Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ hội kiến lãnh đạo Đảng cầm quyền LDP Nhật Bản
  • Zalo

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ hội kiến lãnh đạo Đảng cầm quyền LDP Nhật Bản

Thời sự Thứ Bảy, 23/11/2019 13:14:00 +07:00

Tổng Giám đốc VOV nhấn mạnh, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với Nhật Bản và Đảng cầm quyền LDP.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 22/11, tại Tokyo, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ dẫn đầu đoàn công tác hội kiến với quyền Tổng Thư ký Đảng Tự do Dân chủ (LDP) và các hạ nghị sỹ: Koizumi Ryuzi - Trưởng Ban quốc tế Đảng LDP, Fukui Teru - Quyền Trưởng Ban quốc tế LDP, Takebe Arata - Phó Ban quốc tế LDP.

Tại buổi hội kiến, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ tỏ ý vui mừng đối với việc quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển hết sức tốt đẹp trên các lĩnh vực.

Gần đây nhất vào năm 2018, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam thăm Nhật Bản, tham gia Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tham dự buổi lễ trọng đại này. Đây cũng thể hiện mối liên hệ cực kỳ chặt chẽ trong quan hệ hai nước.

Tổng Giám đốc nhấn mạnh rằng Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với Nhật Bản và Đảng cầm quyền LDP, đánh giá rất cao vai trò của Nhật Bản trong khu vực và trên thế giới.  Hiện nay, Nhật Bản là nước viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những nhà đầu tư lớn của Việt Nam. Chính điều này và cùng với sự giúp đỡ của chính phủ Nhật Bản đóng góp lớn vào sự phát triển của Việt Nam.

vov_1_seen 3

  Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ tặng quà cho quyền Tổng Thư ký Đảng Tự do Dân chủ (LDP) và các hạ nghị sỹ.

Quyền Tổng thư ký đảng LDP, ông Hayashi Moto, chào mừng đoàn Đại biểu VOV tới thăm Nhật Bản và tham dự Đại hội đồng ABU tổ chức tại Tokyo, đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất.

Ông cũng thông báo, đầu năm 2020, Tổng Thư ký đảng LDP, ông Nikai Toshiro sẽ thăm chính thức Việt Nam. Tháp tùng ông Nikai Toshihiro là đoàn đại biểu bao gồm gần 1.000 người. Đây là đoàn thăm Việt Nam có qui mô lớn nhất từ trước đến nay, khẳng định Nhật Bản coi trọng phát triển hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Nhân dịp này, Nhật Bản cũng khảo sát việc mở Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng. Ông tin tưởng quan hệ hai nước sẽ đóng góp vào lợi ích chung của mỗi nước.

Tổng Giám đốc VOV giới thiệu Đài Tiếng nói Việt Nam là cơ quan truyền thông đa phương tiện hàng đầu của Việt Nam với 8 kênh phát thanh (trong đó có chương trình phát thanh tiếng Nhật ) và 16 kênh truyền hình, báo điện tử, báo viết đang đóp góp tích cực vào việc tuyên truyền về quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Nhiều khán thính giả Nhật Bản đang theo dõi các chương trình của VOV và thành lập câu lạc bộ bạn nghe Đài và thường xuyên gửi thư về VOV. Đài Tiếng nói Việt Nam có ký văn bản hợp tác với Đài NHK, hãng tin Jiji của Nhật Bản để chia sẻ thông tin và hỗ trợ nhau trong các hoạt động truyền thông.

vov_2_konp

 Toàn cảnh buổi hội kiến. 

Liên quan đến chia sẻ của Hạ nghị sĩ Fukui Teru, quyền Trưởng ban Quốc tế LDP về dự án phòng chống thiên tai tại Việt Nam và vai trò của VOV trong phòng chống thiên tai, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết Việt Nam là 1 trong 5 nước đang bị ảnh hưởng nặng do hiện tượng nước biển dâng và ngập mặn, đặc biệt là ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hơn thế nữa, ở Việt Nam cũng thường xuyên xảy ra bão lụt. Trong trường hợp này, VOV luôn có ưu thế là phương tiện hiệu quả nhất khi thông tin về tình hình bão lũ cho ngư dân, đồng bào sống ở vùng sâu, vùng xa tránh hoặc giảm thiểu tối đa do thiên tai gây ra.

Hai bên cũng nhất trí sẽ tăng cường hợp tác trong một số lĩnh vực có liên quan đến hoạt động truyền thông.

Trước đó, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ gặp gỡ Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Kairin Juku, ông Hayashi Akio. Tại đây, ông Nguyễn Thế Kỷ nhất trí sẽ thúc đẩy hợp tác với tập đoàn trong lĩnh vực giáo dục bởi VOV có hai trường Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình, hợp tác trong lĩnh vực phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản, kết nối doanh nghiệp, hoạt động giao lưu văn hóa…

Chủ tịch Hayashi Akito bày tỏ vinh dự khi được phối hợp với VOV thực hiện dự án trao tặng hoa anh đào tại Việt Nam. Hiện tại, hoa anh đào được trao tặng cho các tỉnh như Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hưng Yên và dự kiến trồng tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước trong vòng 10 năm. Ông Hayashi cũng hy vọng hợp tác giữa tập đoàn Kairin và VOV sẽ trở nên thực chất.

Hai bên cam kết trong thời gian sớm nhất Dự án giáo dục tiếng Nhật tại hai trường Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình của VOV sẽ được triển khai.

Bùi Hùng, Việt Dũng/VOV
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ hội kiến lãnh đạo Đảng cầm quyền LDP Nhật Bản" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin