• Zalo

Lãnh đạo VPF: Sẽ kiến nghị VFF không mời trọng tài Trương Hồng Vũ trong thời gian dài

Thể thao Thứ Bảy, 28/09/2019 12:10:00 +07:00

Dù Ban trọng tài VFF có đưa ra án kỷ luật nào thì cửa trở lại sân cỏ Việt Nam của trọng tài FIFA Trương Hồng Vũ gần như đã khép lại.

Trả lời phỏng vấn VTC News, lãnh đạo VPF khẳng định sai lầm của trọng tài Trương Hồng Vũ trong trận Viettel 2-2 B.Bình Dương là cực kỳ nghiêm trọng. Do đó, VPF sẽ không mời trọng tài Trương Hồng Vũ làm việc trong thời gian dài ở các giải đấu do VPF tổ chức và sẽ kiến nghị vấn đề này lên VFF.

trongtai-3-1347555

 Trọng tài Trương Hồng Vũ "bẻ còi" trong trận Viettel gặp Becamex Bình Dương. 

Dù chưa có tuyên bố chính thức từ VFF, song trọng tài Trương Hồng Vũ có lẽ sẽ phải rất lâu nữa mới xuất hiện trở lại ở các giải đấu đỉnh cao của bóng đá Việt Nam.

Vài ngày trước, đại diện của B. Bình Dương thậm chí đề xuất với VPF và VFF treo còi vĩnh viễn cả tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Bình Dương và Viettel vừa qua do đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc đua tới vị trí thứ 3 của đội bóng đất Thủ.

Chứng kiến sai lầm của trọng tài Trương Hồng Vũ, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền thốt lên: "Trương Hồng Vũ sai rồi, sai nghiêm trọng. Nói thật tôi cũng đau đầu quá, buồn quá. Giải đang được đấy. Chúng ta biết là sai sót của trọng tài thì không thể tránh khỏi nhưng mà sai kiểu này tôi rất buồn. Không phải riêng mấy vòng gần đây, trận nào vòng nào tôi cũng động viên tinh thần anh em trọng tài rất nhiều".

Theo quy định, trước mỗi vòng đấu, Ban trọng tài VFF sẽ phân công các tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Trong khi đó, VPF nắm quyền quyết định có mời trọng tài hay không. 

Hiện thông tin có tổ chức đá lại trận Viettel vs B.Bình Dương hay không chưa được VFF xác nhận hay bác bỏ. 

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều