• Zalo

Anh 0-0 Italia (2-4): Vì anh là 'Pirlo da Vinci'

Tổng hợp Thứ Hai, 25/06/2012 04:43:00 +07:00

(VTC News)- Tái hiện siêu phẩm penalty của huyền thoại Panenka trong tình huống nguy ngập nhất, trở thành nhân vật chính trên sân thuần phục...

(VTC News)- Tái hiện siêu phẩm penalty của huyền thoại Panenka (Tiệp Khắc Euro 1976) trong tình huống nguy ngập nhất, trở thành nhân vật chính trên sân thuần phục thành công hàng tiền vệ trứ danh của 'tam sư', Pirlo xứng đáng với mỹ từ mọi người ngợi ca: Pirlo da Vinci.


33 tuổi, Pirlo vẫn thể hiện được khả năng cầm trịch tuyến giữa siêu hạng.


Họ gọi Anh: “Pirlo da Vinci”,
Chàng cầu thủ mang dáng hình nghệ sỹ
Vẽ Mona sau nửa thiên niên kỷ
La Gioconda lại cười trong trái bóng nơi Anh
 
Vẫn vậy thôi, cái dáng chạy chả nhanh
Cái điệu khoan thai vốn đã thành thương hiệu
Mặt xương xương, tóc phất phơ độc kiểu
Đôi mắt buồn sâu thẳm những ưu tư


Những câu thơ trên của bạn đọc Palvel Thảo đã phần nào khắc họa nên con người Andrea Pirlo - một nghệ sĩ sân cỏ đích thực.


120 phút thi đấu trên sân, Pirlo trở thành điểm nhấn đáng chú ý nhất giữa một rừng tiền vệ đầy cơ bắp. Chất lãng mạn, sự khoan thai của anh chính là khác biệt của Italia trước người Anh.

Tuyệt phẩm của Pirlo giúp Italia hồi sinh trên chấm 11m.


36 năm sau trận chung kết Euro 1976 giữa Tiệp Khắc và Tây Đức, người hâm mộ trên khắp hành tinh lại được thưởng thức một siêu phẩm sục bóng từ chấm 11 mét. 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407