• Zalo

Lộ diện 5 thí sinh vào chung khảo tiếng hát Việt-Trung

Tổng hợp Thứ Năm, 23/09/2010 06:05:00 +07:00

(VTC News) - 5 thí sinh có điểm trung bình cao nhất đã được Hội đồng giám khảo lựa chọn để tham gia đêm chung khảo khu vực Việt Nam vào ngày 25/9 tới.

(VTC News) - Trong hơn 60 thí sinh lọt qua vòng sơ loại hồ sơ để tham gia sơ khảo, 5 thí sinh có điểm trung bình cao nhất đã được Hội đồng giám khảo lựa chọn để tham gia đêm chung khảo khu vực Việt Nam của cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung 2010 vào ngày 25/9 tới.

» Khởi động cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung 2010

Phần thi sơ khảo tại Hà Nội, diễn ra trong 2 ngày 21 – 22/9 tại Trường quay S4 - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đã lựa chọn được những gương mặt tiêu biểu. Đó là các thí sinh Đặng Minh Hải (ĐH Văn hoá – Nghệ thuật Quân đội), Dương Thị Cẩm Tú (Mỹ Đình – Từ Liêm – HN), Đào Hải Lâm (ĐH Luật HN), Nguyễn Hoàng Oanh (ĐH Ngoại Thương) và Đào Minh Thu (Hội Hữu nghị Bắc Giang) với số điểm trung bình đều đạt trên 9,3.

Đây là cuộc thi hấp dẫn với nhiều thanh niên trẻ.

Những ca khúc các thí sinh lựa chọn đều có giai điệu quen thuộc với khán giả như Đường chúng ta đi, Khúc hát sông quê, Một mình,… hay các bài Việt Nam – Trung Hoa núi liền núi, Tình bạn, Hoa mộc miên,... và đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của chính các thí sinh khác và Hội đồng giám khảo.

Chính Chủ tịch Hội đồng giám khảo, Nhạc sĩ Xuân Phương, bất ngờ khi phát hiện những ứng cử viên "nặng ký" cho vòng chung khảo tại Việt Nam của cuộc thi tiếng hát hữu nghị Việt Trung 2010.

Cùng với 5 thí sinh được chọn của Khu vực Quảng Ninh, 5 thí sinh này sẽ tham gia đêm chung khảo tại Việt Nam ở Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC vào 20h ngày 25/9. Đêm chung khảo Khu vực Việt Nam sẽ tiếp tục chọn ra 6 thí sinh để tham dự Vòng chung kết được tổ chức tại Thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc vào đầu tháng 11 tới.

Không chỉ là sân chơi văn hoá của các công dân hai nước, Cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt – Trung 2010 còn là một hoạt động văn hóa lớn, hứa hẹn mang đến những tiết mục nghệ thuật có chất lượng và hấp dẫn, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân 2 nước Việt – Trung. Đồng thời, đây còn được coi là sự kiện chính trị, ngoại giao có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tiếp tục khẳng định mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và Nhân dân 2 nước Việt Nam - Trung Quốc.

Để biết chi tiết về kết quả phần thi Sơ khảo tại Hà Nội của cuộc thi này, vui lòng xem tại đây.

Một số hình ảnh trong phần thi sơ khảo tại Hà Nội:

 
 

 
 
Hoàng Ly

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407