• Zalo

Video: Hỏa lực bắn giàn “Smerch” của Nga khai hỏa

Tổng hợp Thứ Ba, 06/07/2010 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Mặc dù số lượng nòng đã giảm đi một nửa so với trước, song sức mạnh của hệ thống hỏa lực bắn giàn “Smerch” vẫn là nỗi ám ảnh cho đối phương.

(VTC News) – Mặc dù số lượng nòng đã giảm đi một nửa so với trước, song uy lực và sức mạnh của hệ thống hỏa lực bắn giàn “Smerch” vẫn là nỗi ám ảnh cho đối phương khi lâm trận.
 

» Đoàn Đại sứ quán Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ
» Tàu sân bay duy nhất ở Đông Nam Á
» Hé bí mật tàu sân bay “khủng” nhất của hải quân Anh
» Cận cảnh tàu sân bay "khủng" nhất của Mỹ
» Kế hoạch xây căn cứ tàu ngầm nguyên tử của Ấn Độ
» Nga khánh thành tàu ngầm nguyên tử đa năng mới nhất
» Tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân Israel áp sát Iran
» Mỹ xác nhận sẽ tập trận chống tàu ngầm với Hàn Quốc
» Tàu ngầm hạt nhân tấn công Sói biển của hải quân Mỹ
» Chùm ảnh bảo tàng tàu ngầm tư nhân ở Nga

 

Hệ thống hỏa lực bắn giàn "Smerch" cải tiến mới của Nga. 

Biến thể mới nhất của hệ thống hỏa lực bắn giàn “Smerch” với số lượng nòng giảm một nửa so với phiên bản truyền thống đã chính thức được công diễn tại triển lãm kỹ thuật quân sự tại Zhukovsky và dự kiến sẽ ưu tiên cho mục tiêu xuất khẩu.

 

Do giảm bớt số lượng nòng (ống phóng) xuống một nửa so với trước nên trọng lượng của hệ thống hỏa lực bắn giàn “Smerch” của Nga giờ đây chỉ còn 25 tấn so với 50 tấn như trước kia, đồng thời phạm vi tiêu diệt mục tiêu của nó cũng giảm từ 67 ha xuống còn 32 ha.

 

Theo tuyên bố của các nhà chế tạo, “Smerch” có khả năng tiêu diệt các đơn vị bộ binh và bộ binh cơ giới của đối phương, tiểu đoàn pháo binh, không quân ngay tại sân bay và các mục tiêu mặt nước.

 

Video dàn hỏa lực "Smerch" của Nga khai hỏa. 

Tên lửa của “Smerch” có thể được điều khiển trực tiếp từ trong ca bin của xe  vận chuyển nó hoặc cũng có thể được điều khiển từ xa. “Smerch” được trang bị hệ thống chỉ huy tác chiến và tìm kiếm mục tiêu điện tử.

 

Tất cả các thông số cần thiết về mục tiêu sẽ được chuyển đến kíp lái thông qua kênh thông tin liên lạc mã hóa. Khi tác chiến, hệ thống hỏa lực bắn giàn “Smerch” thường hoạt động theo đội hình tổ, kíp nên hiệu quả tác chiến rất cao.

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Ria Novosti)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407