• Zalo

Trường hợp hiếm gặp: Hạt đậu nảy mầm trong phổi người

Tổng hợp Thứ Sáu, 13/08/2010 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Một người đàn ông ở Mỹ khi đi xét nghiệm ung thư đã vô tình phát hiện thấy một hạt đậu đã nẩy mầm trong phổi của mình.

(VTC News) - Một người đàn ông ở Mỹ khi đi xét nghiệm bệnh ung thư thì lại vô tình phát hiện thấy có một hạt đậu Hà Lan đã nẩy mầm trong phổi của mình.

Câu chuyện lạ lùng tưởng như không bao giờ có thật này thực tế lại đã xảy ra với người đàn ông tên là Ron Sveden hiện đang sinh sống tại Brewster, bang Massachusetts, Mỹ.

 

Phim chụp X-quang có hình hạt đậu nảy mầm trong phổi ông Sveden

Ông Ron tới bệnh viện địa phương từ hai tuần trước để tham gia làm các xét nghiệm cần thiết sau khi ông nghi mình bị mắc bệnh ung thư phổi. Tuy nhiên, khi cầm tấm phim chụp ảnh phổi của người giáo viên đã về hưu này, các bác sĩ trong bệnh viện đã vô cùng kinh ngạc khi trông thấy hình ảnh của một hật đậu đã mọc chồi hiện lên rõ ràng ở phổi trái của ông ta.

Ông Sveden, 75 tuổi, cho biết: "Các bác sĩ nói với tôi rằng trong phổi của tôi có một hạt đậu giống đã nảy mầm. Nó đã phát triển và cao khoảng 1,5cm".

Các kết quả xét nghiệm cho thấy ông Sveden hoàn toàn không mắc bệnh ung thư mà thực ra ông đã mắc phải chứng bệnh khí phế thũng trước khi được đưa tới bệnh viện. Phổi trái của ông Sveden đã hoàn toàn bị suy yếu.

Được biết, bệnh khí phế khí thũng còn được gọi là bệnh tắc phổi gây ra do sự phá hủy nhu mô phổi xung quanh những đường dẫn khí nhỏ, được gọi là các tiểu phế quản, làm cho chúng không thể giữ được hình dạng bình thường khi bệnh nhân thở ra. Đây là căn bệnh dẫn tới  tử vong cao thứ 4 tại Hoa Kỳ. 

Theo phỏng đoán của ông Sveden, hạt đậu Hà Lan đã nảy mầm có thể đã xâm nhập vào phổi của ông khi ông vừa ăn món rau trộn vừa cười trong bữa ăn đầu tiên của mình tại bệnh viện hai tuần trước.

Tuy nhiên, thời gian sau đó ông lại hoàn toàn không hề cảm thấy bất kỳ cảm giác nào rằng có vật lạ đang cư trú trong phổi của mình cho tới khi các bác sĩ phát hiện ra nó đã nảy mầm.  Những ngày ở bệnh viện ông Sveden cũng bị ho liên tục nhưng hạt đậu đã không bị rơi ra.

Ông Sveden đã được phẫu thuật lấy hạt đậu ra ngoài và hiện đang được chăm sóc ở phòng hậu phẫu.

Tin liên quan

» Choáng với phong cách của “dị nhân thân sâu hồn bướm"
» “Dị nhân” 80cm nhọc nhằn xuyên Việt mưu sinh
» Dị nhân có thể kéo da mặt, cổ làm khẩu trang
» Dị nhân tai dài và dẻo như kẹo kéo
» Xuất hiện "dị nhân" 6 tuổi có tới... 31 ngón
» Theo "dị nhân" vào rừng Tây Bắc tìm "báu vật ngàn năm"
» “Dị nhân” kỳ lạ hút đạn trong người bằng… ống tre
» Người đàn ông 10 năm nhập động "tu tiên"

Đức Thành (Theo Telegraph)


Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu

"Người đẹp do khán giả bình chọn" cùng phần thưởng

50 triệu đồng và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng)

Soạn tin: HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam2010.vn


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407