• Zalo

BLV Quang Tùng: "Hàn Quốc không thi đấu, họ chiến đấu"

Tổng hợp Chủ Nhật, 27/06/2010 06:48:00 +07:00

(VTC News) - "Với những gì đã thể hiện ở World Cup 2010, Hàn Quốc đáng nhận được những lời khen của cả châu Á và chúng ta hãy ngả mũ chào họ".

(VTC News) - Sau gần 24h bay, BLV Quang Tùng đã có mặt ở Nam Phi để tham gia tác nghiệp từ giai đoạn knock-out World Cup. Và ấn tượng đầu tiên cho ngày trở lại Nam Phi của BLV Quang Tùng là chứng kiến cuộc đấu nghẹt thở của đại diện châu Á, Hàn Quốc với Uruguay.
“Hàn Quốc đã chiến đấu, chứ không phải thi đấu. Sự tích cực của tất cả những cầu thủ có mặt trên sân đã cho thấy điều đó. Nhưng có lẽ một chút thiếu kinh nghiệm trong hiệp 1 và sự xuất sắc của tiền đạo Suarez bên phía đội bóng Nam Mỹ đã khiến cho giấc mơ của đại diện đến từ châu Á phải dừng lại” - BLV Quang Tùng tiếc nuối cho đội bóng của Park Ji-sung.

Hàn Quốc đã để lại những hình ảnh tuyệt đẹp của bóng đá châu Á tại World Cup 2010. Trong ảnh là những giọt nước mắt tiếc nuối của hậu vệ kỳ cựu Cha Du-Ri. (Ảnh: Getty Images)


Dù thất bại nhưng cái cách mà Hàn Quốc vượt qua vòng bảng và đặc biệt là 90 phút thi đấu với đội bóng Uruguay ở vòng knock-out đã cho thấy một Hàn Quốc bản lĩnh, quả cảm và rất tự tin tại sân chơi World Cup lần này. Và với BLV Quang Tùng thì màn diễn của thầy trò HLV Huh Jung-Moo đáng được nhận được lời ngợi khen của cả châu Á.

“Cha Du-Ri đã bật khóc khi rời sân. Với những gì Hàn Quốc đã thể hiện, Du-Ri khóc tiếc cho đội bóng của mình là điều dễ hiểu. Hậu vệ kỳ cựu của ĐT Hàn Quốc để lại hình ảnh đầy bi tráng, khi anh kéo vạt áo lau mắt dưới cơn mưa nặng hạt. Hàn Quốc đã đưa bóng đá châu Á tiến lại gần hơn với trình độ của bóng đá châu Âu, Nam Mỹ. Thế nên, những gì Hàn Quốc đã làm được ở World Cup 2010 đáng để chúng ta ngả mũ chào họ…” - BLV Quang Tùng chia sẻ từ Nam Phi với PV VTC News qua điện thoại.

Hàn Quốc chia tay World Cup 2010, cả châu Á lúc này lại đổ dồn hy vọng vào đại diện còn lại của châu lục là Nhật Bản. Đội bóng của HLV Takeshi Okada sẽ có cuộc gặp gỡ một đại diện khác của bóng đá Nam Mỹ là Paraguay. Và Nhật Bản sẽ có một cuộc “báo thù” cho châu Á trước những người Nam Mỹ? Câu hỏi này được BLV Quang Tùng trả lời với hai từ ngắn gọn: “Hy vọng!”

Hà Thành (thực hiện)


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407