• Zalo

Tối mai cầu truyền hình trực tiếp hướng về miền Trung

Tổng hợp Thứ Bảy, 16/10/2010 11:35:00 +07:00

(VTC News) - Cầu truyền hình "Thương quá miền Trung” được tường thuật trực tiếp từ 20h30 ngày 17/10 trên kênh VTC14 và VTC7...

(VTC News) - Cầu truyền hình trực tiếp “Thương quá miền Trung” sẽ được tường thuật trực tiếp từ 20h30 đến 22h30 ngày 17/10, trên kênh sóng VTC14 và VTC7, Đài TH Quảng Bình và Quảng Ninh. Chương trình sẽ kết nối giữa Trường quay S4 Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tại Hà Nội và Nhà văn hóa huyện Lệ Thủy - Quảng Bình.

» Tang thương, tay trắng vùng rốn lũ miền Trung
» Chùm ảnh: Thương quặn lòng trường học sau cơn lũ
» Học sinh rốn lũ Quảng Bình trở lại trường học
» Miền Trung vừa khốn đốn vì lũ lại chuẩn bị đón lũ
» CBCNV VTC ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung
» Phơi sách ở rốn lũ Quảng Bình
» Chùm ảnh Phó Thủ tướng Chính phủ đi vào tâm lũ

Đây sẽ là cầu nối để đồng bào cả nước chia sẻ nỗi đau, mất mát, cùng chung tay góp sức khắc phục hậu quả của đợt lũ lụt đầu tháng 10/2010 với người dân miền Trung. Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ được chuyển đến hỗ trợ đồng bào Hà Tĩnh, Quảng Bình khắc phục hậu của trận lũ lịch sử vừa qua. Chương trình do Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC phối hợp với Quỹ Cứu trợ thiên tai Miền Trung thực hiện.


Trận lũ vừa qua đã gây nhiều thiệt hại nặng nề cho đồng bào miền Trung. 

Đối với các tỉnh miền Trung, trận lũ lụt cách đây vài ngày thực sự đã trở thành một nỗi ám ảnh kinh hoàng. Lượng mưa quá lớn, phổ biến từ 600-800mm, có nơi gần 1.300mm, chưa từng có trong vòng nửa thế kỷ qua, đã cuốn đi tất cả, để lại nhiều hậu quả nặng nề. Quảng Bình, Hà Tĩnh là vùng rốn lũ, cũng là hai địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Những gì mà người dân 2 tỉnh này phải trải qua trong hơn 1 tuần mưa lũ hoành hành thực sự đã trở thành thảm họa.

Theo thống kê chưa đầy đủ, số người thiệt mạng vì lũ lụt miền Trung lên tới 66 người, số người bị thương khoảng 75 người. Theo Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, tổng thiệt hại của 5 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế do mưa lũ lên tới 2.562 tỷ đồng. Trong đó, tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại nặng nhất về tài sản, vật chất, ước lên tới 1.400 tỷ đồng; tiếp đó là Hà Tĩnh thiệt hại 850 tỷ đồng; Quảng Trị thiệt hại hơn 200 tỷ đồng; Nghệ An thiệt hại 76 tỷ đồng; Huế thiệt hại 42,458 tỷ đồng.

Từng thùng hàng cứu trợ được chuyển tới tay người dân vùng lũ Quảng Bình
(Ảnh: website Quảng Bình)
 

Đến thời điểm này, ở những nơi nước vừa rút, cuộc sống lại bắt đầu, người dân đã trở về nhà từ những nơi tránh trú để gồng mình xây dựng lại cuộc sống. Do đó, cầu truyền hình “Thương quá miền Trung” sẽ cùng đồng bào cả nước chia sẻ những kí ức tang thương, những nỗi đau vì người thân bị nước lũ cuốn trôi, tận mắt chứng kiến cuộc sống nhọc nhằn của người dân miền Trung trong và sau trận bão. Qua đó, chương trình sẽ tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, các đơn vị, các nhà hảo tâm hướng về miền Trung ruột thịt.

Hoàng Ly

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407