• Zalo

Đông Bắc Australia chìm trong lũ lịch sử

Tổng hợp Thứ Tư, 29/12/2010 08:28:00 +07:00

(VTC News) - Trận lũ lớn nhất trong khoảng một thập niên gần đây đang làm tình hình ở Đông Bắc Australia trở nên hỗn loạn.

(VTC News) - Trận lũ lớn nhất trong khoảng một thập niên gần đây đang làm tình hình ở Đông Bắc Australia trở nên hỗn loạn. Người dân trong khu vực nguy hiểm đã được sơ tán, trọng điểm là các thị trấn thuộc tiểu bang Queensland.

Khoảng 1000 người dân của tiểu bang Queensland đã được sơ tán, trong đó có toàn bộ cư dân thị trấn Theodore. Chính phủ Australia đã yêu cầu sơ tán toàn bộ người dân Theodore và 2 thị trấn nữa trong khu vực ra khỏi vùng nguy hiểm. Các cơ quan chức trách cho biết, lũ vẫn chưa đạt đỉnh và vẫn tiếp tục dâng. Cho đến thời điểm hiện tại, thiệt hại về vật chất đã lên đến 1 tỉ đô la Australia (tương đương 1,014 tỷ USD hay 650 triệu bảng Anh). Hiện chưa có thống kê cụ thể thiệt hại về người.


 Video cảnh ngập lụt tai Queensland quay từ trên cao.


Tùng Đinh (theo BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407