Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ thăm Tập đoàn Truyền thông DW

Thời sựThứ Bảy, 01/07/2017 19:18:00 +07:00

Ủy viên Trung ương Đảng, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam vừa có cuộc làm việc với Tổng Giám đốc Tập đoàn truyền thông Deutsche Welle (DW).

Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Đài TNVN và Tập đoàn truyền thông DW (Làn sóng Đức), đặc biệt trong đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác đồng sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình chất lượng cao.

Đó là nội dung thảo luận chính trong cuộc gặp và làm việc giữa Tổng Giám đốc Đài TNVN với Tổng Giám đốc Tập đoàn truyền thông DW Peter Limbourg tại trụ sở Berlin của DW ngày 30/6.

tong giam doc vov nguyen the ky tham tap doan truyen thong dw hinh 1

Tổng Giám đốc Đài TNVN (bên phải) chụp ảnh lưu niệm với Tổng Giám đốc Tập đoàn truyền thông DW Peter Limbourg. 

Phát biểu trong cuộc làm việc với Tổng Giám đốc Tập đoàn truyền thông DW Peter Limbourg, Uỷ viên Trung ương Đảng, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam giới thiệu những bước phát triển mới của Đài TNVN – nay là Tập đoàn truyền thông lớn mạnh với 8 kênh phát thanh, 18 kênh truyền hình, 2 báo điện tử và 1 báo in.

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, yêu cầu đào tạo và tăng cường các kỹ năng cho phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên trong thời đại kỹ thuật số là đòi hỏi cấp thiết và ưu tiên hàng đầu của Đài TNVN.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đánh giá cao hiệu quả hợp tác giữa Đài TNVN với DW trong quá khứ và bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác trở lại và mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Trong đó, Đài TNVN đặc biệt đánh giá cao chất lượng đào tạo của DW và nhấn mạnh quan hệ tốt đẹp giữa hai tập đoàn truyền thông lớn và lâu đời của Việt Nam và Đức sẽ góp phần thúc đẩy tình hữu nghị, sự hợp tác toàn diện giữa hai nước mà sắp tới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có chuyến thăm Đức.

tong giam doc vov nguyen the ky tham tap doan truyen thong dw hinh 2

Tổng Giám đốc Đài TNVN (bên phải) thảo luận với Tổng Giám đốc Tập đoàn truyền thông DW Peter Limbourg. 

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết:Trong chuyến đi này, tôi và ông TGĐ cũng như các lãnh đạo khác của DW đã bàn với nhau, thứ nhất là hai bên sẽ tìm cách để thúc đẩy đào tạo cán bộ. Đây là nhu cầu của Đài TNVN, nhất là đào tạo về kỹ năng, nghiệp vụ làm báo, về truyền thông mới.

Thứ hai, là thúc đẩy hợp tác sản xuất các chương trình mà hai bên đã thống nhất với nhau về nội dung, ví dụ như chương trình giới thiệu đất nước Đức hay đất nước Việt Nam trong quá trình đổi mới, phát triển, hay các chương trình về bảo vệ môi trường, phát triển văn hoá, an ninh lương thực, hay các vấn đề khác về văn hoá.

Ngoài ra, cần tiếp tục trao đổi các chương trình. Kênh VOVTV, Báo điện tử VOV và đài VTC trong vài năm qua đã sản xuất và đã trao đổi chương trình với DW khá tốt và các chương trình đó cũng đã được công chúng của phát thanh, truyền hình và báo điện tử khá yêu thích. Chúng ta cần tiếp tục đẩy mạnh mảng này.”

tong giam doc vov nguyen the ky tham tap doan truyen thong dw hinh 3

 Tổng Giám đốc VOV và đoàn công tác làm việc tại Akademie -DW

Đi vào các hình thức hợp tác cụ thể, hai Tổng Giám đốc đề xuất có thể cử chuyên gia của Đức sang đào tạo cho các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài TNVN; và đồng sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình chất lượng cao để phát sóng cũng như thông qua đó đào tạo các kỹ năng, cách làm mới cho các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Việt Nam.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng nêu đề xuất hai bên nghiên cứu để đặt cơ quan thường trú của DW tại Hà nội cũng như cơ quan thường trú của Đài TNVN tại Đức.

Về phần mình, Tổng Giám đốc DW nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp trong những lần đến thăm Hà Nội và Đài TNVN, đánh giá cao những bước phát triển lớn của Đài TNVN và nhất trí tăng cường hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc DW Peter Limbourg cho biết: “Mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức từ nhiều năm qua luôn rất tốt và chúng ta nên làm tất cả những gì có thể, trong đó có sự hợp tác này. Tôi nghĩ là có rất nhiều chương trình của DW mà khán thính giả ở Việt Nam có thể quan tâm bởi vì có nhiều người Việt Nam hiểu rõ Đức và hiện có rất nhiều người Việt sinh sống tại Đức. Ở khía cạnh công nghệ, tôi nghĩ chúng ta có thể tiến hành trao đổi, từ chất liệu các chương trình truyền hình cho đến các phóng sự hay ở DW. Tiếp đến là hợp tác sản xuất. DW là một thương hiệu mạnh và tôi biết VOV cũng là một trong những thương hiệu được biết đến nhiều nhất ở Việt Nam; việc thúc đẩy hợp tác giữa hai bên sẽ tạo nên những sản phẩm có chất lượng cao phục vụ công chúng”.

tong giam doc vov nguyen the ky tham tap doan truyen thong dw hinh 4

 Đoàn công tác của Đài TNVN chụp ảnh lưu niệm với Tổng Giám đốc DW

Tiếp sau cuộc làm việc với Tổng giám đốc DW, đoàn đại biểu Đài TNVN do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ dẫn đầu đã đến thăm và có cuộc trao đổi chuyên sâu về hợp tác đào tạo cán bộ tại trung tâm đào tạo của DW, cùng thảo luận các hình thức và phương án hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

tong giam doc vov nguyen the ky tham tap doan truyen thong dw hinh 5

 Tổng Giám đốc VOV dẫn đầu đoàn công tác thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đức, Uỷ viên Trung ương Đảng, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng đoàn đại biểu Đài TNVN đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, có cuộc trao đổi với Đại sứ Đoàn Xuân Hưng.

(Nguồn: VOV)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn