• Zalo

NTD có thể bị lừa khi mua vé xem World Cup?

Tổng hợp Thứ Sáu, 21/05/2010 06:28:00 +07:00

(VTC News) - NTD có thể bị mất tiền oan, khi mua vé xem World Cup từ những nhà cung cấp vé trái phép.

(VTC News) - Bộ trưởng thương mại Nam Phi đã đưa ra cảnh báo với người hâm mộ bóng đá về việc họ có thể bị mất tiền oan khi mua vé từ những nhà cung cấp trái phép hoặc không được uỷ quyền.

» Phàn nàn cà phê nhạt, NTD bị “nói chuyện” bằng dao
» NTD lên án Yakult vô trách nhiệm
» Ham khuyến mại, NTD vớ phải sữa 'không rõ nguồn gốc'
» Top 5 “dế” siêu mỏng khiến NTD châu Á ngả nghiêng


Bộ trưởng thương mại Nam Phi Rob Davies nói: "Chúng tôi lo ngại rằng, người tiêu dùng có thể bị ảnh hưởng bởi mua vé thông qua những nơi không được uỷ quyền của FIFA. Người tiêu dùng có thể bị mất số tiền mà họ đã trả hoặc không nhận được vé sau khi đã thanh toán tiền”.

FIFA đã đưa những tính năng thiết kế bảo mật áp dụng trên vé nhằm chống lại vé giả.

Những người bán vé bất hợp pháp sẽ bị cơ quan chức năng Nam Phi truy tố theo những quy định mới.

Trong hệ thống bán hàng điện tử thuộc quyền quản lý của FIFA, mỗi vé có thể truy được nguồn gốc người mua. Để đảm bảo việc chống lại tình trạng vé giả, các tính năng thiết kế bảo mật đã được FIFA áp dụng như mã vạch, logo 3 chiều của World Cup.

Ban tổ chức World Cup 2010 sẽ bố trí thêm nhiều cửa kiểm soát vé điện tử ở 10 sân vận động, nơi sẽ diễn ra các trận cầu trong World Cup 2010.

Chỉ vài tuần nữa, World Cup sẽ chính thức khai mạc, nhưng theo FIFA đã có 2,5 triệu vé trên tổng số 3 triệu vé được bán.

Trước đó, một lượng lớn vé World Cup 2010 đã bị trả lại hoặc đã đăng ký mua nhưng không được thanh toán tiền, trong đó có cả vé mà các nhà tài trợ World Cup lần này đăng ký mua.

Thành Công (theo TR)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407