• Zalo

Euro về làng: Ngôi sao trên sân bóng có mùi... phân bò

Tổng hợp Chủ Nhật, 03/06/2012 06:54:00 +07:00

(VTC News) – Họ là những ngôi sao tầm cỡ thế giới, đã hiện diện trên cái mặt sân gồ ghề lởm chởm… phân bò. Trận đấu đã bị gián đoạn chỉ vì trời quá tối.

(VTC News) – Họ là những ngôi sao tầm cỡ thế giới, đã hiện diện trên cái mặt sân gồ ghề lởm chởm… phân bò. Trận đấu đã bị gián đoạn chỉ vì trời quá tối không thể nhìn thấy bóng để đá nữa.

Làng tôi rất mê bóng đá, rất hay ho và đáng yêu ở cái chỗ này. Bao giờ trước thềm mỗi giải đấu lớn như World Cup hay Euro, đám thanh niên lẫn vài ông “bầu” sẽ cùng đứng lên tổ chức một vài trận đấu giao hữu như cách thức làm nóng ngày hội bóng đá sắp diễn ra trên... tivi.

Euro ở làng

Euro này cũng vậy và các trận đấu ở làng tôi xem ra được tổ chức chuyên nghiệp hơn những kỳ trước. Ví như có nhà tài trợ chính, có áo đấu in tên nhà tài trợ đằng trước ngực, tên đội bóng đằng sau vai, có cả loa đài và thuê bình luận viên về bình luận trận đấu.

Sớm nay, loa phát thanh oang oang thông báo vào lúc 17h, trên sân vận động “chăn nuôi” có trận cầu đinh khởi động trước thềm Euro 2012 giữa hai đội FC Cầu Vòi và TC Cầu Vòi.

Tôi nghe xong mừng quýnh, chạy qua nhà thằng Khải “bô” – đội trưởng đội FC Cầu Vòi bảo với nó: Chiều đá, cho tao bình luận nhé, mấy khi phóng viên thể thao về làng. Nó khua tay từ chối vì BTC đã thuê ông Đức Long chuyên MC đám cưới làm BLV hết giải.

Ban đầu tôi tiếc hùi hụi vì không được làm BLV nhưng đến chiều ra sân tôi lại thấy cái ghế ngồi vắt đùi “chém gió” của ông Đức Long ở khu vực biên dọc đúng là mình chưa đủ tầm để ngồi vào.

“Đang dẫn hai đội ra sân là trọng tài chính Kim Bung Hoan cùng hai trợ lý “không không thấy” (tức không có)…” - tiếng BLV Đức Long lanh lảnh trên cái loa nén được đặt ở góc sân. Euro 2012 khai mạc ở làng tôi sớm hơn ở Ba Lan-Ukraine một tuần. Có điều, tiếng nhạc nền khi hai đội ra sân lại là bản nhạc quen thuộc của V.League.

Cũng giống như sự pha tạp của âm thanh, cách bình luận của BLV Đức Long trong suốt trận đấu luôn là những so sánh rất thực, rất thâm. Mỗi đường bóng hay, mỗi cú sút đẹp là ùa về trong anh những ngôi sao hiện tại của làng túc cầu thế giới như Messi - Huy Khoan, Ronaldo - Quyết "coắm", Kaka - Thắng "sừng"... Và ngược lại, những pha bóng xấu, những tình huống va chạm, cãi nhau... là những liên hệ tới V.League.

“Sút xa… một cú sút rất có lực của tiền đạo Rooney - Sơn “cá chép” bên phía TC Cầu Vòi. Chỉ cần bóng cao hơn một chút nữa, thủ thành Petr - Khoa “lùn” sẽ bó tay. Cú sút này làm tôi nhớ đến đôi chân của David Villa. Euro 2012 anh không có mặt nhưng sẽ trở thành đồng nghiệp của tôi tham gia bình luận các trận cầu của ĐT Tây Ban Nha trên kênh Mediaset” – BLV Đức Long liên hoạt nói. Tôi giật mình sửng sốt: “Cái tin này mà lão ấy cũng cập nhật nè”.

“Tặc!… Tôi dường như vừa nghe rõ một tiếng kêu. Pha vào bóng rất dũng mãnh của đội trưởng Rio - Khải “bô” bên phía FC Cầu Vòi đã khiến cho tiền vệ Xavi - Toàn "thuộc" của TC Cầu Vòi phải nằm sân”. – BLV Đức Long mô tả. Tôi quay ra sân thì đúng là Toàn "thuộc" đang vật vã lăn. Trận đấu bị gián đoạn, nhưng miệng ông BLV thì không. Ông tiếp lời: “Trọng tài Bung Hoan đang ra hiệu cho cầu thủ hai đội khiêng Xavi - Toàn "thuộc" ra sân. Hôm nay các nhân viên y tế bận phải đi trừ sâu rầy nâu ngoài đồng, không thể tham gia tác nghiệp. Lúc này thì tiền vệ Lampard - Cảnh “cối” của TC Cầu Vòi đã chầu trực vào thay người. HLV Sacchi - Vàng vừa đưa tay đẩy Lampard - Cảnh “cối” một cái dúi dụi.

Như vậy là đã không có thẻ đỏ sau tình huống vào bóng giống kiểu Huy Hoàng phi thân vào Samson của trung vệ Rio - Khải “bô”, ông trọng tài Bung Hoan chỉ rút thẻ vàng. Có lẽ BTC đã không nhạy cảm trong việc phân công nhiệm vụ khi mà ai cũng biết trọng tài Hoan lấy vợ xóm Đông – cùng xóm với trung vệ Rio - Khải “bô”” – BLV xả tiếp một tràng trong lúc chờ cuộc chơi tiếp diễn.

Thằng Toàn “thuộc” nhăn mặt rời sân với 4 cầu thủ khiêng kiểu mỗi người một chân, một tay. Lúc ngang qua bàn BLV, nó bớt đau hơn đôi chút vì nghe rõ câu nhận xét: “Toàn "thuộc" được coi là Xavi của TC Cầu Vòi và việc anh không thể thi đấu, đồng nghĩa với lối đá Ti qui –taca sẽ bị phá.

Thực tế, sự rời sân của thằng Toàn “thuộc” chẳng liên can gì tới lối đá của đội nó cả vì cái mặt sân gồ ghề toàn phân bò, có đến “bố” Xavi vào đá cũng chẳng đón đúng vị trí quả bóng rơi. Ấy là còn chưa kể, trận đấu mới trôi qua được 1/3 hiệp 2, trời đã tối thui, đến người còn chẳng thấy rõ nói gì quả bóng.

Kết quả hai đội hòa 0-0 và cũng vì lý do chưa đội nào ghi bàn nên hai bên thống nhất dừng cuộc chơi, mặc cho thời gian còn tới già nửa tiếng.

Sau trận đấu, trong bóng tối tôi lờ mờ thấy “bầu” Sướng nhận tiền từ một người lạ mặt. "Như vậy là đã có độ chăng?" - Tôi thoáng hoài nghi khi chợt nhớ tới cái áo đấu của FC Cầu Vòi có tên nhà tài trợ: “Hiệu cầm đồ Thanh Sướng”.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407