• Zalo

Kỳ lạ chuyện cha mẹ da đen sinh con da trắng

Tổng hợp Thứ Ba, 20/07/2010 03:30:00 +07:00

(VTC News) – Bố em nói rằng anh ta thực sự kinh ngạc như thế nào khi Nmachi được sinh ra, anh còn đùa: “Không biết có phải con tôi không nhỉ?”.

(VTC News) – Hôm qua (19/7) một em bé da trắng, mắt xanh, tóc xoăn vàng vừa được sinh ra. Điều kỳ lạ là bố mẹ em đều là người da đen.

Cặp vợ chồng da đen người Anh sống tại Woolwich, phía nam London đã khiến các chuyên gia trong lĩnh vực di truyền hết sức kinh ngạc vì họ đã sinh ra một cô bé xinh xắn. Em bé này da trắng, tóc xoăn vàng, mắt xanh và hoàn toàn không phải bị chứng bạch tạng.

 

Bé Nmachi được sinh ra trong gia đình da đen.

Người cha tên Ben, 44 tuổi nhân viên tư vấn dịch vụ khách hàng cho biết: “Tất cả chúng tôi vẫn ở đây từ lúc em bé được sinh ra”.

 

Còn mẹ bé là Angela, 35 tuổi, với khuôn mặt rạng rỡ nói: “Em bé như một phép màu, trông nó thật xinh xắn biết bao”. Cô bé tên là Nmachi Ihegboro.

 

Bố em nói rằng anh ta thực sự kinh ngạc như thế nào khi Nmachi được sinh ra, anh còn đùa: “Không biết có phải con tôi không nhỉ?”.  

Anh  trai và chị gái của bé Nmachi, là những đứa trẻ có da màu đen giống bố mẹ. “Tôi đã ngắm con rất nhiều”, anh Ben nói: “Quả là phép màu đã xuất hiện trong gia đình tôi. Tất nhiên, đó là con tôi rồi”.

 

Cô bé mắt xanh, tóc xoăn vàng sở hữu cái tên Nmachi, một cái tên được đặt theo tiếng Nigeria, là quê hương của cặp vợ chồng này và nó nghĩa là vẻ đẹp của Chúa.

 

Điều khiến các chuyên gia di truyền kinh ngạc là cả ở Ben và Angela đều xuất thân từ những gia đình da đen chứ không phải là con lai.

 

Trước đó, cặp vợ chồng này đã có đứa lớn 4 tuổi và đứa thứ hai, 2 tuổi. 

Những gen lặn đã không xuất hiện ở các thế hệ trước và đến bé gái này nó mới bộc lộ khiến em có làn da và mái tóc khác bố mẹ.

 

Tuy nhiên, cũng có lúc Ben ít nhiều bị stress dù anh nói, tôi tin tưởng vợ mình và dù cô ấy có không trung thực với tôi thì đứa trẻ chắc gì đã da trắng, tóc vàng, mắt xanh như thế”.

 

Các bác sĩ ở bệnh viện  Queen Mary's tại Sidcup nơi Angela sinh nở đã nói với vợ chồng Angela là Nmachi không hề bị chứng bạch tạng.

 

Ben đã đến nước Anh với vợ cách đây 5 năm và làm việc cho hãng tàu hỏa South Eastern Trains. Angela nói: “Dẫu sao thì con bé cũng không phải người bị bạch tạng, nó là đứa trẻ hoàn toàn khỏe mạnh”.

 

Còn Ben cho biết: “Mẹ của tôi là người da đen ở Nigeria dù bà ấy có làn da sáng hơn da của tôi. Chúng tôi  cũng không biết có ai trong dòng tộc nhà mình là người da trắng hay không. Chúng tôi tự hỏi không biết có phải do sự thay đổi về gen hay vì lý do gì?”

 

Giáo sư Bryan Sykes, người đứng đầu chuyên ngành nhân học di truyền tại ĐH Oxford và là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này đã gọi trường hợp hy hữu này là “sự khác thường”.

 

Ông nói: “Trong sự pha trộn dòng giống chủng tốc, những biến thể thay đổi về làn da sáng hơn có thể bộc lộ ra ở những thế hệ sau. Điều này khiến đứa trẻ sinh ra có màu da khác với bố mẹ. Trường hợp này có thể do có sự pha trộn của gen nhưng ở người Nigeria thì rất hiếm gặp”.

 

Vị giáo sư này cũng cho biết thêm: Cả ở bố và mẹ đứa bé đều có tổ tông da trắng và nó bị lặn qua các thế hệ, nhưng đến thế hệ con của họ thì bộc lộ. Mái tóc xoăn vàng của cô bé là trường hợp cực kỳ hiếm gặp”.

 

Chuyên gia này cũng cho rằng, có sự biến đổi nào đó mà chúng ta chưa biết tới chính là cách để giải thích cho trường hợp này. Nguyên tắc của gen là sự pha trộn điều này khiến nhiều việc kỳ lạ xảy ra.

 

Bố cô bé bày tỏ: “Con bé thật xinh đẹp và tôi yêu nó vô cùng. Màu da của nó cũng chả là vấn đề gì. Nó là đứa bé đáng yêu. Và đến nay, tôi vẫn tự hỏi không biết có điều gì đã xảy ra”.

 

Anh Ben cho biết: Thằng cu lớn 4 tuổi, anh của cô bé thì khăng khăng cho rằng cô bé không phải là em của mình. Nó ngồi cạnh Nmachi, quan sát em mình và tỏ ra bối rối, nó nói: “Chúng ta là gia đình gia đen, sao con lại có em da trắng?”.

 

Còn chị của bé Nmachi Ihegboro mới 2 tuổi nên chưa hiểu.

 

Ben tiếp tục nói: “Tất nhiên chúng tôi muốn biết điều gì đã xảy ra, nhưng chúng tôi biết, cuộc sống có nhiều điều kỳ lạ lắm. Tất cả bây giờ là con bé khỏe mạnh và chúng tôi yêu nó. Chúng tôi tự hào là người Anh – Nigeria.

 

Một trường hợp sinh con gây ngạc nhiên cách đây 5 năm khi Kykie Hodgson trở thành mẹ của 2 cô con gái, một da trắng và một da đen ở Nottingham.

Kylie, hiện 23 tuổi và Remi Horder, 21 là bố mẹ của cặp song sinh trên. Cả 2 đều có sự pha trộn về chủng tộc. Và 1 triệu trường hợp mới có 1 trường hợp sinh như vậy.

» Kỳ diệu người mẹ nặng 240kg sinh con 2,9kg
» Thảo luận: Nên hay không "sinh con cho người đã chết"?

Nguyễn Tâm (Theo The Sun)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407