• Zalo

Những nghề nguy hiểm nhất thế giới

Tổng hợp Thứ Tư, 29/12/2010 10:00:00 +07:00

(VTC News) - Do nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như mưu sinh, người ta vẫn phải sống và chiến đấu với những hiểm nguy luôn rình rập.

(VTC News) - Có rất nhiều công việc vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể cướp đi tính mạng, nhưng do nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như mưu sinh, người ta vẫn phải sống và chiến đấu với những  hiểm nguy luôn rình rập.

Bạn làm việc trong văn phòng hay thường xuyên đi công tác ở các nơi? Bạn thường gặp phải những nguy hiểm nào trong công việc? Rất có thể bạn sẽ có nhiều trải nghiệm để nói, nhưng hãy xem và suy nghĩ về những công việc nguy hiểm dưới đây, bạn sẽ nhận ra rằng mình thật may mắn.

1. Vệ sinh cửa sổ các tòa nhà chọc trời

 

Bạn cần có ý chí sắt thép mới có thể làm nhân viên vệ sinh cửa sổ các tòa nhà chọc trời ở Dubai. Khi nhân viên này phát hiện thấy những vết lốm đốm trên cửa sổ các căn hộ, anh ta chỉ có thể thò người ra dùng con lăn cao su cọ nhanh mặt kính thủy tinh một hồi.

Trong bức ảnh nêu trên là trường hợp một nhân viên cọ kính cửa sổ ở tòa nhà thương mại 34 tầng, cao 400 feet, bên bờ biển Jumeirah, Dubai.

2. Nhân viên đường dây trên trực thăng

 

Lần đầu tiên nhìn thấy các nhân viên này treo trên đường dây điện, có thể bạn sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên và coi đó là kỹ xảo.

Nhưng thực tế họ đã thực hiện các công việc này thường xuyên, và thực hiện một cách rất chuyên nghiệp.

Rất ít người được đào tạo đặc biệt để tiến hành công việc này. Điều làm cho mọi người khó có thể tin được đó là những nhân viên này có thể thao tác tay không với đường dây điện cao áp.

3. Đấu vật với cá sấu

 

Đây là công việc thường ngày của những tay đấu vật cá sấu ở các vườn thú tại Thái Lan. Rõ ràng dù công việc ngày qua ngày ở văn phòng của bạn dù có khó khăn, vất vả, bực bội đến đâu, bạn cũng không phải chìa đầu mình vào cái miệng “đỏ lòm” của những con cá sấu gớm ghiếc như thế phải không?

4. Huấn luyện sư tử

 

Một đôi vợ chồng mới cưới đến từ bang Montana, khi tổ chức ăn mừng ở Las Vegas, họ đã vô tình quan sát chuồng sư tử ở khách sạn MGM Grand và ghi lại được những hình ảnh này.

Khi người đàn ông này đang cài 2 chiếc video cho hai con sư tử cả đực và cái, thì bất ngờ con sư tử đực trở nên giận dữ. Kéo theo đó là một cuộc ẩu đả, con sư tử cái cũng đã tham gia cuộc chiến, nhưng vị huấn luyện viên đã tìm cách thoát thân với sự giúp đỡ của đồng nghiệp và đã kịp nhảy ra khỏi chuồng sư tử.

5. Thợ mỏ

 

Vụ sập hầm lò và công cuộc cứu sống 33 thợ mỏ một cách kỳ diệu ở Chile vừa qua đã nói lên toàn bộ tính chất nguy hiểm của nghề này. Theo

số liệu thống kê của chính phủ Chile, từ năm 2000 tại nước này tổng cộng có 374 thợ mỏ đã thiệt mạng khi đang làm việc dưới hầm mỏ.

6. Cô gái làm mục tiêu

 

Những cô gái làm mục

tiêu
có thể được sử dụng trong rạp xiếc, họ là những trợ thủ trong tiết mục “phi tiêu” có thể sử dụng dao, tên, lao nhọn.

Cô gái này đứng trước bảng mục tiêu, hoặc gắn với một tấm mục tiêu di động, người ném tiêu sẽ dùng dao hoặc tên ném về phía bảng mục tiêu, và dĩ nhiên nếu sơ xuất ném trúng trợ thủ của mình thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Nếu không có trợ thủ đặt mình vào mối nguy hiểm như thế thì những chương trình biểu diễn như thế này chẳng qua chỉ là biểu diễn tính chuẩn xác đơn giản. Nhưng nếu "mục tiêu" bị thương hay tử vong thì đó sẽ là một bi kịch. Lẽ nào đây không được coi là một nghề rất nguy hiểm?

7. Thợ đốn cây

 

Một ngành nghề cũng có nhiều thương vong hàng năm là nghề đốn gỗ. Theo giải thích của Roger Smith, Công ty đốn gỗ RL Olympia ở Washington, mối nguy hiểm lớn nhất đến từ các sườn đồi, nơi chặt hạ cây. "Bạn làm việc ở địa hình dốc đứng với 70 - 80 độ, xung quanh đều là đá và cây lăn" - ông nói.

Trong một nửa thời gian, Smith tiến hành chặt, đẵn những cây lớn có độ tuổi từ 60 - 70 năm, đường kính là 30 inch (1 inch = 1/12 thước Anh), thậm chí có những cây lớn hơn. Nếu phương pháp đốn cây không đúng, những cây này sẽ ầm ầm đổ xuống, và thuận theo dốc lăn có thể nghiền nát người đứng trên đường lăn của nó.

8. Ngư dân

 

Năm 2

008
, trong 10.000 lao động thì có 129 người đã thiệt mạng 61 người bị thương, khiến cho công việc trong nghề đánh bắt cá ở Mỹ trở thành một trong những nghề nguy hiểm nhất thế giới.

Một chương trình truyền hình cáp của "Mạng Khám phá" có tên là "Đánh bắt chí mạng" đã phản ánh chân thực cuộc sống của ngư dân trên biển Bering. Họ kiếm sống làm việc nhiều giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần, thường được tiến hành trong bóng tối, không có thời gian nghỉ ngơi.

Nước biển lạnh và boong tàu đóng băng thường gợi lên những tai nạn khủng khiếp, gió bão có thể nhấn chìm tàu cá của họ, có khi cướp đi sinh mạng của tất cả thuyền viên.

9. Công nhân rà phá bom mìn

 

Rà hay phá bom mìn là quá trình

giải phóng “địa lôi” và “ngư lôi” tại một
khu vực nào đó. Rà phá bom mìn bằng nhân công vẫn là cách tốt nhất được sử dụng hiện nay, bởi vì nó đã chứng minh các thế hệ máy móc tốt nhất hiện nay chỉ có thể rà phá được 80% bom mìn, mà rà phá bằng nhân công thì có thể chắc chắn đạt tới 99,6%. 

10. Công nhân xây dựng

 

Bạn

nhìn thấy
những người này đang lắp ghép dầm thép lớn cho một cây cầu, xây dựng khung kết cấu của các dự án lớn như tòa nhà văn phòng. Công đoàn Gang thép Mỹ cho biết, do chủ doanh nghiệp và những người quản lý đang cố gắng cắt giảm chi phí, cho nên những công nhân thi công kết cấu thiệt mạng ngày càng nhiều. Theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động, nguyên nhân gây thiệt mạng nhiều nhất là rơi từ trên cao xuống.

Khánh Hưng (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407