• Zalo

Singapore chi 250 triệu Euro mua máy bay của Ý

Tổng hợp Thứ Tư, 29/09/2010 01:50:00 +07:00

(VTC News) - Đánh bại đối thủ KAI của Hàn Quốc, Alena Aermacchi đã giành được hợp đồng cung cấp 12 máy bay huấn luyện chiến đấu M-346 cho Singapore.

(VTC News) - Công ty Alena Aermacchi của Ý đã giành được hợp đồng trị giá 250 triệu Euro để cung cấp 12 máy bay huấn luyện chiến đấu M-346 cho quân đội Singapore, thông báo hôm 28/9 của công ty cho biết.

Theo kế hoạch, công ty sẽ hợp tác với nhà thầu chính Boeing ST Aerospace để cung cấp loạt máy bay đầu tiên này cho đối tác Đông Nam Á vào năm 2012.

Singapore đã bỏ qua đối tác KAI của Hàn Quốc để mua 12 máy bay huấn luyện chiến đấu M-346 của Ý 

Trong thông báo của công ty cho biết, “ngoài việc hợp tác với ST Aerospace, chúng tôi còn hợp tác với nhiều nhà cung cấp khác như công ty cung cấp hệ thống đào tạo ITS để hỗ trợ cho ê-kíp làm việc”.

Giám đốc điều hành của công ty cho biết, việc hợp đồng được ký kết đã chứng tỏ “vị thế quốc tế” của dòng máy bay này.

Hồi tháng 7, Alena Aermacchi đã ra thông báo nói rằng họ được lựa chọn làm đối tác cung cấp dòng máy bay huấn luyện cho Singapore trong cuộc cạnh tranh với sản phẩm cùng loại T-50 do nhà sản xuất KAI của Hàn Quốc đưa ra.

Việc ký kết hợp đồng này nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều so với hợp đồng mà Alena Aermacchi và các Tiểu vương quốc Ả-rập đang bàn thảo.

Mặc dù hai bên đã thống nhất về giá trị hợp đồng từ đầu năm 2009 nhưng đến nay vẫn chưa có một văn bản nào được ký kết. Trong cuộc đua này, đối thủ chính của Alena Aerospace cũng là công ty KAI của Hàn Quốc.

Alena Aermacchi đã hợp tác với nhiều đối tác khác nhau để tăng sức cạnh tranh cho dòng sản phẩm máy bay huấn luyện chiến đấu M-346. 

Không quân Ý cũng đã mua 6 máy bay huấn luyện M346 của Alena Aermacchi. Sắp tới, con số này sẽ là 15.

Alena Aermacchi cũng đã hợp tác với đối tác EADS để sản xuất loạt máy bay huấn luyện phi công nhằm tăng sức cạnh tranh với T-50 của Hàn Quốc trong cuộc đua giành hợp đồng cung cấp loại máy bay này cho Không quân Mỹ.

Hữu Túc (Theo Defencenews)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407