Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng: Hành động của CLB Long An tiêu cực, phản cảm

(VTC News) - Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho rằng, hành động phản ứng trọng tài của CLB Long An là phản cảm và tiêu cực.

Hành động bỏ thi đấu của CLB Long An trong 10 phút cuối trận gặp TP.HCM trở thành tâm điểm dư luận trong tối qua và sáng nay.

- PV: Ông đánh giá thế nào về cách phản ứng của CLB Long An trong trận thua TP.HCM chiều qua (19/2) trên sân Thống Nhất?

Ông Cao Văn Chóng: Vấn đề này quá rõ rồi. Hôm qua tôi dự khán ở một trận đấu khác, không trực tiếp theo dõi các tình huống cuối trận trên sân Thống Nhất. Nhưng ngay sau khi xảy ra, tôi có nhận được báo cáo của giám sát trận đấu, của Trưởng ban tổ chức giải.

Tôi có hội ý nhanh cùng các anh em và có xem lại tình huống và thấy, rõ ràng phản ứng của CLB Long An là rất tiêu cực, thậm chí phản cảm. Ví dụ như tình huống thủ thành Minh Nhựt quay mông lại với tình huống sút phạt 11m của đội bạn.

Video thủ thành Minh Nhựt phản ứng phản cảm trên sân Thống Nhất.

Ở đây, đồng cảm với CLB ở chỗ, đôi khi trong trận đấu mình sẽ có một số tình huống mình không hài lòng với quyết định của trọng tài. Nhưng mà trọng tài sai nếu có, sẽ có nơi xử lý trọng tài. Mình phản ứng thì phải phản ứng chuyên nghiệp.

Chúng tôi không thể chấp nhận được với những phản ứng như vậy. Nó không chỉ ảnh hưởng riêng tới CLB nữa mà ảnh hưởng tới cả giải đấu và nói rộng ra, làm ảnh hưởng tới cả hình ảnh bóng dá Việt Nam. Chắc chắn chúng tôi sẽ xử lý nghiêm.

Tong giam doc VPF Cao Van Chong: Hanh dong cua CLB Long An tieu cuc, phan cam hinh anh 1

Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng khẳng định, sẽ xử lý nghiêm CLB Long An. 

- Sau 6 vòng đấu, V-League 2017 đang có khá nhiều chuyện. VPF có tổ chức họp và đưa ra biện pháp mạnh nào để chấn chỉnh không?

Dù mới qua 6 vòng đấu, chúng tôi đã 2 lần họp BTC giải, đồng thời hàng tuần, bộ phận thường trực BTC giải cũng họp. Tới đây, BTC giải cũng sẽ thường xuyên họp hơn nữa để lắng nghe góp ý của thành viên BTC giải, làm sao tập hợp được chất xám của tập thể để giúp BTC trong công tác điều hành.

Trong sáng nay, BTC giải cũng sẽ tập hợp đầy đủ thông tin, báo cáo để có báo cao với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng như Tổng cục TDTT để phía trên có sự nắm bắt kịp thời và có sự chỉ đạo thêm.

- Hướng xử lý của BTC giải với sự việc của CLB Long An là thế nào thưa ông?

Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc. Tôi nhắc đi nhắc lại là xử lý nghiêm khắc bởi có dư luận cho rằng, đội Long An là nơi ông Võ Quốc Thắng - chủ tịch VPF từng là chủ tịch CLB nên sẽ xử lý nhẹ tay.

Quan điểm của ông Võ Quốc Thắng rất rõ ràng. Ông Thắng chỉ đạo cứ chiếu theo quy định mà xử lý, sai đâu xử lý đấy. Ai sai xử lý người đó, thậm chí xử lý nghiêm, không để lấn cấn dư luận, tránh hiểu CLB Long An là đội bóng cũ của ông Thắng nên nhẹ tay.

- Xin cảm ơn ông!

>>> Đọc thêm: Báo quốc tế ầm ầm đưa tin vụ 'bỏ sân điên rồ' của Long An

Hà Thành (thực hiện)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU