• Zalo

Tàu dành riêng cho phái đẹp để ngăn chặn quấy rối

Tổng hợp Thứ Năm, 13/05/2010 03:30:00 +07:00

(VTC News) - Malaysia vừa đưa tàu dành riêng cho phụ nữ vào hoạt động nhằm ngăn chặn hành vi quấy rối tình dục.

(VTC News) - Malaysia đã đưa chuyến tàu màu hồng dành riêng cho phụ nữ vào hoạt động, đây là hành động góp phần ngăn chăn hành vi quấy rối tình dục.

» Chuyến bay cuối cùng của tàu Atlantis
» Giả thuyết lý thú về tàu vũ trụ 300.000km/giây
» Trễ tàu
» Rùng mình họp chợ trên đường tàu


Malaysia đã đưa vào các chuyến tàu màu hồng dành riêng cho phụ nữ vào hoạt động, để nhằm ngăn chặn những hành vi quấy rối tình dục và đáp ứng yêu cầu đi lại riêng biệt với nam giới của phụ nữ Hồi Giáo.

Cơ quan đường sắt Malaysia cung cấp dịch vụ đặc biệt này trên tuyến đường nối giữa Kuala Lumpur và thành phố cảng phía Tây Klang và sẽ mở rộng dịch vụ này trong thời gian tới.

Phụ nữ Hồi Giáo sẽ di chuyển bằng các chuyến tàu màu hồng phục vụ riêng (Ảnh minh hoạ)

Tổng Giám đốc Cục Đường sắt Quốc gia Mohamad Hider Yusof  khẳng định rằng: "Chúng tôi có thể cải thiện sự thoải mái và an toàn của hành khách, đồng thời ngăn chặn hành vi quấy rối tình dục. Malaysia là một quốc gia đa sắc tộc và phần lớn dân số là người Hồi giáo, do đó sáng kiến này cũng giúp cho phụ nữ Hồi giáo có thể tách biệt với nam giới trong các hành trình".

Hơn 60% trong  dân số 28 triệu dân của Malaysia là người Hồi giáo Mã Lai còn lại là người Hoa và Ấn Độ.

Trước đây, một bang ở phía bắc Malaysia nằm dưới sự kiểm soát của đảng Hồi giáo bảo thủ PAS ,từng gây xôn xao dư luận khi ban hành các luật yêu cầu nam và nữ phải xếp hàng riêng rẽ tại các cửa hàng. Tuy nhiên, những quy định này không được tuân thủ nghiêm ngặt

Nhà chức trách bang cũng áp dụng việc phạt tiền đối với những người diện các bộ quần áo "nghèo nàn" và không khuyến khích phụ nữ trang điểm đậm hoặc đi giày, dép cao gót.

Thành Công (theo  HT)


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407