• Zalo

Mai Tiến Dũng: Chưa có người yêu và đôi khi muốn la hét

Tổng hợp Thứ Tư, 03/11/2010 02:30:00 +07:00

(VTC News) – “Trong tình yêu, tôi quan trọng sự chung thủy và thật thà. Đối với tôi, nếu không được như vậy, khó có tình cảm tốt đẹp.

(VTC News) – “Trong tình yêu, tôi quan trọng sự chung thủy và thật thà. Đối với tôi, nếu không có đủ những điều cần thiết và tiên quyết ấy đồng nghĩa với việc sẽ khó có một mối quan hệ tình cảm tốt đẹp” – Ca sĩ hải ngoại Mai Tiến Dũng tâm sự.

- Là ca sĩ sáng sân khấu hải ngoại nhưng chuyên ngành đang học của Mai Tiến Dũng lại là Thiết kế nội thất. Chuyện đi hát đến với anh thế nào?

- Tôi đi hát được gần 4 năm sau một cuộc thi về giọng hát tại hải ngoại. Bản thân tôi là người yêu thích nghệ thuật nên đã theo học ngành thiết kế nội thất và nói thật là tôi cũng thích công việc này lắm. Hơn ai hết, tôi biết mình muốn thử tài trong nhiều lĩnh vực khác nhau vì tôi còn trẻ và cả vì tôi muốn xem năng lực của mình đến đâu. Đối với mỗi công việc, tôi thấy mình tìm được những niềm vui và những khám phá khác nhau về bản thân.

Ca sĩ Mai Tiến Dũng hiện đang theo học chuyên ngành Thiết kế nội thất tại Mỹ. 

- Nhưng hẳn là phải có cái anh thích hơn chứ? Hay anh sợ nghề hát bấp bênh?

- Đúng là sân khấu ca nhạc đã mang đến nhiều cơ hội cho tôi. Nhưng tôi vẫn muốn học để tiến xa hơn về ngành nghề mình yêu thích để có thể phát triển hơn sau này. Dù sao thì công việc của một ca sĩ cũng không thể nói trước là nó sẽ thế nào và đi về đâu. Tôi quan niệm cứ học hành đàng hoàng, càng nhiều càng tốt, có bằng cấp thì sau này dù có ra sao tôi cũng có thể có một công việc ổn định như bao nhiêu người khác. Vì vậy, tôi dành 50% cho việc học của mình bên cạnh việc ca hát.

- Việc hát ở hải ngoại của anh thế nào?

- Ở hải ngoại thì chỉ đi hát vào cuối tuần thôi. Trong tuần thì tôi hoàn toàn dành thời gian cho việc đi học. Lịch như vậy là khá hợp lý đối với tôi. Hiện tại, chỉ còn ít năm nữa là tôi tạm coi như là xong việc học. Sau đó, tôi sẽ dành nhiều thời gian cho việc ca hát. Tôi nghĩ, lúc đó công việc ca hát sôi động hơn thì tôi cũng có thể làm tốt được. Tôi đang nỗ lực hết sức, gấp đôi để vừa làm tốt công việc sân khấu và hoành thành việc học tập của mình.

- Để lại ấn tượng với những ca khúc trẻ trung, sôi nổi, vậy, đó có phải là con đường anh hướng tới?

- Tôi không có suy nghĩ là sẽ đóng khuôn mình vào riêng một dòng nhạc mà muốn thể hiện, biến hóa tốt nhất trong các dòng nhạc có cơ hội để thể hiện. Tôi không quan trọng đó là nhạc trong nước hay hải ngoại. Tôi thường chọn ca khúc phù hợp với chất giọng của mình và có hiệu ứng tốt cho chương trình để khán giả có thể thưởng thức một tác phẩm hay và yêu mến giọng hát của mình.

 
- Hình ảnh trẻ trung, thư sinh với trang phục và cặp kính là do anh tự xây dựng hay có người giúp đỡ?

- Cặp kính đã dính liền với tôi 15 năm nay rồi. Về trang phục thì gu thời trang của tôi đơn giản, hiện đại và trẻ trung. Đó cũng chính là con người của tôi.

- Và cũng đã ba năm theo nghề, người nghe, fans đang mong chờ 1 sản phẩm đầu tay của Dũng. Tuy nhiên, giờ anh mới cho ra mắt sản phẩm đầu tay, CD Như vẫn còn đây?

- Là một ca sĩ mới, tôi luôn muốn có một sản phẩm đầu tay thật ưng ý để người nghe, fans của mình hài lòng vì thế tôi dành nhiều thời gian chau chuốt. Chuyện đó tôi nghĩ là cần thiết. Dẫu sao, cũng không thể ẩu thả với sản phẩm của mình được.

- Đã có nhiều nghệ sỹ về nước để thực hiện các dự án nghệ thuật của mình. Còn anh thì sao? Anh có tính đến chuyện ấy chưa?

- Nếu ở Việt Nam có những lời mời và mọi điều kiện thuận lợi thì tôi luôn sẵn sàng hát cho khán giả ở quê hương. Tôi thấy, đó cũng là một niềm hạnh phúc. Hiện tại, cuộc sống của tôi và gia đình đều ở hải ngoại nên tôi ưu tiên phát triển ở đây trước. Tuy nhiên, tôi cũng muốn khẳng định rằng rất mong muốn sẽ được đứng tại sân khấu quê nhà hát cho khán giả.

- Thấy anh đi học và chạy sô vậy, thời gian nào dành riêng cho mình đây?

- Đúng thế, kể cũng thật bận rộn. Mỗi khi có thời gian rảnh, tôi thường cùng những người thân trong gia đình thưởng thức những bữa ăn ngon. Tài nấu nướng của tôi cũng thuộc loại khá khá nên trong những bữa tiệc ấy tôi cũng hay trổ tài mấy món lạ lạ học được từ bạn bè để nấu cho cả nhà thưởng thức. Nhưng tất nhiên là thường thích những món mà mẹ và chị nấu. Đa số những món tôi nấu đều là những món tráng miệng.

- Có lúc nào anh căng thẳng như muốn nổ tung? Anh làm gì những lúc như thế?

- Đúng là làm nhiều việc một lúc nên stress là chuyện thường. Tôi cũng đã quen dần với nhịp độ ấy và biết sắp xếp mọi thứ thật ổn thỏa nên không còn giống như thời điểm đầu tiên mới đi hát nữa. Những lúc stress, tôi thường ra biển hóng gió, la hét thật to hoặc rủ những người bạn thân thiết đi ăn uống gì đó. Nói chuyện và ăn uống là tôi “kết” nhất khi gặp stress đấy.

 
- Bạn bè chứ không phải là bạn gái sao?

- Bận rộn như vậy nên tôi chưa nghĩ đến chuyện sẽ có bạn gái ở thời điểm này. Tôi nghĩ việc gì quan trọng hơn thì nên làm trước. Tình cảm đến nó sẽ khắc đến. Một khi nó đến rồi thì muốn không cũng có được đâu.

- Vậy trong chuyện tình cảm, anh quan trọng nhất điều gì?

- Đó là sự chung thủy và thật thà. Đối với tôi, nếu không có đủ những điều cần thiết và tiên quyết ấy đồng nghĩa với việc sẽ có một mối quan hệ tình cảm tốt đẹp. Cũng sẽ có nhiều người sẽ đặt câu hỏi rằng, vậy tiêu chuẩn bạn gái của tôi sẽ như thế nào. Tôi hay cười đùa: “cô nào muốn biết cứ gặp Dũng rồi sẽ biết”.

- Xin cảm ơn anh!

Gia Vũ (Thực hiện)
Photo by : Raymoon
Stylist: Tân Đà Lạt

  Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407