• Zalo

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ thăm Đài phát thanh quốc gia Mozambique

Thời sự Thứ Hai, 24/06/2019 21:55:00 +07:00

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ dẫn đầu Đoàn cán bộ VOV đã tới thăm và làm việc với Đài phát thanh quốc gia Mozambique.

Ngày 24/6, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ dẫn đầu Đoàn cán bộ VOV  đã tới thăm và làm việc với Đài phát thanh quốc gia Mozambique (RM). Tham gia đoàn còn có Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng. 

Đài phát thanh Mozambique bắt đầu phát sóng cách đây 45 năm, sau khi Mozambique giành được độc lập. RM là đài phát thanh của nhà nước hiện phát các chương trình phát thanh bằng tiếng Bồ Đào Nha, 19 thứ tiếng dân tộc thiểu số, tiếng Anh, tiếng Tanzania và một số tiếng châu Phi khác.

vov mozambique nguyen the ky

 Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ thăm và làm việc với Đài phát thanh quốc gia Mozambique.

RM hiện có 72 trạm phát sóng FM và 11 trạm phát sóng AM, trong đó kênh sóng chính bằng tiếng Bồ Đào Nha phát 19 tiếng/ngày phục vụ cư dân tại thủ đô Maputo và các thành phố lớn. Cơ sở vật chất của RM hiện đã cũ, đang trong quá trình số hóa hệ thống sản xuất và dữ liệu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch RM Abdul Naguibo Abdulla bày tỏ tình cảm với Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam, vì Việt Nam luôn trong trái tim nhân dân Mozambique, là biểu tượng của sự dũng cảm và tấm gương cho các dân tộc bị áp bức nói chung trong đó có nhân dân Mozambique.

Ông cũng cho biết, do điều kiện đời sống kinh tế của Mozambique còn nhiều khó khăn, nên  RM chưa được đầu tư để hiện đại hoá trang thiết bị. Hệ thống phát sóng và sản xuất chương trình được đầu tư từ 20 năm trước... RM rất mong được sự giúp đỡ của VOV để hiện đại hoá trang thiết bị và nội dung. 

vov mozambique nguyen the ky

 Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cùng đoàn cán bộ VOV chụp ảnh lưu niệm với đoàn cán bộ của RM.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cảm ơn  sự đón tiếp nồng hậu của RM dành cho đoàn. Ông cũng nhắc lại tình cảm và tình đoàn kết mà nhân dân Mozambique đã dành cho Việt Nam trong những năm Việt Nam chiến đấu chống lại đế quốc giành độc lập cũng như ngày nay.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết, công cuộc đổi mới thành công ở Việt Nam đã giúp VOV có điều kiện phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Về hợp tác với RM, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, hai bên có thể hợp tác trong việc trao đổi tin, bài giới thiệu đất nước và con người 2 nước trên sóng của VOV và RM.

Về sự giúp đỡ của VOV, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, VOV có đủ khả năng để giúp RM trong đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp trang thiết bị phát thanh hiện đại, hợp tác trao đổi phóng viên... Hai bên sẽ nghiên cứu và ký kết văn bản hợp tác trong thời gian sớm nhất

Sau buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng và Đoàn cán bộ lãnh đạo VOV đã thăm cơ sở vật chất của RM, gặp gỡ, trao đổi với cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên của RM.

Đặc biệt, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đã trả lời phỏng vấn của phóng viên RM về tương lai hợp tác đầy triển vọng giữa VOV và RM.

Cũng trong chuyến thăm, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ và đoàn đã thăm Đại sứ Quán Việt Nam tại Mozambique và thăm tập đoàn Movitel do Viettel đầu tư rất thành công tại đây./.

Đồng Mạnh Hùng/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin