• Zalo

Đề nghị Samsung Vina trả lời vụ tivi bốc cháy

Tổng hợp Thứ Bảy, 10/04/2010 11:22:00 +07:00

(VTC News) Cho đến ngày 15/3, hiện trường vụ cháy vẫn được bảo vệ niêm phong nghiêm ngặt để chờ giải quyết, còn Samsung Vina vẫn chưa có ý kiến trả lời phản ánh

(VTC News) - Vụ cháy xảy ra tại phòng khách số 505, trụ sở và địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hùng Vỹ đóng tại thị trấn Sapa, Lào Cai. Cho đến ngày 15/3, hiện trường vẫn được bảo vệ niêm phong nghiêm ngặt để chờ giải quyết.

Theo kết quả giám định số 61/C21(P3) của Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an: “Nguyên nhân cháy là do hiện tượng điện trở tiếp xúc tăng cao giữa các cực của phích cắm và ổ cắm đầu cấp nguồn điện vào ở phía sau tivi bị lỏng gây phát nhiệt, làm cháy lớp nhựa ở đây và bo mạch, sau đó làm cháy vỏ bọc và gây ra chập điện ở dây nguồn, rồi cháy lan ra xung quanh, gây ra vụ cháy...”

 

 

Theo ông Phạm Cao Vỹ, Giám đốc Công ty TNHH TM và DL Hùng Vỹ thì mặc dù nguyên nhân vụ cháy đã được Viện khoa học Hình sự (Bộ Công an) kết luận như trên nhưng phía Công ty Samsung không thừa nhận vụ cháy là xuất phát từ lỗi sản phẩm mà chỉ đề nghị “hỗ trợ” cho Công ty Hùng Vỹ.

 

Nhận thấy sự việc còn nhiều tranh chấp chưa thể ngã ngũ giữa hai bên, VTC News đã gửi công văn số 09 ngày 22/1/2010 đề nghị Samsung phản hồi về những phản ánh của khách hàng, tuy nhiên, từ ngày gửi công văn đến nay đã quá 15 ngày rất lâu, chúng tôi vẫn không nhận được câu trả lời từ phía Samsung. Dưới đây là công văn số 09 ngày 22/1/2010 gửi Samsung.

 

Nội, ngày 22 tháng 1 năm 2010


Kính gửi: - Công ty TNHH điện tử Samsung Vina


Báo điện tử VTC News gửi đến quý Công ty lời chào trân trọng nhất.

Vừa qua, chúng tôi nhận được phản ánh của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hùng Vỹ đóng tại thị trấn Sapa, Lào Cai về việc: 6h45 ngày 12/1/2010, khi đang tiến hành kiểm tra phòng trước giờ làm việc, bà Vũ Minh Phương, nhân viên Công ty phát hiện có khói bốc ra từ phòng 505. Ngay lập tức, bà Phương gọi các nhân viên khác đến trợ giúp. Phải dùng đến 3 bình chữa cháy, các nhân viên này mới dập tắt được ngọn lửa. Tại hiện trường, góc bên trái, phía sau chiếc TV LCD hiệu Samsung bị lửa thiêu trơ trụi.... Nhận định đám cháy xuất phát từ chiếc TV LCD Samsung mới mua.

 

Theo kết quả giám định số 61/C21(P3) của Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an thì nguyên nhân cháy là do hiện tượng điện trở tiếp xúc tăng cao giữa các cực của phích cắm và ổ cắm đầu cấp nguồn điện vào ở phía sau tivi bị lỏng gây phát nhiệt, làm cháy lớp nhựa ở đây và bo mạch, sau đó làm cháy vỏ bọc và gây ra chập điện ở dây nguồn, rồi cháy lan ra xung quanh, gây ra vụ cháy...”

 

Theo ông Phạm Cao Vỹ, Giám đốc Công ty TNHH TM và DL Hùng Vỹ thì mặc dù nguyên nhân vụ cháy đã được Viện khoa học Hình sự (Bộ Công an) kết luận như trên nhưng phía Công ty Samsung không thừa nhận vụ cháy là xuất phát từ lỗi sản phẩm mà chỉ đề nghị “hỗ trợ” cho Công ty Hùng Vỹ. Lo lắng trước cách giải quyết thiếu hợp tác của Công ty Samsung Vina. Nhiều lần chúng tôi đề nghị Công ty này thu hồi lại lô hàng vì lý do an toàn nhưng không được chấp nhận....

 

Để khách quan hơn trong cách nhìn nhận sự việc, VTC News gửi đến quý cơ quan đề nghị cho biết:

1. Quá trình kiểm tra hiện trường, sản phẩm công ty kết luận thế nào về sự việc này? Cháy do tivi mang lỗi kỹ thuật hay do lý do khách quan?

2.  Khách hàng phản ánh trong 30 ti vi mua về có hiện tượng move, thỉnh thoảng phát âm lách tách rất ngại. Từng bán và bảo hành sản phẩm nhiều năm tại Việt Nam, ý kiến của công ty về vấn đề này thế nào?

3. Được biết, sau khi làm việc Samsung chấp nhận hỗ trợ KS này một chiếc tivi. Xin cho biết đây có phải là phướng án bồi hoàn cho khách hàng không?

4. Theo thoả thuận thì chậm nhất đến thời hạn 10 ngày, sau thời điểm 15/11 sao đó, bên Samsung Vina sẽ đưa ra phương án giải quyết sự việc, nhưng vì sao kéo dài đến thời điểm này? Quan điểm của công ty về sự việc này?
 

Kính đề nghị quý công ty dành thời gian trả lời câu hỏi của Báo Điện tử VTC News trong thời gian sớm nhất.

 

Xin trân trọng cảm ơn!

 

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này đến độc giả ngay khi có ý kiến trả lời.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407