• Zalo

VTC nhận giải trong Liên hoan ảnh, phim Asean

Tổng hợp Thứ Ba, 02/11/2010 04:52:00 +07:00

(VTC News) - Ban tổ chức iên hoan Ảnh, phim tài liệu và phóng sự về đất nước, con người trong cộng đồng Asean - Việt Nam đã chọn được 36 tác phẩm xuất sắc.

(VTC News) - Trong số 600 tác phẩm ảnh và bộ ảnh; gần 70 tác phẩm phim tài liệu và phóng sự gồm 100 tập phim gửi tham gia tham gia Liên hoan Ảnh, phim tài liệu và phóng sự về đất nước, con người trong cộng đồng Asean - Việt Nam 2010, Ban tổ chức đã chọn được 36 tác phẩm xuất sắc xứng đáng nhận giải.

Đài truyền hình KTS VTC nhận giải khuyến khích trong Liên hoan ảnh, phim tài liệu và phóng sự về đất nước con người trong cộng đồng Asean Việt Nam 2010 (vừa diễn ra tối 31/10) cho thể loại phóng sự truyền hình.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của các cá nhân, nhóm tác giả thuộc các quốc gia thành viên nhóm Asean.

Sau 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được  600 tác phẩm ảnh và bộ ảnh; gần 70 tác phẩm phim tài liệu và phóng sự gồm 100 tập phim gửi tham gia dự thi. Qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn được những tác phẩm xuất sắc nhất về nội dung và hình thức thể hiện để trao giải.

Kết quả, đã có 22 tác phẩm phim tài liệu và phóng sự truyền hình, 14 tác phẩm ảnh được chọn và đoạt giải. Trong đó có 3 giải nhất, gồm 2 phim tài liệu và 1 ảnh; 6 giải nhì gồm 2 phim tài liệu và 4 phóng sự; 10 giải 3 gồm 6 phim tài liệu và phóng sự và 4 ảnh cùng 17 giải khuyến khích.

Về thể loại ảnh, giải nhất thuộc về tác phẩm "Word At Farm I…" ("Làm việc ở trang trại của tôi" của nhiếp ảnh gia Zaw Zaw Tun người Myanmar). 2 giải nhì thuộc về nhóm ảnh "Hội voi Tây Nguyên" (của tác giả Lương Chính Hữu) và "Portraitures of the Aborigines" ("Chân dung dân làng Aborigines" của Abdul Rahman- người Malaysia).

Về thể loại phim tài liệu và phóng sự truyền hình, hai giải nhất thuộc về "Mê-Kông kí sự" (12 tập của Việt Nam) và "An Ordinary Needle" ("Chiếc kim khâu"- nước Malaysia), 4 giải nhì gồm "Trăng 14", "Mỹ sơn miền di sản" (đều của Việt Nam), "Floating Tomatoes" ("Cà chua nổi" của Myanmar) và "Innovation of a Cambodia" ("Sự cải tiến của một người Campuchia" của Campuchia).

BTV Hoài Thương (thứ 4 - trái sang), đại diện nhóm tác giả phim tài liệu “Làng gốm Bát Tràng: Chuyển đổi và phát triển” nhận giải

Phim tài liệu “Làng gốm Bát Tràng: Chuyển đổi và phát triển” do nhóm phóng viên của kênh VTC 14 thực hiện đã đạt giải khuyến khích. Đó là câu chuyện về sức sống của làng nghề truyền thống ven sông Hồng,  được tạo nên bởi hình ảnh hàng nghìn lò nung cháy rực đêm ngày. Nhưng trong nhiều năm qua, người dân Bát Tràng sống trong bầu không khí ô nhiễm nặng từ những lò nung ấy. Sự ra đời của lò nung gốm bằng khí đốt như là một giải pháp hữu hiệu mang lại cho Bát Tràng một bộ mặt mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ TT-TT, Trưởng ban chỉ đạo Liên hoan nhấn mạnh, sự thành công của liên hoan trước hết được phản ánh qua số lượng tác giả, tác phẩm tham gia dự thi. Các tác phẩm tham dự liên hoan có chất lượng nghệ thuật tốt và nội dung thông tin lớn, đề tài phong phú, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác phẩm có giá trị nghệ thuật thể hiện sự tìm tòi sáng tạo của tác giả. Các tác giả không chỉ giới thiệu, quảng bá về đất nước, con người của quốc gia mình, mà còn có nhiều tác phẩm giới thiệu về các nước thành viên Asean khác.

Với chủ đề "Đất nước và con người các quốc gia Asean, Liên hoan này do Việt Nam đăng cai tổ chức nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa các quốc gia trong khối Asean, đồng thời chào mừng năm Việt Nam là Chủ tịch Asean và kỷ niệm 15 năm Việt Nam tham gia Asean.

Liên hoan nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người và quá trình xây dựng, phát triển của các quốc gia trong khối Asean; qua đó, tăng cường sự đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong cộng đồng, thúc đẩy sự hợp tác giữa các quốc gia trong quá trình xây dựng cộng đồng và thực hiện Hiến chương Asean.

HL

  Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407