• Zalo

Thịt sư tử châu Phi xuất hiện trong bánh burger của Mỹ

Tổng hợp Thứ Sáu, 09/07/2010 05:49:00 +07:00

(VTC News)- Dù vấp phải sự phản đối của những nhà bảo vệ động vật, nhưng một nhà hàng ở Hoa Kỳ vừa đưa vào menu món bánh burger kẹp thịt sư tử...

(VTC News)- Một nhà hàng ở Mesa (Hoa Kỳ) vừa đưa món bánh kẹp thịt sư tử châu Phi vào phục vụ thực khách. Dù vấp phải sự phản đối của nhiều nhà bảo vệ động vật, nhưng chủ quán cho biết, thịt sư tử có nguồn gốc rõ ràng và mua từ doanh nghiệp có uy tín.

» Nhà hàng đắt nhất thế giới ở đâu?
» Chai bia đắt nhất thế giới giá hơn 19 triệu đồng
» Tá hoả vì đĩa cá giá 16,9 triệu đồng

Một chủ nhà hàng đã đưa bánh burger kẹp thịt sư tử trở thành một món ăn trong menu của nhà hàng.

Ông Cameron Selogie, chủ sở hữu của nhà hàng Il Vinaio ở Mesa đã bắt đầu phục vụ bánh burgerk kẹp thịt sư tử châu Phi cho thực khách trong tuần này nhân mùa Worldcup ở Nam Phi. Mặc dù, mới có tên trong thực đơn nhưng đã có tới 100 khách hàng đặt hàng, để thưởng thức loại bánh mỳ kẹp thịt đặc biệt này.

Chủ cửa hàng đang cho thấy một muỗng
 thịt sư tử châu Phi xay

Nhưng việc đưa ra loại bánh buerger kẹp thịt sư tử đã thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế và thái độ không đồng ý của của những người hoạt động bảo vệ động vật. Ông Selogie thậm chí đã nhận được một số lời đe doạ sẽ bị giết, nếu tiếp tục bán

Ông Selogie nói: "Tôi đã cho họ tin rằng, chúng không bị săn hay bắn và không bị lạm dụng. Tôi cảm thấy mình đã sai lầm khi làm việc này".

Ở Nam Phi, sư tử được bảo vệ, thịt sư tử là món ăn cấm và các nhà hoạt động bảo vệ động vật đã sốc khi bánh mỳ kẹp thịt sư tử được phục vụ ở Phoenix.

Ông Mike Cadman, một nhà nghiên cứu động vật hoang dã có trụ sở ở Johannesburg mô tả cơn sốt thịt sư tử là cơn sốt kỳ quái. Nếu như điều đó là hợp pháp, thì không có lý do gì mà người dân ở châu Phi làm và ăn nó.
Bà Michele Pickover, phát ngôn viên cho tổ chức quyền động vật châu Phi cho biết, bà đã lo ngại rằng sự thích thú của các thực khách sẽ ảnh hưởng loài sư tử châu Phi.

Tuy nhiên, theo phát ngôn viên của cơ quan dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ cho biết: Phục vụ thịt sư tử châu Phi là hoàn toàn hợp pháp. Bởi, loài này chưa nằm trong danh sách tuyệt chủng và nó không thuộc danh mục cấm nhập khẩu của trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Hoa Kỳ.

Ông Selogie mô tả thịt sư tử hơi có vị ôi, gần giống với vị thịt bò khô. Và khoảng 20% lượng thịt trong một chiếc bánh kẹp ở Il Vinaio là thịt bò xay nhuyễn vì thịt sư tử không béo.

Được biết, ông Selogie đã mua 10 bảng Anh thịt sư tử xay nhuyễn với trọng lượng 4,5 kg, đủ cho 40 chiếc bánh kẹp thịt từ một nhà phân phối ở Phoenix và đây là doanh nghiệp có đủ uy tín.

Được biết, doanh nghiệp này có tên là Gourmet là nhà nhập khẩu, do Rick Worrilow làm chủ. Doanh nghiệp này nhập tất cả mọi thứ từ cá sấu để ngựa vằn cho khách hàng. Ông Worrilow cho biết: Ông mua thịt từ một người giao hàng tại Illinois. Chủ sở hữu công ty đó là Richard Czimer nói với ông rằng,  thịt được kiểm tra kỹ lưỡng từ cơ quan nông nghiệp liên bang (USDA).

Nhưng phát ngôn viên Brian Mabry của USDA cho biết trong một email rằng: Thịt sư tử không phải thuộc lĩnh vực thanh tra của cơ quan và cơ quan này sẽ xem xét liệu đó có phải là một sự lạm dụng tên gọi USDA.

» Nhà hàng đắt nhất thế giới ở đâu?
» Chai bia đắt nhất thế giới giá hơn 19 triệu đồng
» Tá hoả vì đĩa cá giá 16,9 triệu đồng

Thành Công (theo AP)

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407