• Zalo

VTC cơ bản hoàn thành nhiệm vụ quý I/2010

Tổng hợp Thứ Hai, 29/03/2010 03:33:00 +07:00

(VTC News)- Quý I/2010, Tổng Công ty VTC cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra, tạo bước đà quan trọng để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2010...

(VTC News) - Quý I/2010, Tổng Công ty VTC cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra, tạo bước đà quan trọng để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II và hướng tới hoàn thành nhiệm vụ cả năm 2010, giữ vững mức tăng trưởng 200% cả về doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách Nhà nước.

Đó là nhận định được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác quý I/2010 và triển khai nhiệm vụ quý II/2010 của Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC, vừa diễn ra sáng 29/3.

Mở rộng dịch vụ NDS tại thị trường nước ngoài

Theo báo cáo do Phó Tổng Giám đốc Thường trực Nguyễn Khả Dân trình bày tại Hội nghị, trong quý I, Khối Công nghệ và Nội dung số (CN&NDS) đã tiếp tục củng cố thị trường trong nước, mở thêm các điểm bán lẻ tại 15 tỉnh thành trọng yếu, chuẩn bị các điều kiện để khai trương các chi nhánh tại Trung Quốc, Nhật Bản, Malayxia, Nga và xúc tiến mở rộng thị trường tại các nước Mỹ, Singapore, Thái Lan và Ấn Độ.

Ông Nguyễn Khả Dân: “Trong quý I, Khối CN&NDS tiếp tục củng cố thị trường trong nước, mở thêm các điểm bán lẻ tại 15 tỉnh thành trọng yếu” 

Ngoài ra, các đơn vị của khối cũng củng cố và nâng cấp các sản phẩm hiện có, đưa nhiều dịch vụ mới vào hoạt động như Dịch vụ Công nghệ Thông tin, các sản phẩm vầ giáo dục, mạng xã hội, xổ số điện tử, các loại Game mới về thể loại nhập vai, thể loại giải trí âm nhạc,…

Trong đó, phải kể tới nỗ lực của khối trong chiến dịch 56 ngày đêm xây dựng Mạng Việt Nam, phấn đấu đưa vào giai đoạn test, vào ngày 30/3/2010. Dự án OnTV đang sản xuất, phát sóng hàng ngày 30 phút thi đấu “Tạp chí eSports”, 20 phút Ngoại hạng FIFA Online, 30 phút giải CF League đang tiến hành triển khai. Ngoại hạng FIFA Online được phát sóng trên kênh HiTV và các kênh khác.

Cùng với đó, Khối dịch vụ truyền hình cũng đang tiến hành bước chuẩn bị để xây dựng và hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Khối. Việc triển khai kinh doanh dịch vụ Mobile TV đang được tổ chức nhanh chóng với nhiệm vụ chính là cung cấp thiết bị đầu cuối và dịch vụ truyền hình di động cho người tiêu dùng, dù những bước triển khai đầu đang gặp nhiều khó khăn, nhất là về cơ chế thị trường, thiết bị đầu cuối, hệ thống máy phát và các dịch vụ kinh doanh khác.

Trong quý I/2010, VTC tiếp tục đẩy mạnh dịch vụ truyền hình tương tác, vốn là thế mạnh của Khối Viễn thông. Theo đó, Công ty Viễn thông số và Công ty Truyền hình Di động đã phối hợp để triển khai dịch vụ truyền hình trực tiếp các cuộc đua chó, đua ngựa tại Vũng Tàu và TP.HCM. Hiện tại, khối Viễn thông đã xúc tiến các thủ tục để cung cấp dịch vụ vui chơi có thưởng trên truyền hình.

Trong tương lai gần, Khối sẽ tiến hành khảo sát và chuẩn bị phương án cung cấp truyền hình tại Campuchia và Mỹ.

Cùng với đó, Khối Viễn thông đang tiến hành nghiên cứu thị trường để mở rộng thêm các tính năng tương tác cao cho dịch vụ IPTV, mở rộng cung cấp dịch vụ IPTV tại Đắc Lắc, làm việc lại với một số tỉnh về mô hình kinh doanh và các phương án bán lẻ phát triển thuê bao IPTV, đồng thời, chuẩn bị cung cấp dịch vụ IPTV trên mạng viễn thông của EVN.

Báo chí phát triển ổn định và đúng hướng

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động báo chí tuyên truyền của VTC cũng đang phát triển mạnh mẽ. Tiếp tục phát huy thành quả đạt được trong năm 2009, trong quý I/2010, Đài THKTS  VTC ngày càng ổn định và phát triển theo đúng những tiêu chí đã đề ra. Nội dung chương trình phản ánh tất cả các lĩnh vực của đời sống chính trị -văn hoá - xã hội, cung cấp nhiều thông tin phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khán giả xem truyền hình, Kênh VTC14 tuy mới phát sóng nhưng đã bước đầu có tiếng vang và được khán giả yêu thích.

Ngày 24/10 vừa qua, Lễ ký Nghị quyết liên tịch giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Thông tin – Truyền thông về phối hợp chỉ đạo xây dựng kênh truyền hình Nông nghiệp – Nông thôn (VTC16). Lễ Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Công ty VTCI – Kênh VTC10 và Hội Liên lạc người VN ở nước ngoài đã được diễn ra trọng thể. Qua việc ký kết các thoả thuận hợp tác, có thể nói, vị thế của Đài Truyền hình KTS VTC được nâng lên 1 tầm cao mới.

Tổng Giám đốc Thái Minh Tần: “Trong quý II, Tổng Công ty phải có bước nhảy vọt dũng mãnh, đảm bảo yêu cầu tăng trưởng đã đề ra”.

Báo Thể thao 24h tiếp tục tạo dựng được thương hiệu và khẳng định vị trí của mình trong làng báo Thể thao VN. Trong quý I/2010, báo Thể thao 24h đã có nhiều tin bài gây được sự chú ý của dư luận và giới chuyên môn. Doanh số liên tục tăng, tháng sau cao hơn tháng trước, cân đối đươc nguồn thu chi.

Cùng trong dòng phát triển đó, Báo điện tử VTC News với lượng truy cập tăng cao, giữ vững vị trí số 1 trong top các báo được đọc nhiều nhất trên Baomoi.com. Điều này có được là do định hướng quyết liệt, đẩy mạnh phát triển nội dung, để vươn lên vị trí Top3 báo điện tử được truy cập nhiều nhất VN.

Trong quý I/2010, vẫn duy trì đề đặn 2 kỳ/tháng, Tạp chí Truyền hình Số VTC đã kết hợp chặt chẽ với các đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty VTC trong việc truyền thông các sản phẩm, dịch vụ mới. Tạp chí đã trở thành 1 trong những kênh truyền thông hiệu quả của Tổng Công ty, chất lượng và hình thức được cải thiện đáng kể, nôi dung phong phú hơn.

Xác định quý II/2010 là thời gian vô cùng quan trọng, là quý bản lề để các đơn vị tiến hành công tác trọng tâm, là tiền đề cho việc phấn đấu hoàn thành kế hoạch cả năm. Theo đó, trong thời gian này, Tổng Công ty VTC sẽ hoàn thiện đề án thành lập “Tập đoàn truyền thông đa phương tiện VTC”, trình Bộ Thông tin và Truyền thông trong tháng 4/2010.

Cùng với đó, Khối dịch vụ truyền hình số cũng chuẩn bị đầy đủ về nội dung cũng như hạ tầng kỹ thuật, công tác truyền thông cho gói dịch vụ truyền hình vệ tinh VTC với 100 chương trình, trong đó có 30 chương trình HD và 70 chương trình SD, dự kiến lên sóng vào dịp lễ 30/4 và 1/5. Việt hoá thêm 1 số chương trình để tăng độ hấp dẫn đối với khán giả.

Trước đòi hỏi tự thân để 2010 là năm thứ 7 liên tiếp VTC đạt mức tăng trưởng 200%, quý II là quý bản lề để Tổng Công ty hoàn thành kế hoạch, Tổng Giám đốc nhấn mạnh, các đơn vị trong Tổng Công ty phải tăng cường giám sát, đôn đốc, thực hiện để đạt chỉ tiêu đề ra.

Theo đó, các bộ phận trực thuộc phải có sự hỗ trợ lẫn nhau một cách tối đa để “trong quý II, Tổng Công ty phải có bước nhảy vọt dũng mãnh, đảm bảo yêu cầu tăng trưởng đã đề ra”, Tổng Giám đốc Thái Minh Tần nhấn mạnh.

Hoàng Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407