• Zalo

Tổng giám đốc FPT Software: 'Chỉ máu thôi chưa đủ mà cần phải có đam mê'

Giáo dục Thứ Năm, 23/11/2017 07:45:00 +07:00

Tổng Giám đốc FPT Software Hoàng Việt Anh cho rằng các bạn trẻ dám "cháy" hết mình sẽ có cơ hội phát triển và trải nghiệm trên các sân chơi trí tuệ toàn cầu, vì vậy, chỉ 'máu' thôi chưa đủ mà cần phải có đam mê với nghề.

Trong chương trình “FPT Leader Talk”, chủ đề “Tuổi trẻ có nên cháy hết mình” đã thu hút hàng nghìn sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tham gia.

DSC04675

 Các diễn giả chia sẻ tại chương trình.

Từ những trải nghiệm thực tế, 3 diễn giả đến từ FPT Software đã có những chia  sẻ thú vị với sinh viên xung quanh chủ đề “Tuổi trẻ nên cháy hết mình nhưng nên cháy như thế nào?”.

Anh Hoàng Việt Anh (Tổng Giám đốc FPT Software) cho biết, gia nhập FPT từ khi còn là sinh viên năm thứ 3 khoa Công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa Hà Nội với vị trí lập trình viên thực tập.

Tuổi trẻ đã gắn bó với không ít lần thất bại khi tham gia các dự án. Tuy nhiên, với niềm đam mê và nhiệt huyết, anh đã vượt qua các thất bại và từ vị trí lập trình viên thực tập anh đã vươn lên đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc FPT Software.

+öng Ho+áng Viß+çt Anh  - TG-É FPT Software - Copy

 Anh Hoàng Việt Anh - Tổng Giám đốc FPT Software.

Theo anh Việt Anh, nếu các bạn trẻ dám cháy hết mình thì không chỉ có cơ hội phát triển mà còn có cơ hội trải nghiệm trên sân chơi trí tuệ toàn cầu, đặc biệt là trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

“Chỉ “máu” thôi chưa đủ mà cần phải có đam mê với nghề”, anh Việt Anh nói.

Nguyễn Hoàng Hải (cựu sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) gia nhập FPT Software khi vừa tốt nghiệp.

Năm 24 tuổi, anh Hải phát hiện ra mình bệnh ung thư máu dạng tủy. Để duy trì sự sống, ngoài điều trị hóa chất, anh Hải chỉ có thể ghép tủy thành công.

Nhờ sự động viên, giúp đỡ của đồng nghiệp và đặc biệt là khát khao được sống, cống hiến của bản thân, bệnh tình của chàng trai trẻ thuyên giảm từng ngày. Khi trở lại với công việc, dù vẫn đang trong thời gian điều trị, anh Hoàng Hải vẫn không ngừng làm việc.

Xuất phát điểm từ lập trình viên, chàng trai trẻ trở thành trưởng nhóm và hiện đảm nhận vai trò Quản trị dự án phần mềm tại FPT Software. Hải đã có những người đồng hành, san sẻ và động viên giúp anh vượt qua giai đoạn khó khăn nhất cuộc đời.

Đến nay, Hải đã gắn bó với công ty gần 6 năm. Hải là một trong 100 cá nhân suất sắc của FPT Software năm 2016.

Sinh vi+¬n h+áo hß+¬ng -æߦ+t c+óu hß+Åi cho c+íc diß+àn giߦú 3

 Các bạn sinh viên hào hứng phát biểu tại chương trình.

Còn Mai Thế Mạnh – sinh viên khoa CNTT khóa đầu tiên của Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông, gia nhập FPT Software từ năm 2004.

Trong 14 năm gắn bó, anh Mạnh đã được trải nghiệm qua nhiều vị trí, từ lập trình viên tới Quản trị dự án (PM) và hiện anh là PM kiêm Quản lý nhân sự tại đơn vị có quy mô 200 người của FPT Software.

“FPT Software đã tôi luyện, rèn giũa mình cả về kinh nghiệm chuyên môn lẫn các kỹ năng mềm. Làm việc tại đây, niềm đam mê lập trình của mình được nuôi dưỡng”, anh Mạnh cho hay.

Với tâm niệm nếu bản thân luôn cố gắng phấn đấu thì mọi vị trí đều có thể đạt được, anh Mạnh luôn làm việc với một tinh thần yêu nghề, cháy hết mình dù làm ở bất kỳ vị trí nào.

Bên cạnh phần chia sẻ và giao lưu với các bạn sinh viên, tại sự kiện các chuyên gia công nghệ của FPT cũng đã thể hiện giải pháp tổng đài tự động và công nghệ xe tự hành do FPT Software phát triển dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cho các khách hàng là các tập đoàn lớn trên thế giới.

Ngoài ra, lãnh đạo FPT Software còn trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng cho hai sinh viên của PTIT có thành tích học tập tốt, vươn lên số phận,vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Video: Phó Tổng giám đốc FPT bật mí câu chuyện phía sau cuốn sách 'Vì sao người Việt mãi nghèo'?

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều