• Zalo

"Quả táo" lại bị HTC kiện vi phạm bằng sáng chế

Tổng hợp Thứ Hai, 17/05/2010 06:38:00 +07:00

(VTC News) - HTC đã nộp đơn kiện Apple với lý do "quả táo" vi phạm bằng sáng chế 5 sản phẩm điện thoại di động.

(VTC News) - HTC đã nộp đơn kiện hãng Apple lên Uỷ ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC), với lý do Apple đã vi phạm bằng sáng chế 5 sản phẩm điện thoại di động.

» Nokia kiện Apple vi phạm bằng sáng chế


HTC đã đệ đơn kiện Apple lên Uỷ ban Thương maị Quốc tế Hoa Kỳ (ITC), với lý do “quả táo” đã vi phạm bằng sáng chế 5 sản phẩm điện thoại di động.

Theo Reuter, hành động này của HTC được xem như trả đũa trả lại việc Apple đệ đơn kiện công ty này hồi tháng 3 vừa qua.


(Ảnh minh hoạ)

Trong đơn khiếu nại ngày 12 tháng 5, HTC cho biết Apple vi phạm bằng sáng chế về công nghệ  bằng cách kéo dài thời lượng pin bằng cách để điện thoại hoạt động độc lập với các chức năng khác. Điện thoại có thể ở trạng thái nghỉ nhưng các chương trình khác vẫn hoạt động.

Về phần mình, Apple đã từng tố HTC xâm phạm 20 bằng sáng chế và đệ đơn khiếu nại lên ITC.

Ông Jason Mackenzie, Phó Chủ tịch HTC tại Bắc Mỹ cho biết: "Chúng tôi đang dùng hành động này đối với Apple, để bảo vệ sở hữu trí tuệ của chúng tôi, các đối tác khác và quan trọng nhất là khách hàng sử dụng điện thoại HTC”.

Chuyên gia phân tích Tero Kuittinen đã không ngạc nhiên với việc HTC nộp đơn kiện Apple. Nhưng theo chuyên gia này thì một câu hỏi lớn là HTC kiện Apple những điểm nào, vì so với các thương hiệu như Nokia, HTC đi sau về công nghệ trên di động.

Được biết, Apple nắm 16% thị trường smartphones toàn cầu trong quý 1/2010, trong khi HTC chỉ chiếm 5%.

Hiện, HTC đã yêu cầu ITC cấm Apple bán iPhones, iPods, iPads.

Thành Công (theo AP)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407