Tổng giám đốc ở Sóc Trăng xây biệt thự trái phép: Nể nang nên chưa mạnh tay xử lý

Thời sựThứ Ba, 25/04/2017 08:08:00 +07:00

Lãnh đạo phường 8 và lãnh đạo UBND TP Sóc Trăng cho biết do chỗ quen biết và nể nang nên chưa mạnh tay xử lý trường hợp xây nhà trái phép của ông Đặng Văn Ngọ.

Chiều 24/4, lãnh đạo UBND thành phố Sóc Trăng đã làm việc với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT), Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh quanh vụ ông Đặng Văn Ngọ, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng xây biệt thự trong khu đất 6.500m² trên đường Thị Đội (phường 8, thành phố Sóc Trăng) khi chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng

Buổi làm việc giữa UBND TP Sóc Trăng với các ngành chức năng tỉnh - Ảnh: K.T

Buổi làm việc giữa UBND TP Sóc Trăng với các ngành chức năng tỉnh. (Ảnh: K.T) 

Cuộc họp do ông Trần Hoàng Hợp, phó chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng chủ trì.

Ông Hợp cho biết ngày 9/2, Đội trật tự đô thị đã lập biên bản, buộc ông Ngọ ngừng thi công, tiến hành lập thủ tục xin cấp phép xây dựng thời gian tối đa là 60 ngày.

Ngày 12/4, Đội trật tự đô thị tiếp tục kiểm tra, ông Ngọ chưa xuất trình được giấy phép xây dựng nên bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và buộc ngừng thi công công trình.

Ngày 14/4, UBND thành phố đã ban hành quyết định xử phạt hành chính về hoạt động xây dựng đối với ông Ngọ.

14h cùng ngày, Đội trật tự đô thị đã triển khai quyết định xử phạt hành chính đối với ông Ngọ và yêu cầu ông Ngọ nghiêm chỉnh chấp hành.

Ngày 19/4, ông Ngọ chấp hành thực hiện quyết định và ngừng thi công công trình. “Qua làm việc, ông Ngọ đã nhận sai hoàn toàn” - ông Hợp nói.

“Việc thành phố từ chối giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất và xử phạt vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng đối với ông Ngọ là đúng quy định hiện hành” - ông Hợp khẳng định.

Ông Nguyễn Hoàng Dân, phó giám đốc Sở TNMT cho biết, tại thời điểm ông Ngọ xin phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất, bị thành phố từ chối là đúng quy định vì khu đất của ông Ngọ chưa được đưa vào kế hoạch sử dụng đất.

Việc ông Ngọ xây nhà khi chưa có giấy phép xây dựng là sai. “Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, biện pháp khắc phục như thế nào, có cho công trình tồn tại hay không, thuộc thẩm quyền của thành phố” - ông Dân nói.

Đồng tình quan điểm này, ông Nguyễn Thanh Trong, phó giám đốc Sở Xây dựng nói: “Thủ tục xây dựng, cấp phép như thế nào và xử lý ra sao, thuộc thẩm quyền của thành phố”.

Ông Hợp nói thêm: “Sau cuộc họp này, UBND thành phố sẽ báo cáo kết quả làm việc với UBND tỉnh. Chúng tôi ghi nhận ý kiến của lãnh đạo các sở và không đưa ra kết luận nào”. 

Đại diện Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng cũng được mời họp nhưng không có ý kiến gì.

Như đã thông tin, ông Ngọ mua khu đất trên vào năm 2014, đến đầu năm 2016, bắt đầu xây dựng khu biệt thự với nhiều hạng mục hoành tráng.

Lý giải vì sao phải xây biệt thự khi chưa chuyển đổi mục đích xây dựng, chưa có giấy phép, ông Ngọ nói là vì coi tuổi hạp, xây dựng trước rồi bổ sung thủ tục sau.

Trong khi lãnh đạo phường 8 và lãnh đạo UBND thành phố Sóc Trăng cho biết do là chỗ quen biết và nể nang nên chưa mạnh tay xử lý trường hợp xây nhà trái phép của ông Ngọ.

Trước đó, ông Huỳnh Văn Sum, phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, ông Ngọ đã làm tường trình gửi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và thừa nhận có sai sót.

“Sau khi có báo cáo của thành phố, tỉnh sẽ kiểm tra, thành phố và ông Ngọ sai đến đâu, sẽ bị xử lý đến đó” - ông Sum nói.

Dự kiến ngày 25/4, tỉnh sẽ tổ chức kiểm điểm ông Ngọ.

Video: Phong tỏa biệt thự triệu đô liên quan đến Trịnh Xuân Thanh

(Nguồn: Tuổi Trẻ)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !