• Zalo

Căn hộ... container cho thuê giá 5,8 triệu đồng/năm

Tổng hợp Thứ Sáu, 19/03/2010 06:26:00 +07:00

(VTC News) - Đây là những căn hộ chuyển đổi từ container, được thiết kế hợp lý nhằm góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp.

(VTC News) - Cụm container được chuyển đổi thành căn hộ cho thuê với thiết kế phù hợp đã được áp dụng tại thành phố Thâm Quyến (Quảng Đông, Trung Quốc) với giá thuê một năm là 2.160 nhân dân tệ (tương đương khoảng 5,8 triệu đồng).

Tờ Nhật Báo Quảng Châu dẫn nguồn tin cho biết, cụm container được chuyển đổi thành căn hộ cho thuê, đã được đưa vào cho thuê ở ngoại ô thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông –Trung Quốc) bên cạnh đường Xinwa, quận Bảo An.


Ông Chen là người điều hành khu nhà ở container nói rằng: Những căn phòng ở đây, chủ yếu cung cấp cho công nhân xây dựng.


Còn anh Zhang là đồng nghiệp của Chen cho biết vừa nhận thêm 40 đơn đăng ký thuê chỗ ở song vì đang quá bận rộn nên chưa thể xử lý hết tất cả các đơn đó cùng lúc được.

Anh Zhang cho biết:  T
iền thuê nhà cho một phòng container dài 6 mét, rộng 3 mét chỉ mất 6 nhân dân tệ/ngày( tương đương khoảng hơn 16.000 đồng) hay 180 nhân dân tệ/tháng (tương đương khoảng 486.000 đồng) và số tiền đó trong 1 năm là 2.160 nhân dân tệ (tương đương khoảng 5,8 triệu đồng).


Khu vực có các container được thiết kế thành căn hộ cho thuê nằm ở trên quốc lộ 107, đường Xinwa, quận Bảo An (thành phố Thâm Quyến) 

Với giá cả hợp với túi tiền, ngày càng nhiều công nhân, người nhập cư từ nông thôn, cư dân có thu nhập thấp và sinh viên đại học có xu hướng chuyển sang những container đã được thiết kế thành căn hộ cho thuê ở thành phố này.


Điều hấp dẫn của các căn phòng trong container cho thuê, không chỉ giá cả phải chăng, hợp lý mà còn ở chỗ khả năng thay đổi, di chuyển thuận tiện hơn các phòng trọ hay chung cư.

 Bên trong một căn phòng tại cụm container

Theo anh Zhang cho biết, chỉ mất 10.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng hơn 27 triệu đồng) để mua 1 container. Nhưng trước hết, phải có được chứng nhận quyền sử dụng đất theo các quy định hiện hành của pháp luật và chính phủ.


Anh Zhang cho biết thêm: “Nếu bạn muốn mua một container, đầu tiên phải tìm nơi nào đó để đặt. Nếu không sẽ bị cho là bất hợp pháp”.


Theo giới truyền thông, dịch vụ cho thuê nhà ở trong các container chuyển đổi này đã phổ biến ở một số thành phố lớn như London, NewYork. Tuy nhiên, nó không giống như những căn hộ ở Thâm Quyến, được làm để giải quyết vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp.

» TOP những chung cư "hét" phí khiến dân phát hoảng
» Giá 1 suất đỗ ô tô tương đương 1 căn hộ chung cư

Thành Công

(theo China Daily)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407