• Zalo

Chủ tịch Juventus tử nạn vì chiến dịch "nhặt sạn"?

Tổng hợp Thứ Tư, 07/04/2010 04:15:00 +07:00

(VTC News) - Chủ tịch Jean Claude Blanc đang trên đà bị phế truất khỏi chiếc ghế cao nhất ở Juventus bởi kết quả tệ hại của Juventus tại Serie A mùa này.

(VTC News) - Theo Sport Mediaset, Chủ tịch Jean Claude Blanc đang trên đà bị phế truất khỏi chiếc ghế cao nhất ở Delle Alpi bởi kết quả tệ hại của Juventus tại Serie A và đang có nguy cơ mất suất dự Champions League mùa sau.

» Juventus tiếp tục chuỗi trận "lên voi, xuống chó"
» Juventus sang VN: Mấy phần là "hàng xịn"?
» 12 tỷ đồng để Juventus "xịn" đá 1 trận ở Việt Nam?
» Juventus lại bị vùi dập bằng thất bại thứ 11 ở Serie A


Khi mà các cầu thủ Juventus bị Udinese quần cho tơi tả với tỉ số 3-0 ở sân Fruili-Venezia Giulia và chịu những tiếng la ó và mạt sát nặng nề của người hâm mộ, Jean Claude Blanc lại đang nghỉ ngơi ở Pháp. Sự vắng mặt của ông chủ tịch trong lúc đội bóng đang cần một người vực dậy tinh thần sau thất bại đã gián tiếp gửi thông điệp đòi rời khỏi chức vụ tới BLĐ của Bianconeri. Báo giới Italia lần lượt khẳng định Blanc sẽ bị mất chức vào cuối mùa bóng.

Jean Claude Blanc sẽ bị thải hồi? 

John Elkann, chủ tịch tập đoàn xe hơi FIAT, người đứng đầu CLB, đã tuyên bố sẽ "quét dọn" lại ban lãnh đạo của Juve và mang đến sức sống mới cho "Bà đầm già". Quan hệ giữa Elkann và Blanc đã trở nên căng thẳng từ khi Juve tụt dốc trên bảng xếp hạng. Mới đây, Elkann đã bóng gió về một cuộc cải tổ trong bộ sậu Juve để "không còn một hạt sạn tồn tại" và Blanc chính là một trong những mục tiêu của cuộc cải tổ đó.

Nhậm chức từ tháng 10/2009, Jean Claude Blanc nhanh chóng tiến hành một loạt những thay đổi trong hoạt động của CLB như cải thiện tình trạng tài chính bết bát của Juve và xây dựng một sân vận động mới nhằm tăng thêm thu nhập từ nguồn vé và tại nên sắc thái mới cho Lão phu nhân thành Turin.

Tuy nhiên, kết quả tồi tệ của Juve ở Serie A khiến họ có nguy cơ mất đi một nguồn thu quan trọng khác: Champions League. Không những thế, Juve còn nhận thất bại cay đắng 5-4 sau hai lượt trận trước Fulham ở Europe League dù đã dẫn trước ở lượt đi với tỉ số 3-1.

Khả năng ra đi của Blanc là rất cao, nên lúc này doanh nhân người Ý Elkann đã bắt đầu tìm kiếm một vị chủ tịch mới cho Juve.

» Juventus tiếp tục chuỗi trận "lên voi, xuống chó"
» Juventus sang VN: Mấy phần là "hàng xịn"?
» 12 tỷ đồng để Juventus "xịn" đá 1 trận ở Việt Nam?
» Juventus lại bị vùi dập bằng thất bại thứ 11 ở Serie A

Hoàng Quân (theo Goal)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407