• Zalo

15 suất học bổng sau đại học tại Ucraina

Tổng hợp Thứ Ba, 20/07/2010 06:13:00 +07:00

(VTC News)- Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh 15 suất học bổng đi học tại Ucraina trình độ sau đại học.

(VTC News)- Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh 15 suất học bổng đi học tại Ucraina trình độ sau đại học: nghiên cứu sinh, chuyển tiếp nghiên cứu sinh và thực tập sinh.

» Học bổng của Khoa Quốc tế ĐHQGHN
» 8 sinh viên VN được học bổng Singapore
» 20 học bổng học ngành năng lượng tại Nga
» Nhật Bản cấp học bổng trị giá 362 triệu yên cho VN


Đối tượng dự tuyển là công dân Việt Nam, đã tốt nghiệp đại học (hệ 5 năm trở lên) đang công tác  tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước. Ngoài ra còn có sinh viên mới tốt nghiệp đại học (hệ 5 năm trở lên), cao học tại Ucraina năm 2009 hoặc 2010 chưa đi làm. Người đăng ký dự tuyển cần làm 04 bộ hồ sơ (nộp 03 bộ, ứng viên giữ lại 01 bộ để làm visa và mang theo khi đi học).

Các ngành đăng ký dự tuyển bao gồm: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ…trừ các ngành thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, y-dược và quan hệ quốc tế. Ngành hàng không, công nghệ thông tin, công nghệ dầu khí, đóng tàu, là các ngành có thế mạnh của các trường đại học Ucraina. Thời gian học đối với nghiên cứu sinh và chuyển tiếp nghiên cứu sinh là 3 năm, thực tập sinh là 1 năm.
 

Học bổng do Chính phủ Ucraina cấp bao gồm: học phí,  học bổng hàng tháng như đối với học viên Ucraina và bố trí ở ký túc xá (tiền ở ký túc xá áp dụng theo mức của học viên Ucraina).

Chính phủ Việt Nam cấp học bổng của Việt Nam theo quy định hiện hành gồm cấp bù sinh hoạt phí, chi phí đi đường, bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi và về. Sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế được cấp trên cơ sở báo cáo định kỳ của lưu học sinh cuối mỗi học kỳ kèm theo kết quả học tập, nghiên cứu do cơ sở đào tạo cấp và ý kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.
       
Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, người dự tuyển cần thực hiện đăng ký trực tuyến theo địa chỉ http://www.tuyensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển toàn bộ bản chính hồ sơ dự tuyển bằng thư phát chuyển nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD&ĐT trước ngày 25/8/2010. Lệ phí dự tuyển 200.000đ/người .

Phạm Thịnh

Tra Điểm thi  ĐH-CĐ 2010 nhanh nhất

Soạn tin: DT Sốbáodanh gửi 8530

Ví dụ: DT BKA06971 gửi 8530


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407