• Zalo

Việt Nam giúp châu Á giành vị trí số 1 sản xuất bia?

Tổng hợp Thứ Sáu, 13/08/2010 09:30:00 +07:00

(VTC News)- Châu Á đã vượt qua châu Âu trở thành nhà sản xuất bia số 1 thế giới...

(VTC News) - Châu Á đã vượt châu Âu trở thành nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới. Việt Nam là điểm sáng trong ngành sản xuất bia của khu vực với mức tăng trường cao.


Tin liên quan

» Mở nắp bia tưởng trúng 5 cây vàng, kết luận... hàng giả
» Chai bia đắt nhất thế giới giá hơn 19 triệu đồng
» Sức mạnh "thần bí"... của chai biaTheo Telegraph công bố, sau 35 năm châu Á đã vượt qua châu Âu trở thành nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới. Các nhà sản xuất bia châu Á đã sản xuất 103 tỷ chai bia trong năm 2009, đánh dấu mức tăng trưởng 5,5% so với năm 2008.

(Ảnh minh hoạ)

Theo một nghiên cứu do bộ phận nghiên cứu của Kirin Holdings Co (Nhật Bản) cho thấy, các công ty bia châu Âu có kinh nghiệm sản xuất lâu năm giảm 5,1 %, sản lượng còn 97 tỷ chai bia trong năm 2009. Đây là lần đầu tiên, châu Á đã giữ vị trí đầu bảng sản xuất bia trên thế giới.

Việt Nam là nhà sản xuất góp phần thúc đẩy sản xuất bia tăng ở châu Á, với mức tăng hơn 24% trong năm 2009. Ấn Độ theo sát phía sau với mức tăng 12 %, trong khi các nhà sản xuất bia của Trung Quốc cũng tăng 7% trong năm 2009.

Tuy nhiên, theo hãng tin Kyodo, người tiêu dùng châu Á vẫn tiêu thụ ít bia hơn so với châu Âu. Nhật Bản cũng  không đóng góp vào sự đột biến trong sản xuất bia ở châu Á. Tuy nhiên, sự suy giảm liên tục trong ngành công nghiệp bia của Nhật Bản đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang đầu tư nhà máy bia ở nước ngoài

Công ty Asahi Breweries, là nhà sản xuất bia lớn thứ 12 của thế giới, gần đây đã công bố kế hoạch để chi 785 tỷ yên đầu tư ra nước ngoài.

Việt Nam với những nhãn hiệu có tiếng như Bia Hà Nội, Bia Sài Gòn, dđây là  2 loại bia đã được giới thiệu tại Liên hoan Bia Quốc tế tại Berlin tháng 8 năm nay.


Tin liên quan

» Mở nắp bia tưởng trúng 5 cây vàng, kết luận... hàng giả
» Chai bia đắt nhất thế giới giá hơn 19 triệu đồng
» Sức mạnh "thần bí"... của chai bia
Thành Công (theo TG)

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu

"Người đẹp do khán giả bình chọn" cùng phần thưởng

50 triệu đồng và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng)

Soạn tin: HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam20


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407