Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tổng hợp những điều bạn chưa biết về Xbox 720

(VTC News) – Xbox 720 hay Xbox 3 là đề tài thu hút không ít sự quan tâm từ phía người chơi. Sau đây là những thông tin chi tiết về hệ máy của tương lai này.

   

 

Những thông tin này được tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang đến cho bạn một bức tranh toàn cảnh về phần cứng, đồ họa, dự đoán ngày ra mắt cũng như các thông tin khác. Một số thông tin đã được xác nhận nhưng cũng có một số dựa trên tin đồn có căn cứ.

Đồ họa

   

 

Thế hệ đồ họa hiện nay của các máy console là độ phân giải HD và gần đây chúng ta cũng thấy sự xuất hiện của công nghệ 3D, tuy rằng còn chưa sâu rộng. Xbox 360 hỗ trợ đầy đủ 1080p HD – hay “true HD” đối với một số cách gọi, nhưng phần lớn game hiện nay đều chỉ chạy ở độ phân giải 720p do vấn đề về khung hình và khả năng của phần cứng. Cũng đã có thông báo rằng Crysis 2 sẽ có 3D trên Xbox 360, như vậy có nghĩa rằng Xbox 720 chắc chắn sẽ hỗ trợ 3D và rất có thể là không cần đeo kính.

Chúng ta có thể mong chờ điều gì từ Xbox 720 hay còn gọi là Xbox 3? Theo một nguồn tin, “ATI-AMD sẽ cung cấp các GPU cho Microsoft trong thế hệ console mới”. Như vậy có nghĩa là khả năng xử lý đồ họa sẽ được nâng lên đáng kể. Còn về độ phân giải? Có thể chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng chất lượng Ultra HD (UHDV), được dự đoán sẽ thay thế HDTV hiện nay.

  TV sử dụng công nghệ Ultra HD

TV sử dụng công nghệ Ultra HD

Để giải thích rõ hơn, Ultra HD sử dụng độ phân giải 7680 x 4320 pixel trong một màn hình rộng với tỉ lệ 16x9, như vậy tổng cộng sẽ có xấp xỉ 33 triệu pixel (33 megapixel)

Hiện tại Ultral HD chưa phải là một lựa chọn sáng giá, vì một đoạn phim 18 phút với video và audio chưa nén ở chất lượng Ultra HD tiêu tốn tới … 3.5 TB ổ cứng (3500GB). Phương thức này cũng tiêu tốn một lượng điện năng khổng lồ.

Cũng có thông tin rằng Xbox 720 sẽ cải thiện các game cho Xbox 360 hiện nay bằng cách tăng số khung hình, các họa tiết, độ chi tiết vật thể…

Phần cứng

   

 

Phần cứng của Xbox 360 vấp phải hiện tượng lỗi đèn đỏ RROD, làm cho những “fan” hâm mộ trung thành nhất cũng phải thú nhận họ muốn một cỗ máy ổn định hơn, và rõ ràng là Microsoft cần phải lắng nghe ý kiến này và dành nhiều thời gian hơn cho việc kiểm định.

Cho đến nay, chúng ta chưa có một thông tin nào hé lộ về bộ xử lý sẽ được sử dụng trong Xbox 720.

Như đã đề cập ở phần Đồ họa, có thông tin rằng ATI-AMD sẽ cung cấp GPU (bộ xử lý dành cho card đồ họa) cho Microsoft. Cũng có tin Intel đang nuôi hy vọng Microsoft sẽ sử dụng thế hệ chip cải tiến Larrabee của họ, như dự án Larrabee đã bị hủy vào 12/2009 nên khả năng này đã tan thành mây khói.

  Kinect gần như là công nghệ buộc phải có trên Xbox 720

Kinect gần như là công nghệ buộc phải có trên Xbox 720


Có những cuộc tranh luận xung quanh việc Xbox 720 sẽ hỗ trợ định dạng Blu-ray hay sẽ dựa trên nền tảng kỹ thuật số. Theo một chuyên gia của EEDAR, Greg Short, thì thế hệ console tiếp theo được cho là sẽ dựa trên nền tảng kỹ thuật số (điện toán đám mây) do sự phát triển mạnh mẽ của các studio nhỏ, vốn dựa chủ yếu vào hình thức phân phối qua Internet. Trong tương lai, khi tốc độ Internet được cải thiện đáng kể, rất có thể khả năng này sẽ trở thành sự thật.

Trừ khi Kinect hoàn toàn thất bại, còn nếu không điều khiển cảm ứng sẽ là một tính năng tích hợp sẵn trong Xbox 720. Đối với những người chơi chuyên nghiệp, nếu không muốn sử dụng điều khiển cảm ứng, có thể việc hỗ trợ chuột và bàn phím sẽ được tính tới.

Ngày ra mắt

   

 

Microsoft lặp đi lặp lại rằng (họ nghĩ) Xbox 360 sẽ có tuổi đời lâu hơn so với những người tiền nhiệm. Trong một cuộc phỏng vấn vào cuối năm 2009, người đứng đầu Microsoft Game Studio Phil Spencer cho biết công ty đang tập trung vào cải tiến thế hệ Xbox 360 hiện tại, cùng những thứ như Project Natal (giờ đổi tên thành Kinect), chứ chưa quan tâm tới việc tung ra một thế hệ console mới trong tương lai gần.

Vì vậy chúng ta khó có thể có một chiếc console mới vào năm 2011 hoặc thậm chí 2012, nhưng với tốc độ phát triển của đồ họa PC đang dần vượt qua các thế hệ console hiện nay, hy vọng sẽ có những thông tin khả quan hơn tại E3 2012.

Game

   

 

Về mặt game, chúng ta chưa có nhiều thông tin, nhưng có hai tin đáng chú ý. Một có từ năm 2008 và một gần đây liên quan đến tựa game tiếp theo của Bungie. Cụ thể là một series game hành động do Activision phát hành đang được Bungie “lên kế hoạch, phát triển và thiết kế” rất có khả năng sẽ xuất hiện trên Xbox 720 và PS4.

Những game tiềm năng khác đến từ các game do các studio của Microsoft phát triển cho Xbox 360 nhưng sẽ được nâng cấp để chơi trên Xbox 720

Giao diện người dùng

   

 

Microsoft đã có những bước tiến dài trong việc cải tiến bảng điều khiển trên Xbox 360. Vì vậy hy vọng trong hệ console tiếp theo chúng ta sẽ được thấy một giao diện tươi mới. HIện chưa có thông tin gì nhiều về phần này.

Hoàng Ngọc

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game