• Zalo

Tây Ban Nha vào bán kết: Ronaldo vẫn thua... ông trời

Tổng hợp Thứ Hai, 25/06/2012 02:00:00 +07:00

Trong ngày đầu tiên ở đến Donetsk, Del Bosque đã than phiền với các phóng viên là cái nóng ở Donetsk chứ không phải Ronaldo mới là thách thức lớn nhất với TBN.

Xem ra Ronaldo chưa phải là mối lo ngại lớn nhất của Tây Ban Nha. Trong ngày đầu tiên đặt chân đến Donetsk, Del Bosque đã than phiền với các phóng viên là cái nóng ở Donetsk là thách thức lớn nhất với đội bóng của ông.

Sau 3 ngày trời mát, Donetsk bắt đầu nóng trở lại. Nhiệt độ ban ngày ở thành phố cực Đông của Ukraina thường xuyên ở mức 34-35 độ. Đây còn đang là những ngày dài nhất trong năm nên phải từ 21h trở đi, tức là chỉ nửa tiếng trước khi bắt đầu trận đấu, trời mới tắt nắng.

Tây Ban Nha hướng đến Bán kết: Sợ nóng hơn BĐN 


Nắng nóng, cộng thêm việc có ít gió khiến không khí oi bức. Sân Donbass không có mái che như sân Warsaw nhưng thiết kế kiểu mái tròn, khum vào trong cũng khiến không khí trong sân ngột ngạt nếu không có gió.
Trận đấu với Pháp, ĐT TBN chỉ đến Donetsk 1 ngày trước trận và tập muộn (20h) trong vòng 45 phút để tránh mất sức. Nhưng để đối phó với Bồ Đào Nha, Del Bosque sẽ phải tính kỹ các phương án chuẩn bị. 
Thiệt thòi lớn nhất với TBN đó là được nghỉ ít hơn đối thủ đến 2 ngày. Trong khi BĐN không phải di chuyển nhiều (do đóng quân ở Ba Lan và chơi tứ kết ở Ba Lan) và đã thoải mái tập luyện chuẩn bị cho trận bán kết từ 3 ngày nay thì Tây Ban Nha phải bay 2 tiếng đồng hồ sang Donetsk, thi đấu xong lại ngay lập tức bay ngược về Ba Lan.
Chính vì mệt mỏi như thế nên Del Bosque đã ưu tiên tối đa cho việc nghỉ ngơi. Cuộc họp báo hàng ngày của TBN hôm qua ở Gniewino (Ba Lan) không có sự có mặt của Del Bosque hay bất cứ cầu thủ nào, thay vào đó là các trợ lý như Toni Grande, Javier Minano và Francisco Jimenez. 
Buổi tập tối ngày 24/6 cũng được hủy để các cầu thủ nghỉ ngơi. Mệt nhất là La Roja cũng sẽ chỉ được nghỉ trọn vẹn 1 ngày (25/6) ở Ba Lan còn đến sáng thứ Ba, họ lại phải lên máy bay quay lại Donetsk để chuẩn bị cho trận bán kết vào thứ Tư. Cứ bay đi bay lại như thế mà lại không quen với nắng nóng ở Donetsk, có vẻ như TBN đang bất lợi hơn Bồ Đào Nha quá nhiều.

Tin liên quan

» Euro 18h: Ronaldo và Messi chẳng đáng bận tâm
» Húc bay "Gà trống", TBN hò hẹn... Ronaldo ở bán kết
» Siêu mẫu đại chiến trên Twitter vì... Ronaldo
» Chiếc nón Việt và "Ronaldo, em ở đây!"
» Euro 24h: Messi không thèm chấp Ronaldo
» Giã biệt "Pha lê", Ronaldo đưa Bồ vào bán kếtQuang Dũng (Từ Donetsk)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407