• Zalo

"Ác mộng" của khách du lịch giá rẻ khi công ty phá sản

Tổng hợp Chủ Nhật, 18/07/2010 10:43:00 +07:00

(VTC News) - 2.000 hành khách đăng ký đi du lịch bị huỷ bỏ, 16.000 hành khách đã di du lịch không biết về nhà bằng phương tiện gì khi công ty Goldtrail phá sản.

(VTC News) - Công ty du lịch Goldtrail (Anh Quốc) đột ngột phá sản, tất cả 2.000 hành khách đã đặt chuyến du lịch tan tành giấc mộng đi nghỉ giá rẻ, còn 16.000 hành khách khác đã bay đến khu du lịch nhưng rồi bơ vơ chưa biết sẽ đi như thế nào để về nhà.

» Du lịch hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội

Giấc mộng tiêu tan

Kỳ nghỉ hè của 2.000 người Anh tiêu tan trong nháy mắt, khi nhà điều hành tour du lịch Goldtrail đã phá sản. Thông tin này đã được cơ quan hàng không dân dụng (CAA) Anh Quốc xác nhận

Uớc tính có khoảng 16.000 hành khách đã đáp chuyến bay hôm 4 giờ chiều(16/7), để tới du lịch Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Một quảng cáo du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ hè 2009 của Goldtrail

Ngoài ra, 2.000 khách hàng khác đã đăng ký các chuyến đi dịp cuối tuần với công ty này, nhưng tất cả những chuyến bay và kỳ nghĩ sẽ không còn được thực hiện nữa

CAA cho biết, cơ quan này đang thu xếp để khách du lịch trở về vào cuối kỳ nghỉ của họ theo đường của công ty ATOL (Air Travel Organisers' Licensing - ATOL), đây  là tổ chức bảo vệ tài chính cho khách du lịch lớn nhất nước Anh), đại lý của họ đó sẽ có trách nhiệm đặt chuyến khác nếu chuyến bay của bạn bị hủy.

Trong một tuyên bố mới nhất, CAA cho biết: "CAA đã có những bước để bảo vệ khách hàng đã đặt chỗ và đăng ký  với công ty  Du lịch Goldtrail, sau khi công ty này đã ngừng giao dịch chiều 17/7.

Công ty  Du lịch Goldtrail, chuyên kinh doanh các loại hình như như Kỳ nghỉ, Du lịch và đóng trụ sở ở New Malden, Surrey (Anh Quốc). Đặc biệt, Goldtrail chuyên cung cấp các chuyến đi giá rẻ đến khu nghỉ dưỡng Marmaris và Bodrum ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hoạt động chủ yếu cung cấp các chuyến bay và kỳ nghỉ trọn gói từ Anh đến Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp. Các chuyến đi chủ yếu được bán qua các đại lý du lịch.

Phần lớn các chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ về Anh cho các hành khách đã kết thúc chuyến đi sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, du khách đi du lịch tại Hy Lạp qua Goladtrail đã được cảnh báo phải liên hệ với các sân bay địa phương

CAA cho biết không có thêm các chuyến bay đi dành cho khách của công ty Goldtrail đã đăng ký du lịch. Khách hàng có thể gọi cho CAA qua số 020 3441 0846 020 3441 0846.

Ác mộng thực sự

Sự đột ngột dừng hoạt động của công ty Goldtrail chỉ diễn ra trước kỳ nghỉ hè sẽ sôi động nhất vào cuối tuần tới.

Chuyên gia Hàng không và các phương tiện truyền thông - ông Julian Bray cho biết,  khách hàng có thể gặp phải sự chờ đợi để được bồi thường.

Ông nói: "Khách hàng đã trả hơn 100 bảng trong tổng số hoá đơn, nhưng vì một số lý do khách hàng sẽ bị áp dụng các quy trình hành chính và có thể phải đợi 1-2 năm trở lên để nhận khoản thanh toán một phần hoặc toàn bộ theo sự sắp xếp liên kết ngành công nghiệp du lịch.

Cô Cassie Inns, ở Surrey -Anh Quốc đã được sắp xếp chuyến đi tới Thổ Nhĩ Kỳ qua công ty Goldtrail vào thứ Hai (19/7). Nhưng mọi thứ đang trở nên xấu đi. Cô nói: "Tôi rất bực mình. Đó là một cơn ác mộng. Tôi không có bất cứ thông tin nào, thực sự tôi không biết bất cứ điều gì đang xảy ra".

Những du khách chuẩn bị bay tới Thổ Nhĩ Kỳ theo lịch trình tour đăng ký ban đầu đã bị mắc kẹt ở sân bay Glasgow, sau sự đột ngột dừng hoạt động của Goldtrail.

Đêm 16/7, 180 hành khách đáp chuyến bay đến khu nghỉ mát Bodrum của Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi chờ đợi trong 3 giờ thì chuyến đi cũng đã bị huỷ.

Một chuyến bay thứ hai tới Thổ Nhĩ Kỳ, theo lịch trình ban đầu sẽ khởi hành lúc 09:30 sáng 17/7 cũng với số lượng hành khách tương đương đã bị hủy bỏ.

Một số ít các khách hàng Goldtrai đã được chuẩn bị đáp chuyến bay đến Dalyan và Bodrum Thổ Nhĩ Kỳ với hãng hàng không Air Onur ngày 17/7 cũng sẽ bị buộc phải sắp xếp các chuyến khác.

Một chuyến bay đưa khách hàng của Goldtrail trở về tử Thổ Nhĩ Kỳ đã đến sân bay Glasgow vào khoảng 12:30 hôm 17/7.

Thành Công (theo DM)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407