• Zalo

Tổng giám mục khẳng định Harry và Meghan chỉ có một đám cưới hợp pháp

Chuyện bốn phương Thứ Tư, 31/03/2021 10:38:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng giám mục Canterbury (Anh) Justin Welby bác bỏ tuyên bố của Meghan rằng ông đã làm chứng cho đám cưới bí mật của cô và Hoàng tử Harry ở Lâu đài Windsor.

Đám cưới hợp pháp diễn ra vào thứ Bảy (19/5/2018). Tôi đã ký vào giấy chứng nhận kết hôn, đó là một văn bản pháp lý và tôi sẽ phạm tội hình sự nghiêm trọng nếu ký giấy chứng nhận giả”, Tổng giám mục Justin Welby nói.

Tổng giám mục Welby cho biết ông có gặp riêng Harry và Meghan trước đám cưới, nhưng đó không phải là lễ cưới bí mật. Ông khẳng định đám cưới hợp pháp của Công tước và Nữ công tước Sussex diễn ra vào thứ Bảy, ngày 19/5/2018, tại nhà nguyện St George.

Tổng giám mục khẳng định Harry và Meghan chỉ có một đám cưới hợp pháp - 1

Đám cưới hợp pháp của Công tước và Nữ công tước Sussex diễn ra vào thứ Bảy, ngày 19/5/2018, tại nhà nguyện St George. (Ảnh: Getty Images)

Trong cuộc phỏng vấn nổi tiếng với bà Oprah hôm 7/3, Meghan Markle cho biết cô và Hoàng tử Harry đã bí mật tổ chức hôn lễ riêng hai người với sự làm chứng của Tổng giám mục Canterbury Justin Welby. Tuyên bố này làm dấy lên sự hoài nghi trong công chúng, một phần do hôn nhân hợp pháp ở Anh cần có 2 nhân chứng.

Phát ngôn viên của vợ chồng Harry nói với trang Daily Beast của Mỹ: “Hai người họ đã thề nguyện vài ngày trước đám cưới chính thức ngày 19/5”.

Tổng giám mục Welby đã giữ im lặng trong ba tuần sau tuyên bố của Meghan, đây là tuyên bố chính thức đầu tiên của ông về vấn đề này.

Trước đó, cha xứ Edwards tại nhà thờ St Matthew, Dinnington, cho biết ông đã được một thành viên của cung điện Lambeth tiết lộ rằng, Tổng giám mục Welby không hề tổ chức đám cưới riêng tư nào.

Ông Justin đã trao đổi riêng với cặp đôi trong vườn về lễ cưới, nhưng tôi có thể đảm bảo với các bạn, không hề có đám cưới nào được tổ chức trước sự kiện chính  thức được chiếu trên truyền hình”, cha Edwards cho biết.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp