• Zalo

Kinh hãi nhà hàng.... trên nền nghĩa địa

Tổng hợp Thứ Tư, 17/02/2010 08:33:00 +07:00

(VTC News) - Gần chục ngôi mộ cao ngang bắp chân mỗi ngày được người nhân viên nhà hàng trang trí cho một bó hoa khô. Chúng nằm rải rác khắp nhà hàng...

(VTC News) - Trên khắp thế giới, có rất nhiều nhà hàng được xây dựng độc đáo để phục vụ các thực khách như nhà hàng trong tù, dưới biển sâu hay trên bầu trời giữa không trung bao la hoặc trên nền nghĩa địa …

» 10 nhà hàng xa xỉ nhất trên thế giới
» Kinh dị chuyện ăn, uống, nhậu trong... "toa lét"

1. Nhà hàng y tế


Nhà hàng DS Music ở Đài Bắc( Đài Loan – Trung Quốc) là nhà hàng y tế với những nạng gỗ trên tường, nhân viên bồi bàn mặc trang phục giống như y tá, nước được dẫn từ một cái chai với dây truyền.

 

Ý tưởng lập nên nhà hàng đặc biệt này xuất phát từ việc, chủ nhà hàng muốn thể hiện lòng biết ơn của mình khi nhận được sự chăm sóc từ các  bác sỹ ở một bệnh viện địa phương.


2. Nhà hàng dưới đáy biển


Đây là nhà hàng đầu tiên trên thế giới nằm duới biển, nó được giới thiệu với khách hàng lần đầu tiên vào tháng 4/2007 tại khu resort Hilton Maldives.

 

Nhà hàng này có tên là IThaa (được phát âm Ét- ha theo tiếng Maldives có nghĩa là ngọc). Nó được xây dựng ở độ sâu 5 mét dưới mặt nước biển Ấn Độ Dương, bao quanh là những dãy san hô đẹp mắt, vô cùng ấn tượng, sức chứa lên tới 270 khách cùng một lúc.

Nhà hàng này là một phần trong dự án 5 triệu USD xây dựng lại đảo Rangalinòolhu một trong 2 đảo đôi tô điểm cho Hilton Maldives.


3. Nhà hàng “robot”


Mọi người đang bối rối không biết làm sao mà một cặp vợ chồng người Trung Quốc điều hành nhà hàng của họ suốt 21 tiếng mà ko biét mệt mỏi, nhưng thực chất họ là 2 cặp vợ chồng … mà cả vợ và chồng đều là những ngưòi sinh đôi.

 

Những thực khách địa phương đặt biệt danh cho họ là “vợ chồng robot” bởi họ làm việc luôn chân, luôn tay từ 6h sáng hôm trước đến 3 h sáng hôm sau.


Trả lời phỏng vấn tờ Today Morning Post họ cho biết, 1 cặp anh em trai sinh đôi 32 tuổi đã kết hôn với 1 cặp chị em gái sinh đôi cách đây 3 năm trong cùng địa phương và cùng đi tới thành phố Nghĩa Ô tỉnh Triết Giang để mở nhà hàng này.

Anh Mao Zahang Hua một trong 2 anh em trai sinh đôi nói: “Nhiều người đến ăn thấy chúng tôi làm việc chăm chỉ nhưng không biết nhà hàng có 4 người cùng làm”.


5. Nhà hàng trong tù


Một nhà hàng đã mở tại nhà tù được bảo vệ an ninh hàng đầu tại Ý là Fortezza Medicia. Nó được điều hành bởi Bruno là một nghệ sỹ dương cầm.

 

Nhà hàng này còn có một đội ngũ 20 người gồm cả đầu bếp, nhân viên phục vụ 120 khách cùng một lúc. Tất cả các thực khách sẽ phải qua kiểm tra an ninh nghiêm ngặt với lịch được đặt trước.


6. Nhà hàng nghĩa địa


Một nhà hàng ở thành phố Ahmadabad với cái tên “New Lucky Restaurant” thu thút các thực khách bằng những món như trà sữa, bánh cuộn bơ và những ngôi mộ mô phỏng đặt trong nhà hàng.

Nhà hàng này được xây dựng trên một nghĩa địa Hồi Giáo cách đây nhiều thế kỷ, Krishan Kutti Niar chủ nhà hàng cũng không xác định được tên tuổi của những người đang bị chôn dưới nền của quán.

 

Gần chục ngôi mộ cao ngang bắp chân mỗi ngày được người nhân viên nhà hàng trang trí cho một bó hoa khô. Chúng nằm rải rác khắp nhà hàng, bao gồm một ngôi cạnh máy đếm tiền, 3 ngôi nằm gần mấy chiếc bàn dành cho 2 người, 4 ngôi nằm dọc tường cạnh bếp.

Ông Nair cho biết: “Công việc kinh doanh của chúng tôi tốt hơn là nhờ nghĩa địa”.


7. Nhà hàng bóng tối


Nhà hàng bóng tối chính thức khai trương vào ngày 23/12/2006. Nhà hàng này nằm ở Bắc Kinh (Trung Quốc), nội thất bên trong hoàn toàn được sơn màu đen.

 

Khách hàng được dẫn vào nhà hàng bằng một lối được chiếu sáng và được bồi bàn đeo kính nhìn ban đêm dẫn vào chỗ ngồi xung quanh hoàn toàn là bóng tối. Đèn pin, điện thoại di động và thậm chí đồng hồ sáng đều bị cấm khi ở trong khu vực này.


Các món ăn cũng được chuẩn bị trong môi trường ánh sang bị hạn chế. Tuy nhiên, các phòng rửa trong nhà hàng đều được chiếu sáng.


8. Nhà hàng trong mây

Nhà hàng này phục vụ bữa tối trên không cho 22 thực khách cao ở độ cao 150 feet (khoảng50m) so với mặt đất.

Khách sẽ được đưa lên bằng một cần cẩu. Bàn và ghế được thiết kế đặc biệt. Địa điểm để ăn tại nhà hàng độc nhất vô nhị này có thể ở bất cứ đâu. Điều lưu ý là bạn phải thắt dây an toàn cẩn thận.

Thành Công (theo somthinbeautiful)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407