• Zalo

Ra mắt Liên chi hội Nhà báo VTC

Tổng hợp Thứ Sáu, 12/03/2010 04:28:00 +07:00

(VTC News) - Sáng 12/3, Liên chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam vừa chính thức ra mắt.

(VTC News) - Sáng 12/3, Liên chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vừa chính thức ra mắt, gồm các hội viên của 4 Chi hội: Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Báo điện tử VTC News, Báo Thể thao 24h và Tạp chí Truyền hình Số VTC.

Đây là sự ghi nhận của Trung ương Hội Nhà báo VN đối với sự trưởng thành và lớn mạnh của đội ngũ những người làm báo VTC.

Trong quá trình phát triển gần 6 năm qua, đội ngũ nhà báo của VTC đã phát triển không ngừng, đạt được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận. Dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo VN, Bộ TT-TT và Lãnh đạo Tổng Công ty VTC, những người làm báo VTC đã phát huy trách nhiệm, rèn luyện đạo đức người làm báo, trách nhiệm công dân để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng nhu cầu thông tin chính xác, đáng tin cậy của bạn đọc trong nước và quốc tế.

Bà Nguyễn Minh Ngọc nhận quyết định thành lập Liên chi hội
Nhà báo Đài Truyền hình KTS VTC
.

Cũng trong buổi Lễ, Đại diện Hội Nhà báo VN đã công bố quyết định thành lập Liên chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, công nhận 31 Nhà báo thuộc Liên chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời chỉ định bà Nguyễn Thị Minh Ngọc, Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, giữ vị trí Chủ tịch Liên chi hội.

Liên chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC quản lý 3 Chi hội Nhà báo trực thuộc: Chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Chi hội Nhà báo Báo điện tử VTC News, Chi hội  Báo Thể thao 24h và Tạp chí Truyền hình số.

Đại diện Hội Nhà báo VN, ông Lê Quốc Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo VN khẳng định: Việc ra đời Liên chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC là sự đóng góp to lớn vào sự phát triển của Hội Nhà báo VN, thêm 1 tổ chức thành viên trực thuộc có nhiều năng lực và khả năng để đóng góp cho hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Đại diện Chi hội Nhà báo của Đài Truyền hình KTS VTC, Chi hội Nhà báo Báo Thể thao 24h và Tạp chí Truyền hình số VTC, Chi hội Nhà báo Báo điện tử VTC News (từ trái sang) nhận quyết định thành lập Chi hội Nhà báo trực thuộc Liên chi hội
Nhà báo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Với cơ quan báo chí có số lượng nhà báo không nhỏ, riêng Đài đã có khoảng hơn 500 nhà báo, thì việc thành lập Liên chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của đội ngũ làm báo của VTC khi có 1 tổ chức Chính trị - Xã hội - Nghề nghiệp của những người làm báo ở Tổng Công ty VTC.

Theo đó, ông cũng nhắc nhở Liên chi hội phải phát huy vai trò là tổ chức Chính trị - Xã hội của những người làm báo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, trách nhiệm công dân, đạo đức  nghề nghiệp của những người làm báo. Đây có thể coi là nhiệm vụ hàng đầu, bởi hoạt động báo chí vốn là hoạt động hết sức nhạy cảm. Bên cạnh việc tinh thông nghề nghiệp, các nhà báo rất cần được liên tục trau dồi nâng cao trình độ chính trị, trách nhiệm xã hội và đạo đức của mỗi công dân và đặc biệt là của người làm báo.

Ông cũng yêu cầu Liên chi hội tập trung, nhanh chóng tổ chức thật tốt Đại hội lần thứ Nhất của Liên chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Chuyển lời chúc mừng của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tổng Công ty VTC, nhà báo Trần Duy Phương - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty VTC, phụ trách khối báo chí bày tỏ mong muốn Liên chi hội phát triển cả về lượng và chất đúng như truyền thống của Tổng công ty VTC- phát triển nhanh như Phù Đổng.

“Tổng Công ty mong muốn Liên chi hội thực tốt vai trò đoàn kết, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người làm báo. Tổng Công ty sẽ phối hợp và tạo điều kiện để liên chi hội hoạt động hiệu quả”, ông Phương khẳng định.

Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, Giám đốc Đài, bà  Đỗ Thị Minh Ngọc bày tỏ niềm vinh dự cho Liên chi hội , khi chính thức được công nhận là một tổ chức Chính trị - Xã hội - Nghề nghiệp của những người làm báo, trực thuộc Hội Nhà báo Trung ương Việt Nam.

“Đây là điều mong ước của tất cả những người làm báo của Tổng công ty truyền thông Đa phương tiện VTC. Điều này thể hiện sự quan tâm của Chi hội nhà báo Việt Nam, Sự quan tâm của Đảng ủy, Hội đồng quản trị đối với những người làm báo cùa Tổng Cty truyền thông đa phương tiện VTC”, bà Ngọc xúc động cho biết.

Theo sự hướng dẫn của Trung ương Hội Nhà báo Việt nam, Liên chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC thành lập tiểu ban chuẩn bị cho các công việc tiến hành đại hội Liên chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, dự kiến vào 30/3 tới.

Bài: Hoàng Ly, Ảnh: Lãng Hoàng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407