• Zalo

Học bổng lãnh đạo trẻ Việt Nam 2011

Tổng hợp Thứ Ba, 02/11/2010 01:31:00 +07:00

(VTC News) - Bộ GD&ĐT vừa thông báo về chương trình học bổng lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Leader Award - VYLA).

(VTC News) - Bộ GD&ĐT vừa thông báo về chương trình học bổng lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Leader Award - VYLA). Đây là chương trình học bổng toàn phần dành cho cán bộ các cơ quan khối nhà nước của Việt Nam có năng lực xuất sắc theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại một trường chính sách công hàng đầu trên thế giới.

Ảnh minh họa.
Chương trình do Bộ GD&ĐT Việt Nam và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) đồng tài trợ nhằm trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại cho các cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ trong các lĩnh vực quản lý nhà nước. Tối đa 18 suất học bổng sẽ được trao trong năm 2011.

Đối tượng và điều kiện dự  tuyển: Là cán bộ hiện đang làm việc cho các cơ quan khối nhà nước Việt Nam (biên chế hoặc hợp đồng được hưởng lương từ ngân sách nhà nước) và có ít nhất 12 tháng kinh nghiệm làm việc trong khu vực này, tính đến tháng 8/2011. 

Đối với ứng viên dự tuyển học bổng thạc sĩ: Dưới 35 tuổi (sinh sau năm 1975).  Tốt nghiệp đại học hệ chính quy với kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên (điểm trung bình toàn khóa học từ 7.0 trở lên và điểm bảo vệ đồ án tốt nghiệp đạt từ 7.0 trở lên, tính theo thang điểm 10) và chưa theo học chương trình đào tạo cao học nào trong hoặc ngoài nước. 

Đối với ứng viên dự tuyển học bổng tiến sĩ: Dưới 40 tuổi (sinh sau năm 1970). Tốt nghiệp cao học với kết quả học tập đạt khá trở lên (điểm trung bình toàn khóa học từ 7.0 trở lên và điểm bảo vệ luận văn tốt nghiệp đạt từ 7.0 trở lên, tính theo thang điểm 10), chưa đi nghiên cứu sinh ở nước ngoài, chưa hoặc đang làm nghiên cứu sinh năm đầu ở trong nước.  Tốt nghiệp ngành học phù hợp với ngành đăng ký đi học nghiên cứu sinh. Ưu tiên người dự tuyển có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học và báo cáo tại hội nghị khoa học). Cam kết về nước tiếp tục làm việc cho nhà nước Việt Nam sau khi kết thúc chương trình đào tạo.

Hồ sơ tham dự sơ tuyển cần được gửi đến địa chị email office@vyla.org trước ngày  15/12/2010.
Hồ sơ tham dự sơ tuyển gửi bằng file định dạng .pdf với dung lượng không quá 5MB. Các tài liệu bổ sung được scan và đính kèm vào hồ sơ .

Chỉ sau khi có kết  quả sơ tuyển vào giữa tháng 01/2011, ứng viên được lựa chọn mới phải nộp hồ sơ giấy và đăng ký dự tuyển trực tuyến chính thức theo quy định của Bộ GD&ĐT (Thông báo tuyển sinh đi học sau đại học tại nước ngoài bằng NSNN năm 2011 và các mẫu văn bản quy định sẽ được đăng tải trên
www.moet.gov.vn.

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 28/02/2011 (tính theo dấu bưu điện hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài).

 Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407