• Zalo

Công đoàn VTC gắn thi đua với nâng cao hoạt động SXKD

Tổng hợp Thứ Tư, 29/09/2010 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Chiều ngày 29/9, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn khoá IV của Tổng Công ty VTC đã bàn thảo và công bố một số quyết định quan trọng...

(VTC News) - Gắn các phong trào thi đua với việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, khen thưởng đúng người, đúng việc, chú ý nhân tố lao động trực tiếp, khai thác mọi nguồn lực để xây dựng và thực hiện có hiệu quả quỹ “Nghĩa tình VTC” sẽ nằm trong số những hoạt động trọng tâm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua của Công đoàn Tổng Công ty VTC khoá IV (nhiệm kỳ 2010 – 2015).

» Đại hội IV, Công đoàn VTC vinh dự đón Huân chương LĐ

Chiều ngày 29/9, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn khoá IV của Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC đã công bố quyết định của Công đoàn Viên chức VN về việc công nhận Ban chấp hành, Ban thường vụ, Uỷ ban Kiểm tra và các chức danh Công đoàn Tổng Công ty Khoá IV. Theo đó, Ban chấp hành gồm có 23 đồng chí, trong đó, đồng chí Nguyễn Xuân Cường tiếp tục trúng cử vị trí Chủ tịch, bà Trần Nguyên Nhung và ông Thái Bình Thịnh tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch và 20 đồng chí là Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty VTC đề nghị Ban chấp hành phát huy tinh thần chủ động trong việc thực thi các nhiệm vụ được phân công.

Hội nghị cũng cho ý kiến và thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn Tổng Công ty, Quy chế hoạt động của Uỷ ban Kiểm tra Công đoàn Tổng Công ty; Phân công Ban chấp hành Công đoàn Tổng Công ty khoá IV, Quyết định thành lập các Ban chuyên đề Công đoàn Tổng Công ty; Chức năng nhiệm vụ các Ban chuyên đề Công đoàn Tổng Công ty trong khoá IV.

Đây là những nội dung cơ bản theo điều lệ của Công đoàn VN nhằm định hướng cho hoạt động của Công đoàn Tổng Công ty giai đoạn 2010 – 2015. Hội nghị nhận định, khi tổ chức công đoàn biết cách chăm lo và động viên, người lao động sẽ phát triển bền vững, họ sẽ không chỉ chăm lo tốt hơn cho gia đình mà còn yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Đặc biệt chú ý tới việc không ngừng đổi mới các hình thức tuyên truyền giáo dục, tổ chức học tập, sinh hoạt chính trị một cách phong phú, thiết thực, Hội nghị đã nhất trí xây dựng trang thông tin hoạt động Công đoàn để thông tin kịp thời hoạt động Công đoàn Tổng Công ty đến đông đảo CBCNV. Song song đó, Công đoàn sẽ tăng cường các hoạt động thể dục, thể thao, văn hoá văn nghệ ở cơ sở và hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ,… trong toàn Tổng Công ty và mở rộng giao lưu với các đơn vị bạn trong khối Công đoàn Viên chức VN.

Chăm lo tốt cho đời sống CBCNV là một trong những quan tâm hàng đầu của Công đoàn VTC (ảnh chụp một bữa trưa miễn phí dành cho CBCNV tại trụ sở) 

Trong chương trình hành động, Ban chấp hành Công đoàn khoá IV sẽ phối hợp, đề xuất với Ban Giám đốc Tổng Công ty và các đơn vị để thực hiện tốt chế độ chính sách liên quan CBCNV như vấn đề việc làm, tiền lương, BHXH, BHYT, BHNT, quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khoẻ. Đặc biệt, một vấn đề nóng được Hội nghị đặt ra bước đầu bàn thảo là việc từng bước thực hiện chính sách về nhà ở cho CBCNV.

Ngoài ra, Công đoàn Tổng Công ty đặt nhiệm vụ phát triển công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đổi mới phương thức hoạt động của Công đoàn Tổng Công ty, nhất là công đoàn cơ sở. Cùng với đó, Công đoàn sẽ tạo điều kiện và giới thiệu đoàn viên Công đoàn đi học tập bồi dưỡng nhận thức về Đảng, phấn đấu trở thành Đảng viên. Đồng thời, từng bước mở rộng quan hệ đối ngoại với công đoàn các nước có sự hiện diện của Tổng Công ty thông quan kênh đối ngoại của Công đoàn Viên chức VN và Tổng Liên đoàn Lao động VN.

Đại diện Ban chấp hành Công đoàn khoá IV, Chủ tịch Nguyễn Xuân Cường đề nghị Ban chấp hành phát huy tinh thần chủ động trong việc thực thi các nhiệm vụ được phân công, góp phần đưa hoạt động của các tổ chức Công đoàn trong Tổng Công ty ngày càng thiết thực và hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của CBCNV, góp phần quyết tâm xây dựng Tổng Công ty trở thành Tập đoàn Truyền thông Đa phương tiện đoàn kết, thống nhất, hội tụ đủ các tiêu chí chuẩn mực về chính trị, giàu về kinh tế, hiện đại về công nghệ, toả sáng thương hiệu và văn minh trong nếp sống.

Bài đáng đọc khác

» VTC bắt tay triển khai mạng truyền hình cá nhân
» Thủ tướng chấp thuận VTC trở thành Tập đoàn
» Truyền hình Internet VTC kết nối quê hương và thế giới
» VTC thành công nhờ Đảng bộ mạnh dạn đổi mới

Hoàng Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407