• Zalo

VTC HD – Đáng đồng tiền bát gạo

Tổng hợp Thứ Ba, 13/04/2010 07:45:00 +07:00

Các khán giả từ Bắc vào Nam đã phải bật lên những tiếng xuýt xoa về “bước đột phá” “đáng đồng tiền bát gạo”,… khi nhắc đến VTC HD.

(VTC News) - Sau hơn 1 năm ra mắt, dịch vụ truyền hình số vệ tinh của VTC đã tạo được thương hiệu riêng trên thị trường, các khán giả từ Bắc vào Nam đã phải bật lên những tiếng xuýt xoa về “bước đột phá” “đáng đồng tiền bát gạo”,… khi nhắc đến VTC HD.

» Cả xã hội ghi nhận thành công của VTC HD
» Sẽ mở rộng mô hình dịch vụ truyền hình vệ tinh tại nhà
» VTC công bố bản quyền phát sóng World Cup trên HD TV

Anh Đoàn Văn Toàn, tiểu khu 4 thị trấn Mai sơn, huyện Mai Sơn, Sơn La:

 
Thật “đáng đồng tiền bát gạo”

Sau 1 năm xem VTC HD, không chỉ gia đình tôi, mà nhiều gia đình khác cũng cùng chung nhận xét rằng nội dung các chương trình rất phong phú, hấp dẫn, hình ảnh đẹp. Cá nhân tôi xem và tôi cảm thấy rất thích vì độ nét của nó và có rất nhiều kênh hay.

Chính vì thế, ở Sơn La, ngày càng nhiều gia đình thích xem truyền hình của VTC, đặc biệt là VTC HD.

Nói về chất lượng hình ảnh, so với các chương trình trước đây, khi chưa có đầu thu HDTV, chất lượng hình ảnh của các chương trình đều được đảm bảo ổn định. Kể cả những khi thời tiết bất thường thì chất lượng truyền hình vệ tinh cũng khiến chúng tôi hài lòng, khác hẳn với trước đây, khi chưa có VTC HD, cứ khi nào thời tiết không tốt, chất lượng bắt sóng cũng giảm đi, tín hiệu bị nhiễu, hình ảnh bị nhoè, âm thanh rất tệ. Từ  khi VTC HD, xem rất sướng, thật “đáng đồng tiền bát gạo”!

Anh Ngô Tiến Bình – Minh Hợp, Quỳ Hợp – Nghệ An:

 
Mong nhiều kênh Việt hoá hơn nữa

Qua 1 năm sử dụng, dịch vụ VTC HD ở khu vực Nghệ An được đánh giá rất cao. Dịch vụ này thu hút người xem là bởi âm thanh sống động, cảm giác rất thật mà không bị ngắn hình. Tôi thích nhất là VTC HD9, cứ khi nào rảnh rỗi là tôi lại mở VTC HD9 (Cười).

Từ lần đầu tiên xem HD, các cháu nhà tôi đã thích mê vì màu sắc quá thật và hình ảnh quá đẹp. Chính vì thế, tôi đã quyết tâm phải mua cho bằng được một chiếc đầu thu về cho cả nhà giải trí.

Các khán giả VTC như chúng tôi rất vui mừng khi được biết, từ tháng 5 tới, dịch vụ truyền hình vệ tinh VTC sẽ tăng số lượng chương trình từ 42 kênh hiện nay lên 100 kênh chương trình, trong đó có 30 chương trình HD, 70 chương trình SD, chia thành 5 gói dịch vụ. Không những thế, trong thời gian tới, VTC sẽ tăng cường các kênh Việt hoá.

Chị Nguyễn Thị Hồng – 27 Lý Thường Kiệt, Đồng Hới, Quảng Bình

 
Từ bỏ ý định mua đầu đĩa

Qua 1 năm sử dụng đầu thu của VTC HD, gia đình tôi cảm thấy rất hài lòng với chất lượng hình ảnh, âm thanh của dịch vụ này. Không những thế, các nhân viên VTC cũng rất nhiệt tình trong việc lắp đặt, sửa chữa.

Không chỉ riêng tôi thích kênh VTC HD4, mà các thành viên trong gia đình tôi cùng có chung sở thích này. Trước kia, khi chưa có dịch vụ HDTV, bản thân tôi cũng rất lúng túng khi tìm cách đáp ứng sở thích này của cả gia đình. Tôi đã từng có ý định sắm bộ đầu đĩa HD, nhưng rồi đành bỏ ý định vì thấy không hợp lý. Thực tế, mỗi bộ đầu đĩa đó có giá trên thị trường 300 – 400 USD, bên cạnh đó nguồn đĩa phim HD không được phong phú có giá thành 10 - 20 USD/đĩa mà lại chưa được Việt hoá.

Nhưng bây giờ, đầu thu VTC HD có hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động và nguồn chuơng trình phong phú đã được Việt hoá. Sở thích của cả gia đình tôi nay đã được đảm bảo. Tôi đã có thể cùng gia đình thưởng thức những bộ phim hay có chất lượng như trong rạp phim ngay tại nhà mình.  

Anh Bùi Thanh Quang, 79 Lý Thường Kiệt, Phường 2, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp

 
Bước đột phá

Đúng là bước đột phá, từ khi có dịch vụ VTC HD, cả gia đình tôi mở rộng hiểu biết về nhiều thắng cảnh với hình ảnh sống động, mà hình ảnh của tivi không còn biến dạng, hình ảnh không còn bị lùn, méo,… Không chỉ hình ảnh rất nét lắm, mà số lượng kênh cũng hơn hẳn so với các chương trình của các đài truyền hình khác.

Các kênh thời trang, phim truyện, khám phá có nội dung thực sự phong phú, nhiều thông tin mới lạ. Ngoài các thông tin về sinh hoạt đời sống, nhiều kênh còn giúp chúng tôi nắm bắt được thông tin của xã hội, để ứng dụng vào đời sống thực tế.

Các chương trình của VTC hiện đã rất phong phú với 42 kênh, nhưng hầu hết khán giả phía Nam đều mong có thêm các kênh truyền hình của khu vực này, đặc biệt là của vùng Tây Nam Bộ để phù hợp với thị hiếu của khán giả.

Hoàng Ly (thực hiện)

Ảnh: Dương Lãng Hoàng

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407