• Zalo

FDA tiếp tục "mổ phanh" công ty thu hồi thuốc trẻ em

Tổng hợp Thứ Sáu, 21/05/2010 03:35:00 +07:00

(VTC News) - Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang tiến hành mở rộng điều tra vụ thu hồi thuốc trẻ em của công ty Mc Neil Consumer Healthcare.

(VTC News) - Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã mở rộng điều tra vụ thu hồi thuốc trẻ em của công ty Mc Neil Consumer Healthcare.

» Tìm thuốc tráng dương, uống nhầm bổ âm
» Nhầm lẫn thương tâm: pha sữa cho con bằng... thuốc rầy
» 10 cách sống khiến thuốc thang... ế ẩm

 

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã mở rộng điều tra vụ thu hồi thuốc trẻ em gần đây  của công ty McNeil Consumer Healthcare thuộc tập đoàn Johnson & Johnson.

Ngày 1/5, công ty McNeil đã thu hồi 50 loại thuốc trẻ em bao gồm thuốc Tylenol, Motrin và Benadryl. Các  loại thuốc trong diện thu hồi chủ yếu là thuốc chữa ho, cảm lạnh dạng lỏng.

 

Sau đó, ngày 6 tháng 5, FDA đã đưa ra một báo cáo dày 17 trang, chỉ trích gay gắt nhà máy sản xuất các loại thuốc của McNeil ở Fort Washington.

FDA hiện đang tiến hành điều tra toàn diện công ty McNeil, để xác định liệu các vấn đề tương tự  có tồn tại trong cả công ty và cần phải có những bước gì phải thực hiện để đảm bảo rằng những vấn đề này không tái diễn.

Trong một tuyên bố gửi đến CNNMoney hôm Thứ hai(17/5), McNeil cho biết, công ty đã tiến hành đánh giá chất lượng toàn diện các hoạt động sản xuất của mình và tiếp tục hợp tác với FDA.

Johnson & Johnson đã đóng cửa cơ sở sản xuất ở Fort Washington và từ chối tiết lộ các sản phẩm được sản xuất tại nhà máy.

Một nhà máy của McNeil tại Puerto Rico đã từng thu hồi một số loại thuốc dành cho người lớn, sau khi công ty nhận được khiếu nại về mùi khác thường.

Báo cáo hôm 6/5 của FDA về nhà máy của Mc Neil ở Fort Washington đã liệt kê 20 hành vi vi phạm. Trong đó có việc, McNeil  không có hành động gì sau khi nhận được 46 khiếu nại của người tiêu dùng về các sản phẩm thuộc diện thu hồi.

Uỷ ban giám sát và cải cách của Chính phủ Hoa Kỳ đã dự kiến tổ chức một phiên điều trần vào ngày 27/5 tới để xem xét việc thu hồi. Uỷ ban này sẽ mời giám đốc điều hành Johnson & Johnson William Weldon  đến làm chứng.

Phát ngôn viên Jeff Leebaw của Johnson & Johnson nói, công ty “đang liên lạc và trả lời thích đáng theo yêu cầu của uỷ ban”.

Thành Công (theo CNN)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407