• Zalo

Đi máy bay "dựa lưng" giá chỉ từ 140 ngàn đồng

Tổng hợp Thứ Sáu, 09/07/2010 03:20:00 +07:00

(VTC News) - Thêm một hãng hàng không có kế hoạch đưa ghế đứng vào phục vụ hành khách nhưng vẫn có những lo ngại về an toàn đối với loại ghế mới này.

(VTC News) - Hãng Tiger Airways của Singapore đang có kế hoạch đưa dịch vụ vé đứng vào phục vụ hành khách. Đây là hãng hàng không thứ hai sau Ryanair (Anh) đưa ra ý tưởng này. Tuy nhiên, vẫn có những tranh cãi xung quanh vé đứng đặc biệt là vấn đề an toàn.

» Gián, chuột bị phát hiện trong đồ ăn cho hành khách bay
» Gãy thang máy bay, 300 hành khách sợ khiếp vía
» Máy bay "giam lỏng" hành khách… dưới trời nắng 36 độ
» Bất ngờ hoãn bay vì khách tò mò mở cửa thoát hiểm

Tiger Airways đang xem xét để giới thiệu tới hành khách sự lựa chọn mới, đó là các ghế đứng trên chuyến bay của hãng. Tiger Airways là hãng hàng không thứ hai, sau Ryanair (Anh) đưa ra kế hoạch cung cấp dịch vụ vé đứng . Đây là một nỗ lực của hãng nhằm hạ thấp giá vé máy bay.

Mô hình ghế đứng mà Ryanair đưa ra 

Ông Steve Burns, Giám đốc Tiger Airways nhấn mạnh: "Chúng tôi tiếp tục quan sát để hoạt động của chúng tôi hiệu quả hơn, vì vậy hãng có thể cung cấp giá vé thấp hơn bây giờ. Mọi việc chúng tôi làm là  nhằm cung cấp giá vé thấp nhất có thể, để khách hàng có thêm sự lựa chọn”.

Tuy nhiên, phát ngôn viên  Simon Westaway của Jetstar - một hãng hàng không của Úc cho biết: Hãng này sẽ không bao giờ thiết kế chỗ ngồi thẳng đứng từ đầu đến chân hoặc tính phí khi hành khách sử dụng nhà tắm hay nhà vệ sinh.

Ông nói: "Rất nhiều chuyến bay của Jestar kéo dài hơn 2 giờ và thậm chí lâu hơn, do đó vé đứng không phải là ý tưởng được hãng đưa ra. Chúng tôi có mô hình kinh doanh hoàn toàn khác với Ryanair”.

Trước đó, hãng Ryainair đã đưa ra kế hoạch đưa ghế đứng vào phục vụ hành khách trên những chuyến bay ngắn.

10 hàng ghế ngồi ở đuôi máy bay sẽ được làm thành thành ghế đứng. Những ghế đứng này được thiết kế để hành khách có thể dựa lưng vào. Hành khách  được “giữ chặt” vào ghế  bằng  chiếc đai vòng qua vai. Giá vé dao động trong khoảng 7 USD -14 USD cho mỗi hành khách

Giám đốc điều hành Michael O'Leary của Ryanair cho biết, hãng Ryanair sẽ đưa những nhà vệ sinh thu tiền vào hoạt động. Mỗi khi hành khách sử dụng loại nhà vệ sinh này sẽ phải trả khoảng 1,7 USD bằng tiền xu.

Kế hoạch của Ryanair đã bị chỉ trích từ Cơ quan An toàn hàng không  EU (Easa) và Cơ quan hàng không dân dụng khu vực (CAA). Cả hai cho biết, ghế đứng khó có thể vượt qua các bài trắc nghiệm an toàn theo quy định của châu Âu. Được biết, Ryanair sẽ tiến hành thử nghiệm an toàn cho các ghế đứng mới vào năm tới.

» Gián, chuột bị phát hiện trong đồ ăn cho hành khách bay
» Gãy thang máy bay, 300 hành khách sợ khiếp vía
» Máy bay "giam lỏng" hành khách… dưới trời nắng 36 độ
» Bất ngờ hoãn bay vì khách tò mò mở cửa thoát hiểm

Thành Công (theo DT)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407