Tổng giám đốc xây biệt thự trái phép nhận kỷ luật khiển trách

Đảng ủy Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cấp nước Sóc Trăng (Công ty Soc Trang Waco) thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Đặng Văn Ngọ.

Ông Nguyễn Văn Thống, Chủ nhiệm Ủy nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết Đảng ủy Công ty Soc Trang Waco đã họp kiểm điểm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Đặng Văn Ngọ vào chiều 26/4.

Tại cuộc họp, 9/9 phiếu thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Ngọ.

Theo ông Thống, trong bản kiểm điểm, ông Ngọ thừa nhận sai sót trong việc xây biệt thự không phép. Vì vậy, ông này tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Tong giam doc xay biet thu trai phep nhan ky luat khien trach hinh anh 1

 Cổng vào biệt thự của ông Ngọ đã được che bạt. (Ảnh: Việt Tường)

"Sau cuộc họp này, Đảng ủy khối doanh nghiệp sẽ họp một lần nữa. Tiếp theo là Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy họp và quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Ngọ", ông Thống nói.

Sai phạm của ông Ngọ được dư luận chú ý vào tuần trước khi vị tổng giám đốc bị Ủy ban nhân dân thành phố Sóc Trăng đình chỉ thi công biệt thự không phép và phạt hành chính trên 6 triệu đồng. Nhà chức trách cho thời gian 3 tháng để ông Ngọ bổ sung các giấy tờ liên quan.

Ông Ngọ cho biết xây biệt thự này từ một năm trước vì hợp tuổi. Vì vậy, ông đã nóng vội và chủ quan khi chưa được chuyển đổi mục đích khu đất nông nghiệp thành đất ở tại đường Kinh Thị Đội ở phường 8, thành phố Sóc Trăng.

Tong giam doc xay biet thu trai phep nhan ky luat khien trach hinh anh 2

 Bên trong khu biệt thự của ông Ngọ không một bóng người vào chiều 26/4. (Ảnh: Việt Tường)

Ngày 24/4, Ủy ban nhân dân thành phố Sóc Trăng họp bàn phương án xử lý biệt thự "xây chui". Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, thửa đất của ông Ngọ thuộc khu vực chưa được quy hoạch đất ở đô thị.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2016, thành phố Sóc Trăng đề xuất thay đổi quy hoạch thành đất ở tại tuyến đường Kênh Thị Đội.

"Khi được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh Ngọ chuyển đổi mục đích sử dụng đất và làm thủ tục cấp phép xây dựng", ông Trần Hoàng Hợp, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sóc Trăng cho biết.

Chiều 26/4, cổng công trình, nhà gỗ, biệt thự... đã được bao lại bằng bạt, bên trong không có người.

>>> Đọc thêm: Tổng giám đốc ở Sóc Trăng xây biệt thự trái phép: Nể nang nên chưa mạnh tay xử lý

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU