• Zalo

Clip: Ra mắt máy bán vàng chống rửa tiền

Tổng hợp Thứ Bảy, 15/05/2010 06:45:00 +07:00

(VTC News)-Chiếc máy này đã được lắp đặt ở khách sạn Emirates Place. Đây là chiếc máy không chỉ có thể tự động cập nhật giá vàng mà còn chống rửa tiền hiệu quả.

(VTC News) - Một chiếc máy bán vàng tự động, không chỉ tự động cập nhật giá vàng theo thời gian thực mà còn chống rửa tiền khá hiệu quả đã được lắp đặt tại khách sạn hạng sang Emirates Palace (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất).

» Bé gái chết vì ATM: Agribank bồi thường 250 triệu
» Phí dùng thẻ ATM "ngốn" của NTD 4 tỷ USD/năm
» Hiệp hội thẻ: Chưa thu phí rút tiền ATM nội mạng
» Ngân hàng lại "đòi" thu phí rút tiền qua ATM

Hôm thứ Tư (12/5), tại khách sạn sang trọng Emirates Palace (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất), máy bán vàng tự động đã chính thức ra mắt.

Đây là sản phẩm của công ty Đức TG Gold Super Markt. Việc sản xuất xuất phát từ ý tưởng của doanh nhân người Đức Thomas Geissler, người đã bắt đầu thử nghiệm các máy bán vàng tự động tại quê hương ông từ năm 2009.

 Khách hàng đang thực hiện giao dịch

Vỏ ngoài của máy được làm bằng các loại thép không gỉ. Máy nặng 500kg. Chỉ có các chất nổ quân sự cực lớn mới có thể phá huỷ được nó.

Ngoài ra chiếc máy độc đáo này còn có một màn hình cảm ứng, khe cắm thẻ và hệ thống chiếu sáng. Để tránh tình trạng rửa tiền, bất kỳ người sử dụng nào cũng chỉ được dùng ba lần trong vòng 24 giờ, sau đó phải mất thời gian nghỉ 48 giờ. Đối với người mua vàng trên 1.000 € (tương đương khoảng hơn 25 triệu đồng), một máy quét sẽ nhận dạng cá nhân để lưu lại thông tin.

Sản phẩm này hoạt động theo cơ chế của một chiếc máy ATM, có thể  tự động cập nhật và theo dõi giá vàng theo giờ gian thực, để bán cho khách hàng những thỏi vàng.

Bên cạnh bán các thanh vàng 24 cara với trọng lượng 1 gam, 5 gam và 10 gam. Chiếc máy này cũng cung cấp những hộp quà bên trong chứa đồng tiền xu Krugerrand bằng vàng của Nam Phi. Được biết, nếu máy bị hỏng hoặc hoạt động không bình thường, nó sẽ tự động tắt

Máy bán vàng tự động đã được thử nghiệm ở Đức trước khi đưa vào sử dụng tại khách sạn Emirates Place. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ có hơn 200 máy được lắp đặt ở Đức, Áo và Thuỵ Sỹ.

Clip lễ ra mắt máy bán vàng tự động

 

Thành Công (theo Gizmag)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407