• Zalo

Synutra mở cửa nhà máy cho NTD, báo chí kiểm tra

Tổng hợp Thứ Sáu, 13/08/2010 12:15:00 +07:00

(VTC News)- Synutra sẽ mở cửa nhà máy sản xuất cho người tiêu dùng, báo chí và cơ quan chức năng kiểm tra...

(VTC News) - Ngay sau khi có thông tin về sữa gây dậy thì sớm ở trẻ em, cổ phiếu công ty sữa Synutra đã bị giảm 27% tại Sở giao dịch thị trường chứng khoán điện tử Nasdaq hôm 9/8. Đây là mức sụt giảm lớn nhất kể từ năm 2008. Công ty sẽ mở cửa cho cơ quan chức năng, người tiêu dùng và báo chí đến kiểm tra.


Tin liên quan

» Vụ sữa Synutra: Các bé gái bị "giả dậy thì"?
» VN: Có trẻ dưới 1 tuổi đã "nổi vòng 1" do dậy thì sớm
» Sữa nghi gây dậy thì sớm đến từ Newzeland và châu Âu?
» Tiếp tục kiểm tra, tìm sữa TQ làm trẻ dậy thì sớm ở VN
» Chấn động thông tin nghi sữa bột gây dậy thì sớm tại TQ
Công ty Synutra sẽ mở các nhà máy để cơ quan chức năng, người tiêu dùng và cả các cơ quan báo chí có thể đến kiểm tra, sau khi Bộ Y tế đã ra lệnh điều tra về nghi vấn sữa bột của công ty này khiến trẻ sơ sinh bị dậy thì sớm. Công ty Synutra tuyên bố: "Synutra chào đón người tiêu dùng và các phương tiện truyền thông đến thăm nhà máy để kiểm tra”.

Được biết, Synutra mua nguyên liệu để sản xuất từ Fonterra Cooperative (New Zealand), Euroserum (Pháp) và tỉnh Hắc Long Giang.

(Ảnh minh hoạ) 

Sau khi một số phương tiện thông tin đại chúng công bố báo cáo cho rằng các sản phẩm có thể liên quan đến việc gây dậy thì sớm ở trẻ sơ sinh, cổ phiếu của doanh nghiệp sản xuất sữa Synutra đã bị sụt giảm nhiều nhất kể từ năm 2008.

Hôm 9/8, cổ phiếu của công ty này iảm 27% xuống còn giá trị 12,72 USD/cổ phiếu tại sơ giao dịch chứng khoán điện tử Nasdaq kể từ tháng 9/2008. Chỉ số giảm nhiều nhất là Russell 2000 Index của công ty này. Tuy nhiên, hôm 11/8, cổ phiếu của công ty đã tăng lên mức 13,02 USD/cổ phiếu tại sở giao dịch chứng khoán điện tử Nasdaq.

Trong thông báo đưa ra hôm 12/8, Synutra cho biết, công ty có thể đưa ra những hành động pháp lý để "bảo vệ thương hiệu" và truy tố những người phải chịu trách nhiệm về cáo buộc này.

Ông Zhang Liang, Chủ tịch và giám đốc điều hành của Synutra, một lần nữa khẳng định: "Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng sản phẩm của công ty an toàn và chất lượng của chúng tôi là hàng đầu. Công ty đã tham gia kiểm tra chất lượng toàn diện ở các cấp chính quyền cần thiết, kể cả với các cơ quan nhà nước có liên quan và các nhóm ngành công nghiệp”..

Trong một thông cáo khác, công ty cho biết, lợi nhuận quý đầu của năm tài chính đạt 10,1 triệu USD, lỗ ròng 10 triệu USD so với cùng kỳ năm trước. Doanh số bán hàng trong 3 tháng quý 2  tính tới 30/6 vẫn tăng 77% lên mức 83,8 triệu USD

Sản phẩm của công ty hiện được phân phối qua một mạng lưới ở 30 tỉnh và thành phố ở Trung Quốc. Synutra  đang cung cấp nguồn sữa cho 71.000 điểm bán lẻ.


Tin liên quan

» Vụ sữa Synutra: Các bé gái bị "giả dậy thì"?
» VN: Có trẻ dưới 1 tuổi đã "nổi vòng 1" do dậy thì sớm
» Giật mình: Ít nhất 30.000 trẻ em Thượng Hải dậy thì sớm
» Sữa nghi gây dậy thì sớm đến từ Newzeland và châu Âu?
» Sữa gây dậy thì sớm do hooc môn tăng trưởng của bò?
» Tiếp tục kiểm tra, tìm sữa TQ làm trẻ dậy thì sớm ở VN
» Chấn động thông tin nghi sữa bột gây dậy thì sớm tại TQ
Thành Công (theo Sina)


Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu "Người đẹp do khán giả bình chọn" và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng) từ Ban tổ chức


Soạn tin:
HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam2010.vnBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407