• Zalo

Bà lão 77 tuổi vẫn đoạt thất đẳng huyền đai karate

Tổng hợp Thứ Ba, 06/07/2010 05:00:00 +07:00

(VTC News) - Những người lái xe ẩu hãy cẩn thận, một nữ chuyên gia về karate đã sẵn sàng để đối phó sau khi giành được đai đen thất đẳng ở tuổi 77.

(VTC News) - Những người lái xe ẩu hãy cẩn thận, một nữ chuyên gia về karate đã sẵn sàng để đối phó sau khi giành được đai đen thất đẳng ở tuổi 77.

Tin liên quan

» Bà lão bán rau vào Top 100 người có ảnh hưởng nhất TG


Bà Ena Mallett vừa đoạt được đai đen thất đẳng karate ở tuổi 77. 

Hằng tuần, bà mẹ goá Ena Mallett (77 tuổi) vừa đoạt được đai đen thất đẳng karate này vẫn đứng lớp dạy võ - thể dục thể thao cho trẻ em và người lớn trong hội trường làng gần nhà bà ở South Walsham, Norfolk (Anh).

Cứ hai lần hằng ngày, bà đóng vai trò là người giúp những đứa trẻ ở trường làng băng qua đường an toàn.

Bà Mallett bắt đầu học karate để giữ sức khoẻ và vóc dáng từ năm 1979. Mặc dù chỉ cao khoảng 1,6m, nhưng bà vẫn có thể chiến đấu với đối thủ cao lớn hơn nhiều bằng cách sử dụng võ thuật tự vệ.

Bà Mallet chia sẻ: “Tôi vẫn có thể đối phó với bất kỳ gã to con nào hơn mình. Bọn trẻ trong trường làng đều biết đến kỹ năng võ thuật của tôi và chúng cho rằng như thế là rất giỏi. Rất nhiều trẻ em đến lớp học của tôi”.

Hai lần một ngày, bà Mallett giúp những đứa trẻ ở trường làng băng qua đường an toàn. 

Tuy nhiên, bà Mallett chỉ duy nhất một lần sử dụng kỹ năng võ thuật của mình trong thực tế. Đó là khoảng 7 năm trước, bà đã khoá cổ tay một cậu bé khoảng 14 tuổi khi cậu ta có ý định lấy cắp một chiếc túi Polo mới tinh. Bà Mallett nói: “Tôi đã để lại một cú sốc trong cuộc đời của cậu bé đó. Cậu bé đã nhanh chóng bỏ lại chiếc túi và chạy mất”.

Bà Mallett cho biết thêm là bà rất thích công việc dạy võ - thể dục thể thao của mình, vì thế bà cũng chưa hề có ý định từ bỏ việc này. Ngoài ra, bà Mallett còn mở lớp dạy những phụ nữ khác cách để giữ vóc dáng đẹp hơn.

Anh Đức (Theo Daily Mail)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407