• Zalo

Ngôi sao tuổi Teen 2011: Đi tìm “Sao” chớm nở

Tổng hợp Thứ Bảy, 23/07/2011 12:10:00 +07:00

“Cuộc thi năm nay sẽ có nhiều đột phá bất ngờ với định hướng tìm kiếm, phát hiện và nuôi dưỡng những ngôi sao trong lĩnh vực showbiz”

“Cuộc thi năm nay sẽ có nhiều đột phá bất ngờ với định hướng tìm kiếm, phát hiện và nuôi dưỡng những ngôi sao trong lĩnh vực showbiz”- ông Phan Anh Tuấn- Phó Giám đốc VTC Online, Trưởng Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Ngôi sao tuổi Teen 2011 khẳng định.

 
Ngôi sao tuổi Teen 2011 đã chính thức khởi động. Ông có thể chia sẻ  những điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay?

Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam ngay từ khi ra mắt đã là một sự kiện đặc biệt đối với giới trẻ. Sau 5 năm tổ chức và khẳng định thương hiệu, cuộc thi đã được cộng đồng và giới trẻ chào đón, ghi nhận. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2011 muốn tạo một bước đột phá để cuộc thi trở nên hấp dẫn, mới mẻ hơn đối với giới trẻ. Điểm khác biệt rõ rệt nhất đó là cuộc thi năm nay không chỉ tôn vinh vẻ đẹp trong sáng của nữ sinh, Ban tổ chức còn mong muốn qua Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2011 sẽ tìm kiếm và phát triển được những tài năng mới cho showbiz Việt.

Thêm đó, Mạng Việt Nam go.vn sẽ giữ vai trò là đơn vị bảo trợ thông tin chính thức. Đây là thuận lợi lớn giúp go.vn có thể mang đến cho các bạn một cách nhanh nhất và chính xác  nhất mọi thông tin liên quan tới cuộc thi. Điều đặc biệt là ngoài những thông tin chính thức được cung cấp bởi ban tổ chức Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2011, Mạng Việt Nam go.vn còn có rất nhiều hoạt động cực kỳ thú vị tạo sân chơi bổ ích cho các thí sinh. Hai trong số đó đã khởi động cùng với Ngôi sao tuổi Teen 2011 - Đó là cuộc thi ảnh Khoảnh khắc Miss Teen và cuộc thi Tài năng âm nhạc hướng tới các thành viên của go.vn với rất nhiều bạn ở độ tuổi học sinh - sinh viên. Điều đó đồng nghĩa với việc Ngôi sao tuổi Teen 2011 chắc chắn sẽ có thêm nhiều nội dung đa dạng hơn, hấp dẫn hơn dành cho những teen quan tâm và tham gia cuộc thi năm nay.

 Lý do nào khiến BTC chọn chủ đề cuộc thi năm nay là Tìm kiếm những tài năng nghệ thuật?

 Như đã nói ở trên, ngoài tiêu chí tôn vinh vẻ đẹp trong sáng của nữ sinh Việt Nam, BTC còn luôn mong mỏi cuộc thi sẽ là bệ phóng cho các thí sinh có tài năng về nghệ thuật vươn xa, tự tin bước tiếp những chặng đường phía trước. Nắm bắt xu hướng của các bạn trẻ ngày càng muốn khẳng định mình trong lĩnh vực showbiz, Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam sẽ đồng hành và nâng bước để các em đến với thành công

 Để làm được điều này, ngay từ khâu tuyển chọn đến các vòng loại đầu tiên, các thí sinh sẽ được tạo cơ hội để thể hiện tốt nhất năng khiếu của mình, cùng với sự hỗ trợ của của những gương mặt có kinh nghiệm, tên tuổi trong giới showbiz Việt. Công tác đào tạo tài năng cũng được Ban tổ chức chăm chút cho các em trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi và cả sau khi kết thúc sự kiện.

 
Như  vậy năm nay các em có thành tích cao trong học tập, có vẻ đẹp trong sáng sẽ ít đi cơ hội tỏa sáng?

 Cuộc thi Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2011 không xa rời tiêu chí tôn vinh nét đẹp trong sáng của nữ sinh, chỉ có khác biệt là năm nay chúng tôi có những đầu tư, chăm chút hơn để phát hiện và đào tạo tài năng nghệ thuật đặc biệt trong lĩnh vực biểu diễn như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, MC… Đây cũng là năng khiếu của hầu hết các thí sinh tham dự Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam nên chúng tôi không ngại về việc sẽ có những em bị mất cơ hội thể hiện mình trong cuộc thi.

 Tìm kiếm những tài năng nghệ thuật, BTC sẽ dựa vào tiêu chí nào để chấm điểm nhằm đảm bảo sự công bằng, chính xác?

 Để đảm bảo tính chính xác và công bằng, BTC sẽ mời những gương mặt có tên tuổi trong giới biểu diễn nghệ thuật tham gia ngay từ những vòng đầu của cuộc thi. Những nhân vật này sẽ cùng BTC phát hiện ra năng khiếu thực sự của từng thí sinh để dẫn dắt, đào tạo phát triển cho các em. Đồng thời, trong suốt cuộc thi, những người này cũng sẽ tham gia với tư cách thành phần Ban giám khảo để chấm điểm, đánh giá chính xác phần tài năng của mỗi thí sinh.

 Những kinh nghiệm mà BTC đã rút ra được sau 5 năm tổ chức cuộc thi?

 Sau 5 năm nỗ lực triển khai, BTC Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam có thể khẳng định cuộc thi đã đạt được nhiều thành công nhất định khi mang lại cho nữ sinh một sân chơi hấp dẫn và lành mạnh. Tuy nhiên, nhìn nhận lại hành trình vừa qua, chúng tôi luôn cảm thấy tiếc vì mình chưa đủ sức để có thể mở thêm nhiều hơn nữa những sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ. Từ Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam, nhiều em đã bước vào con đường biểu diễn nghệ thuật và gặt hái được những thành công ban đầu. Tuy vậy, con số này còn chưa được như mong đợi. Đây là trăn trở và cũng là quyết tâm của chúng tôi trong thời gian tới.

 Đại diện cho BTC, ông đánh giá như thế nào về thành công và vai trò của các Miss Teen sau khi đăng quang?

 Chúng tôi thực sự tự hào với những gì các Miss Teen đã làm được trong những năm qua. Ngọc Anh - Miss Audition 2006 - trở thành gương mặt người mẫu ảnh sáng giá hay Hương Ly - Miss Audition 2007 - đang từng bước khẳng định mình trên con đường ca hát chuyên nghiệp. Ngôi sao Tuổi Teen 2008 Huyền Trang là gương mặt nổi trội trong các cuộc thi Tay nghề giỏi toàn quốc, chuyên ngành Nhà hàng - Khách sạn. Tháng 9/2011 Huyền Trang sẽ lên đường sang Luxembourg với suất học bổng toàn phần về ngành này. Xuân Mai - Ngôi sao Tuổi Teen 2009 cũng đã trở nên quen thuộc với hàng triệu khán giả xem truyền hình qua các clip quảng cáo mỹ phẩm và những bộ ảnh trên hàng chục cuốn tạp chí. Mgôi sao Tuổi Teen 2010 Diễm Trang tuy thời gian đăng quang mới hơn nửa năm nhưng đã là gương mặt thân thiện trên các tạp chí ảnh. Với thành tích học tập và sự năng nổ, đầy trách nhiệm trong các hoạt động xã hội vì cộng đồng, Diễm Trang đã khẳng định được mình là một đại diện điển hình của nữ sinh năng động, trí tuệ.

Ngoài ra, một số gương mặt như Bảo Thy, Quỳnh Nga, Minh Huyền… cũng đã trở thành những cái tên sáng giá trong giới showbiz Việt. Chúng tôi tin rằng các Miss Teen sẽ tiếp tục gặt hái được thành công trong những chặng đường tiếp theo. Chúng tôi luôn dõi theo và ủng hộ các em.

 

Thực tế 5 năm qua, sau khi đăng quang, dường như BTC chưa có một kế hoạch đầu tư dài hạn cho các Miss Teen mà vẫn để các em tự loay hoay, tự tìm cách tỏa sáng?

 Do Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam được tổ chức hàng năm nên BTC phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức vào công tác tổ chức cho cuộc thi. Thêm vào đó, các em khi đăng quang vẫn đang ở độ tuổi phải tập trung học hành nên khó có thể tham gia những khóa đào tạo chuyên nghiệp hoặc thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện biểu diễn nghệ thuật. Đây cũng là một vấn đề lớn đối với BTC. Bởi vậy, với những thay đổi trong năm 2011, BTC dự kiến sẽ cùng thí sinh và gia đình, nhà trường cân đối thời gian để xây dựng một lộ trình đào tạo, hỗ trợ phát triển tài năng phù hợp. Để các em có cơ hội phát triển và tỏa sáng hơn nữa, rất cần có sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ giữa BTC và gia đình, nhà trường. 

 Với thế mạnh của một Tổng công ty truyền thông đa phương tiện, VTC sẽ có nhiều điều kiện để hỗ trợ cho các Miss Teen tiếp tục tỏa sáng sau cuộc thi. Vậy kế hoạch “Hậu Miss Teen” sẽ được BTC triển khai như thế nào?

 Với những thế mạnh truyền thông của VTC, các Miss Teen có nhiều cơ hội được thử sức trong nhiều lĩnh vực từ biểu diễn nghệ thuật đến tham gia các gameshow truyền hình lớn. Bắt đầu từ năm nay trở đi, chúng tôi sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho các MissTeen thể hiện mình trước công chúng thông qua các phương tiện truyền thông của VTC. Ngoài ra, các MissTeen luôn có thể chủ động giới thiệu những thành công hay hoạt động mới của mình cho cộng đồng thông qua Mạng Việt Nam go.vn. Cùng với BTC, hệ thống truyền thông của VTC sẽ luôn theo sát và ủng hộ các em.

 Vâng, xin cảm ông!

Thanh Hương - Ảnh: Huy Thành


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục