• Zalo

Bí mật tấm thảm hoàng thất “Đại Hàn đế quốc”

Tổng hợp Thứ Tư, 16/06/2010 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Một trung sĩ người Mỹ khi tham chiến trên bán đảo Triều Tiên đã bị cuốn hút bởi một tấm thảm đặc biệt làm từ da báo.

(VTC News) - Cuối tháng 5 vừa qua giới truyền thông Seoul liên tục đưa tin về một tấm thảm đặc biệt được may từ da của 48 con báo hoa, đó chính là tấm thảm trong hoàng thất “Đại Hàn đế quốc” (quốc hiệu trong giai đoạn 1897-1910 của Triều Tiên thống nhất).

Các chủ đề khác

» Bí ẩn bên trong các phòng bạc VIP ở Macao (III)
» Từ làng chài nghèo đến đệ nhất Casino quốc tế (I)
» Đại gia thực sự của những sòng bạc ở Macao (II)
» Những bí ẩn lịch sử bị con người lãng quên (P2)
» Những bí ẩn lịch sử bị con người lãng quên (P1)
» Bí ẩn vẻ đẹp của Sao Thổ
» Bí ẩn dưới lòng đất
» Bí ẩn về người đàn ông có khuôn mặt quỷ
» Kỳ lạ chiếc sừng dinh bí ẩn hóa giải mọi nọc độc

Thảm da báo “Đại Hàn đế quốc”. 

Tấm thảm đặc biệt này rộng 2, 43 m, rộng 5, 74 m hiện đang dược trưng bày tại viện bảo tàng trung ương Hàn Quốc. Tương truyền, tấm thảm da báo này là bảo vật của hoàng hậu Myeongseong Hwang-hu (1851-1895) vương triều Triều Tiên.
 

Năm 1951 một trung sĩ người Mỹ khi tham chiến trên bán đảo Triều Tiên đã bị cuốn hút bởi một tấm thảm đặc biệt làm từ da báo. Anh trung sĩ này đã bỏ ra 25 USD để mua nó và mang về Mỹ với cước vận chuyển 39,2 USD đường hàng không. 

Tấm thảm ấy một thời làm xôn xao dư luận Mỹ sau bài báo “Kỷ vật tham chiến của một trung sĩ” đăng trên tạp chí “Life” năm 1951. 

Hoàng hậu Myeongseong Hwang-hu (1851-1895). 

Ngay từ thời gian đó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Washington đã lên tiếng, tấm thảm quý ấy là bảo vật của hoàng hậu Myeongseong Hwang-hu và đề nghị trung sĩ nọ trả lại cho dân tộc Hàn. 
 

Sau những nỗ lực không mệt mỏi của ông Tổng lãnh sự, cuối năm 1952 tấm thảm quý đã được trao trả Đại sứ quán Hàn Quốc tại Mỹ. 

Hồng Vũ (Theo People)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407