• Zalo

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam

Thế giới Thứ Sáu, 06/12/2019 16:18:00 +07:00

Chiều 6/12, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam đến thăm VOV.

Tại buổi tiếp đón, ông Nguyễn Thế Kỷ chào mừng và cảm ơn Đại sứ có chuyến thăm đến Đài Tiếng nói Việt Nam – cái nôi của ngành phát thanh-truyền hình và là một cơ quan hàng đầu của Chính phủ Việt Nam. Trong thời gian qua, Đài Tiếng nói Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam trong việc tuyên truyền các sự kiện lớn về mối quan hệ Việt Nam – EU, quá trình hợp tác tuyên truyền giữa VOV và Phái đoàn EU đạt được nhiều thành tựu và tiến triển.

tonggiamdocvovtiepdaisueu (4)

 

Tổng Giám đốc VOV mong muốn tiếp tục phối hợp với phái đoàn EU trong việc xây dựng các chương trình tuyên truyền về quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và EU, hiệu quả hợp tác song phương trong bối cảnh hai bên vừa kỳ kết nhiều thỏa thuận quan trọng (như EVFTA, IPA,…), Việt Nam đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN năm 2020 và vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Giorgio Aliberti cảm ơn VOV vì sự tiếp đón thịnh tình và bày tỏ niềm vui khi thực hiện chuyến thăm. Ông cho biết Liên minh châu Âu mong muốn mở rộng vai trò trên trường quốc tế và hy vọng hình ảnh EU được người dân Việt Nam biết đến rộng rãi hơn, thông qua sự hợp tác với Đài Tiếng nói Việt Nam.

Liên minh châu Âu đang trong thời kỳ chuyển giao khi các lãnh đạo mới nhận nhiệm vụ, hy vọng tiếp tục phát triển mối quan hệ với Đông Nam Á và Việt Nam, duy trì và phát triển hơn nữa những gì hai bên đã làm được. Ông cũng bày tỏ hy vọng quá trình phê chuẩn và thực hiện các hiệp định quan trọng giữa Việt Nam và EU diễn ra thuận lợi trong thời gian tới.

Sau cuộc tiếp đón, Đại sứ Aliberti tham gia trả lời phỏng vấn ngắn và thăm nhà hát của Đài Tiếng nói Việt Nam.

tonggiamdocvovtiepdaisueu (5)

 Đại sứ EU tại Việt Nam nhận quà lưu niệm của VOV.

Ông Pier Giorgio Aliberti, sinh ngày 16/4/1965, là Đại sứ của Liên minh châu Âu tại Việt Nam từ ngày 1/9/2019. Trước đây ông giữ chức vụ Phó Vụ trưởng phụ trách châu Á và châu Đại Dương, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy. Ông từng làm Đại sứ Italy tại Myanmar từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2018.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin