• Zalo

Golden Sun tái xuất

Tổng hợp Thứ Năm, 16/12/2010 07:07:00 +07:00

(VTC News) – Hãng phát hành Camelot vừa đưa “tượng đài” Golden Sun của thể loại game RPG trở lại trên hệ máy Nintendo DS.

(VTC News) – Hãng phát hành Camelot  vừa đưa “tượng đài” Golden Sun của thể loại game RPG trở lại trên hệ máy Nintendo DS.

Cách đây gần một thập kỷ, thời điểm máy chơi game cầm tay vẫn là sự thống trị của GameBoy Advance, giới game thủ không thể không biết đến serie game nhập vai huyền thoại Golden Sun trên hệ máy này. Hai phần của game đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của game thủ cũng như giới chuyên gia.
 

Sau bảy năm từ ngày Golden Sun: The Lost Age được phát hành, hãng phát hành Camelot cho ra đời phiên bản mới của serie Golden Sun.

Golden Sun: Dark Dawn là game thiên về mảng dẫn chuyện với diễn biến được mặc định sẵn. Tuy nhiên, về cơ bản, trò chơi sẽ là sự tiếp nối những gì đã diễn ra sau đoạn kết của Golden Sun: The Lost Age. Game thủ sẽ vào vai con trai của Isaac – nhân vật nam chính trong phần game trước.


Người chơi sẽ vào vai con trai của Isaac.

Cốt truyện trong game được phát triển với các tình tiết khá hấp dẫn. Đó chính là truyền thống của thương hiệu Golden Sun trừ một điều đáng tiếc, các nhân vật nói quá nhiều dễ gây nhàm chán cho những game thủ thiếu kiên nhẫn.


Game thủ có lẽ vẫn sẽ hài lòng với hệ thống chiến đấu của Dark Dawn, bởi vì nó vẫn là hệ thống đã từng rất gắn bó với thương hiệu Golden Sun. Với mỗi lượt, người chơi có thể lựa chọn giữa tấn công và phòng thủ - các nhân vật có thể sử dụng cả tấn công vật lý bằng vũ khí thông thường, hay các kĩ năng "phép thuật" được gọi là Psynergy.

 

Trong game, người chơi có thể nhận được thêm những khả năng đặc biệt nhờ việc tìm và sưu tập các sinh vật nhỏ được gọi là Djinn. Đồng thời, chúng cũng là một trong các nhân tố chính để tạo ra hệ thống lớp nhân vật: Tùy vào việc game thủ sử dụng Djinn nào cho nhân vật nào, lớp nhân vật và các kĩ năng của họ sẽ thay đổi theo.

 

Dĩ nhiên, Dark Dawn cũng vẫn có thệ thống triệu tập quái vật (summon) - Tính năng này cũng xuất hiện thông qua việc sử dụng Djinn. Bởi vì hệ máy DS có cấu hình phần cứng vượt trội so với GBA, nên mỗi khi một quái vật được triệu tập đều có một cảnh khá bắt mắt.


Game được xây dựng kịch bản với một lượng khá đầy đủ các thách thức và câu đố. Thiết kế màn chơi có lẽ là điểm nhấn đậm nhất trò chơi này, khi phần lớn thời gian chơi sẽ được đầu tư để tìm cách vượt qua các hang động hay mê cung... trước khi nhóm nhân vật đến được chỗ của con trùm tiếp theo.


 

 

Trailer của Golden Sun: Dark Dawn:

 


Hạ Vy

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407