• Zalo

Mập mờ chuyện Công Vinh được đặt giá triệu đô

Tổng hợp Thứ Tư, 18/08/2010 05:12:00 +07:00

(VTC News) - Đang tạm trú dài hạn tại Bồ Đào Nha để điều trị dứt điểm chấn thương nhưng Công Vinh vẫn được nhắc đến trên thị trường chuyển nhượng tại Việt Nam.

(VTC News) - Đang tạm trú dài hạn tại Bồ Đào Nha để điều trị dứt điểm chấn thương nhưng Công Vinh vẫn được nhắc đến trên thị trường chuyển nhượng tại Việt Nam khi V-League 2010 sắp sửa hạ màn.

» Chủ tịch HN T&T: Không vội gia hạn với Công Vinh
» Khi Hải "gà" quyết xô đổ Công Vinh
» Công Vinh, Hà Nội T&T đường ai nấy đi?


Mới đây, theo một số nguồn tin không chính thức, Navibank SG đã đặt giá Công Vinh 1 triệu USD (gồm cả tiền đền bù giải phóng cho 1 năm hợp đồng còn lại, phí lót tay và lương cho 3 năm hợp đồng kế tiếp).

Công Vinh (phải) có thể sẽ chia tay HN T&T. (Ảnh: Quang Minh)

Nếu con số đó là thực tế thì Công Vinh sẽ lại là người xác lập kỷ lục mới trên thị trường chuyển nhượng, điều đó cũng cho thấy, giá trị của cầu thủ Việt Nam cũng tăng chóng mặt, chẳng kém so với những thương vụ tuyển mộ ngoại binh chất lượng của các đại gia tại V-League trong thời gian qua.

Tuy vậy, khi phóng viên VTC News liên lạc với đại diện lãnh đạo Navibank SG và đội bóng chủ quản hiện nay của Công Vinh là HN T&T thì đều không được xác nhận thông tin này hoặc từ chối đưa ra câu trả lời.

Phía HN T&T cho rằng, hợp đồng của Công Vinh với đội bóng còn một năm nữa mới kết thúc nên hãy còn quá sớm để bàn chuyện đi hay ở của Công Vinh. Theo đúng nguyên tắc, 6 tháng trước khi hợp đồng cũ kết thúc thì giữa cầu thủ với đội bóng mới bàn bạc để gia hạn hợp đồng hoặc tiếp nhận lời đề nghị của các đối tác khác.

Trong khi đó, Chủ tịch CLB Navibank SG, Nguyễn Vĩnh Thọ từ chối đưa ra câu trả lời với lý do đang bận họp(?!)

Mặc dù vậy, căn cứ vào những diễn biến trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ tại Việt Nam thì chẳng có gì là không thể xảy ra. Chỉ biết được rằng, phải sang đến tháng 10, Công Vinh mới từ Bồ Đào Nha trở lại Việt Nam. Khi ấy, thực hư của nguồn thông tin Công Vinh Công Vinh có giá 1 triệu USD mới phần nào được xác thực.

Không riêng gì Navibank SG mà có thể, rất nhiều đội bóng khác sẵn sàng đón nhận Công Vinh vào đội hình, vấn đề là HN T&T có sẵn sàng bán lại tiền đạo xứ Nghệ hay không.

Dù không đảm bảo được phong độ như thời kỳ đỉnh cao nhưng Công Vinh vẫn là một tên tuổi, một thương hiệu của bóng đá Việt. Sự xuất hiện của tuyển thủ quốc gia này ở bất kỳ đội bóng nào ngoài những đóng góp về chuyên môn còn mang ý nghĩa đánh bóng tên tuổi CLB, tăng giá trị thương mại của đội bóng.

Phải chăng, đó cũng là lý do mà Navibank SG tiếp cận Công Vinh với lời đề nghị cho mức giá kỷ lục, 1 triệu USD. Với số tiền ấy, Navibank SG hoàn toàn có thể chiêu mộ một cầu thủ chuyên nghiệp đến từ giải hạng nhất Anh nhưng sức hút từ tên tuổi sẽ không thể bằng Công Vinh.

» Chủ tịch HN T&T: Không vội gia hạn với Công Vinh
» Khi Hải "gà" quyết xô đổ Công Vinh
» Công Vinh, Hà Nội T&T đường ai nấy đi?


Chí Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407